Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Cần Thơ đầy đủ nhất

Thứ năm, 16/11/2023 - 10:26

Các camera phạt nguội ở Cần Thơ đã được đưa vào hoạt động sau thời gian chạy thử nghiệm. Công an TP Cần Thơ đang quản lý và sử dụng hệ thống camera quan sát giao thông và an ninh trên địa bàn với 80 đầu mối. OneCars sẽ cung cấp đến các bác tài một vài thông tin về các điểm phạt nguội ở Cần Thơ cũng như một vài lưu ý cần nhớ

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm camera phạt nguội ở Cần Thơ

UBND thành phố Cần Thơ đã quyết định phê duyệt dự án Đầu tư hệ thống quản lý giao thông thông minh giai đoạn 1. Dự án camera phạt nguội ở Cần Thơ triển khai các hạng mục như tủ tín hiệu, camera quan sát, hệ thống dò xe, trung tâm điều khiển… Theo dự án, chi phí xây dựng với hơn 4,4 tỷ đồng; chi hơn 42,6 tỷ đồng cho các thiết bị và chi phí tư vấn đầu tư hơn 1,1 tỷ đồng… tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Hệ thống camera phạt nguội ở Cần Thơ đã chính thức hoạt động
Hệ thống camera phạt nguội ở Cần Thơ đã chính thức hoạt động

Do Sở GTVT làm chủ đầu tư, mục tiêu của dự án nhằm xây dựng trung tâm quản lý giao thông thông minh. Được điều hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để tổ chức, giám sát và điều tiết giao thông của 12 nút giao thông trọng điểm. Đồng thời, quản lý hoạt động của tất cả các loại hình giao thông công cộng trên địa bàn thành phố theo hướng thông minh.

Theo đó, 12 nút giao được đề xuất đầu tư camera phạt nguội ở Cần Thơ trong giai đoạn 1 gồm: 

 • Đường Cách Mạng Tháng Tám giao Nguyễn Văn Cừ 
 • Đường Nguyễn Trãi giao Cầu Ninh Kiều
 • Đường Nguyễn Văn Cừ giao Võ Văn Kiệt và Mậu Thân 
 • Đường Trần Hưng Đạo Đường Mậu Thân và 3 Tháng 2
 • Đường Mậu Thân giao 30 Tháng 4
 • Đường Nguyễn Văn Cừ giao Nguyễn Văn Linh 
 • Đường 3 Tháng 2 giao Nguyễn Văn Linh
 • Đường 30 Tháng 4 giao Nguyễn Văn Linh 
 • Đường Võ Nguyên Giáp giao Quang Trung 
 • Đường Võ Nguyên Giáp giao Quang Trung
 • Đường Võ Nguyên Giáp giao Quang Trung  
 • Đường Hậu Giang giao Quốc lộ 1A

Hệ thống camera phạt nguội ở Cần Thơ đảm bảo vận hành các chức năng hỗ trợ quản lý, giám sát giao thông ở 12 nút giao thông trên. Các nút giao thông này thường có lưu lượng xe lưu thông lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Camera hỗ trợ cơ quan chức năng giám sát, quản lý phương tiện giao thông
Camera hỗ trợ cơ quan chức năng giám sát, quản lý phương tiện giao thông

Các điểm phạt nguội ở Cần Thơ cũng đã ghi lại nhiều thông tin hỗ trợ cho công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Đáng kể nhất ở đây là tội phạm cướp giật tài sản trên đường phố, phục vụ tối ưu cho công tác bảo vệ an ninh trật tự. Theo đó, lượng chức năng đã phát hiện trên 26.000 trường hợp vi phạm, xử lý trên 7.000 trường hợp trên địa bàn thành phố.

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm camera phạt nguội ở Cần Thơ

Với rất nhiều trường hợp vi phạm được xử lý, có thể thấy camera phạt nguội ở Cần Thơ hoạt động rất hiệu quả. Nguyên nhân khiến các phương tiện bị phạt nguội là do các bác tài có tâm lý chủ quan, không làm chủ tốc độ khi qua ngã ba, ngã tư hoặc vượt đèn tín hiệu giao thông… Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp các bác tài tránh mất tiền oan khi lưu thông trên địa bàn TP Cần Thơ.

Những lưu ý bác tài cần ghi nhớ khi đi qua các điểm phạt nguội ở Cần Thơ
Những lưu ý bác tài cần ghi nhớ khi đi qua các điểm phạt nguội ở Cần Thơ

Tuân thủ luật giao thông: Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, các bác tài nên tuân thủ luật giao thông. Không nên có hành vi đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, đi sai làn, vi phạm tốc độ… Với các chức năng nhận diện qua biển số xe, màu xe của camera phạt nguội chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi rủi ro nộp phạt. 

Tìm hiểu trước các thông tin về tuyến đường: Trước khi di chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các tuyến đường mà bạn sẽ đi qua. Nên tra cứu về các quy định về tốc độ, biển báo và quan trọng là tìm hiểu về các điểm camera phạt nguội ở Cần Thơ. Việc chủ động tìm hiểu thông tin sẽ giúp các bác tài lên kế hoạch di chuyển an toàn, dễ dàng hơn. 

Sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ: Phần lớn lỗi phạt nguội thường gặp nhất là chạy quá tốc độ quy định.Vì vậy, phần mềm cảnh báo tốc độ là một trong những tính năng được các bác tài ưu tiên lựa chọn. Phần mềm sở hữu các chức năng chính như điều chỉnh tốc độ khi lái xe, cảnh báo, giới hạn tốc độ…

Tập trung lái xe: Để đảm bảo không bị phạt nguội, bạn nên tập trung lái xe. Quan sát kỹ các biển báo, hiệu lệnh đèn tín hiệu, vạch kẻ đường… Chỉ với một sai lầm nhỏ bạn sẽ rơi vào tầm ngắm của các điểm phạt nguội ở Cần Thơ. 

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Cần Thơ

Với hệ thống camera phạt nguội ở Cần Thơ lắp đặt dày đặc trên các tuyến đường. Do vậy, người điều khiển ô tô vi phạm luật giao thông rất dễ bị phạt nguội. Để tránh bị mất tiền oan, các lái xe nên nắm rõ một vài lỗi phạt nguội thường gặp cũng như quy trình xử lý và cách tra phạt nguội. 

5 lỗi vi phạm phạt nguội thường gặp
 5 lỗi vi phạm phạt nguội thường gặp

Các lỗi vi phạm phạt nguội phổ biến ở Cần Thơ

Theo NĐ 100/2019 và NĐ 123 sửa đổi, đã quy định rất rõ và chi tiết về các mức phạt nguội thường gặp đối với xe ô tô theo từng trường hợp cụ thể như sau.

Lỗi vi phạm

Mức phạt

Mức phạt bổ sung

Lỗi xe ô tô chạy quá tốc độ

Phạt hành chính từ 800.000 đến 12.000.000 đồng

Tước bằng lái xe ô tô từ 01 đến 04 tháng

Lỗi không bật tín hiệu xi - nhan khi chuyển làn

Phạt tiền từ 400.000 đến 1.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe ô tô từ 01 đến 03 tháng

Lỗi điều khiển xe vượt đèn đỏ

Phạt hành chính từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng

Tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 01 đến 04 tháng

Lỗi điều khiển xe ô đi không đúng phần đường, làn đường quy định

Lỗi điều khiển xe ô đi không đúng phần đường, làn đường quy định

Tước bằng lái xe ô tô từ 01 đến 04 tháng

Lỗi xe ô tô đi ngược chiều

Phạt hành chính từ 3.000.000 đến 18.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe từ 02 đến 07 tháng

Quy trình xử lý vi phạm

Quy định tại Thông tư 51/2022/TT-BGTVT, Thông tư 65/2020/TT-BCA và Thông tư 15/2022/TT-BCA, quy trình phạt nguội ở Cần Thơ được thực hiện theo 5 bước sau:

 • Bước 1: Phát hiện vi phạm giao thông, thu thập hình ảnh, thông tin qua camera phạt nguội ở Cần Thơ sau đó gửi về cơ quan Công An.
 • Bước 2: Xác định thông tin về phương tiện giao thông và chủ phương tiện. Các thông tin được xác định thông qua hình ảnh về biển số xe, màu xe, thời gian vi phạm.
 • Bước 3: Sau khi xác định được thông tin vi phạm giao thông, cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo yêu cầu cho chủ phương tiện. Yêu cầu họ đến cơ quan Công an để giải quyết vụ việc vi phạm hành chính.
 • Bước 4: Chủ phương tiện phối hợp cùng cơ quan Công an để giải quyết vụ việc vi phạm. Người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Công an sẽ tiến hành giải quyết và xử lý vụ việc vi phạm.
 • Bước 5: Cuối cùng, Cơ quan Công an thông báo ngay kết quả giải quyết. Đồng thời, cập nhật trạng thái đã xử lý vụ việc trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

Cách tra cứu phạt nguội tại Cần Thơ

Tra cứu phạt nguội nhanh với 4 bước
Tra cứu phạt nguội nhanh với 4 bước

Tra cứu phạt nguội trên là cách nhanh nhất giúp bạn kiểm tra xem phương tiện của mình có bị vi phạm hay không. Bạn thực hiện tra cứu theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ. Mục "Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh" nằm ở bên phải của website.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhập đầy đủ biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện ô tô.
 • Bước 3: Tiến hành nhập tiếp mã bảo mật theo yêu cầu.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn nút "Tra cứu" để xem kết quả.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ các điểm camera phạt nguội ở Cần Thơ cùng quy trình và cách tra cứu phạt nguội đến các bác tài. OneCars hy vọng rằng với các thông tin này bạn sẽ luôn tự tin, an toàn khi khi lưu thông qua các điểm phạt nguội ở Cần Thơ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé