Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Chủ nhật, 12/11/2023 - 18:14

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Vị ví các điểm phạt nguội ở Nam Định mới nhất năm 2024

Từ năm 2016, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nam Định đã thành công trong việc triển khai hệ thống camera giám sát tại các điểm nút quan trọng nhằm theo dõi và điều tiết giao thông. Trong số đó, vị trí các điểm phạt nguội ở Nam Định như sau:

 • Ngã tư Đệ Tứ
 • Khu vực Cầu đá Vĩnh Giang
 • Khu vực Big C

Ba điểm “nóng” này thường xuyên có những hành vi vi phạm giao thông như dừng đỗ trái phép, bắt, trả khách không đúng nơi quy định. Đặc biệt, tại đây thường xuất hiện xe ôm và taxi tập trung chờ đón khách, tạo ra tình trạng không an toàn và làm mất trật tự giao thông.

​Vị ví các điểm phạt nguội ở Nam Định mới nhất năm 2023
​Vị ví các điểm phạt nguội ở Nam Định mới nhất năm 2024

Ba camera giám sát giao thông tại những khu vực này là công cụ hữu ích hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc xử lý phương tiện vi phạm tại các điểm giao thông quan trọng. 

Theo ước tính, tính đến đầu năm 2024, trung bình mỗi ngày sẽ có tới 20 trường hợp bị phạt nguội, chủ yếu là ô tô. Điều này có thể thấy công an tỉnh Nam Định đang làm rất chặt về việc theo dõi các phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt là khi có camera hỗ trợ trích xuất hình ảnh làm bằng chứng vi phạm. 

Do vậy, các bác tài cần lưu ý khi đi qua 3 điểm phạt nguội trên. Các bác tài nên chủ động quan sát, tuân thủ đúng Luật an toàn giao thông để tránh bị phạt.

Làm sao để tránh vi phạm khi qua các điểm phạt nguội ở Nam Định?

Sử dụng camera hành trình thông minh để tránh mắc lỗi phạt nguội ở Nam Định
Sử dụng camera hành trình thông minh để tránh mắc lỗi phạt nguội ở Nam Định

Để tránh vi phạm khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nam Định, các bác tài nên “bỏ túi” một số kinh nghiệm sau:

 • Sử dụng ứng dụng chỉ đường thông minh: Một số ứng dụng hướng dẫn đường trên điện thoại không chỉ giúp bác tài đến đích một cách thuận tiện mà còn cảnh báo về biển báo giao thông sắp xuất hiện, đoạn đường có giới hạn tốc độ hoặc nhắc nhở khi lái xe vượt quá tốc độ cho phép. Nhờ đó, bác tài có thể nhanh chóng phát hiện và ứng phó với tình huống.
 • Sử dụng camera hành trình thông minh: Nhiều loại camera hành trình hiện đại không chỉ quay video mà còn có khả năng cảnh báo về tốc độ dựa trên thông tin tọa độ đường, biển báo giao thông và khu vực dân cư. Ngoài ra, chúng cũng có thể cảnh báo về các khu vực có các điểm lắp camera phạt nguội ở Nam Định để giúp bác tài duy trì tốc độ an toàn.
 • Lắp màn hình Android thông minh: Một số màn hình Android trang bị tính năng cảnh báo tốc độ vô cùng chính xác. Chúng cung cấp cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh từ xa khoảng 150m so với biển báo, giúp tài xế điều chỉnh tốc độ một cách linh hoạt.
 • Tuân thủ nghiêm luật giao thông: Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để tránh vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Nam Định là tuân thủ các biển báo, vạch kẻ đường và tín hiệu giao thông. Việc này giúp bác tài tránh tối đa rủi ro bị phạt nguội và duy trì an toàn khi tham gia giao thông.

Bác tài lưu ý các lỗi hay vi phạm và quy trình xử lý vi phạm ở Nam Định

Việc nắm rõ các lỗi hay mắc phải khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nam Định và những mức phạt tương ứng giúp bác tài chủ động hơn khi lưu thông. Ngoài ra, dưới đây, OneCars còn đề cập tới thông tin về quy trình xử lý vi phạm tại các điểm lắp camera phạt nguội ở Nam Định để hỗ trợ bác tài nếu không may bị phạt.

Các lỗi vi phạm phổ biến và mức phạt nguội tại Nam Định

Các mức phạt nếu vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Nam Định
Các mức phạt nếu vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Nam Định

Dưới đây là các lỗi vi phạm phổ biến khi đi qua các điểm phạt nguội Nam Định và mức phạt tương ứng:

Mức phạt nguội khi chạy quá tốc độ cho phép: Tùy thuộc vào mức độ vượt quá tốc độ, các bác tài sẽ phải đối mặt với các mức phạt khác nhau khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nam Định. Dưới đây là chi tiết về các mức phạt:

 • Vượt quá 05 - dưới 10 km/h: Sẽ phải nộp phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.
 • Vượt quá 10 - 20 km/h: Có thể đối diện với mức phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe trong khoảng 1 đến 3 tháng.
 • Vượt quá 20 - 35 km/h: Mức phạt có thể lên đến 6.000.000 đến 8.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.
 • Vượt quá trên 35 km/h: Có thể phải đối mặt với mức phạt cao từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Mức phạt nguội nếu vượt đèn đỏ: Dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 1 đến 3 tháng.

Mức phạt nguội nếu ô tô đi ngược chiều: Dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 2 đến 4 tháng.

Mức phạt nguội nếu ô tô đi sai làn: Dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 2 đến 4 tháng.

Mức phạt nguội nếu ô tô chuyển hướng mà không có tín hiệu báo trước: Dao động từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Nếu vi phạm trên cao tốc, mức phạt có thể từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 1 đến 3 tháng.

Quy trình xử lý vi phạm tại Nam Định

Phạt nguội là biện pháp xử lý sau khi các phương tiện đã vi phạm giao thông và được các camera giám sát ghi hình lại. Hình thức này yêu cầu người điều khiển phương tiện chủ động đến cơ quan có thẩm quyền để nộp phạt hoặc chủ phương tiện cũng có thể tự tra cứu phạt nguội và tiến hành nộp phạt online thông qua website của Chính Phủ.

Quy trình xử lý phạt nguội tại các điểm phạt nguội ở Nam Định
Quy trình xử lý phạt nguội tại các điểm phạt nguội ở Nam Định

Nếu bác tài vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Nam Định, quy trình xử lý sẽ như sau:

 • Bước 1: Tất cả thông tin về vi phạm giao thông của các phương tiện trên địa bàn tỉnh Nam Định và những hành vi phạm luật khác sẽ được trực tiếp chuyển đến Trung tâm Giám sát Camera Bảo đảm Giao thông và An toàn Thông tin (ANTT) - thuộc quản lý của Công an Thành phố Nam Định.
 • Bước 2: Tại đây, đội Cảnh sát Giao thông của Công an tỉnh Nam Định sẽ thực hiện quá trình xác minh chi tiết dựa trên hình ảnh thu được từ camera, kết hợp với tra cứu thông tin biển số từ hệ thống. Điều này nhằm đảm bảo xác định chính xác các hành vi vi phạm và phương tiện liên quan. Dựa trên thông tin này, CSGT sẽ đưa ra quyết định xử phạt và gửi thông báo phạt nguội đến địa chỉ của chủ phương tiện vi phạm theo quy định hành chính.
 • Bước 3: Khi đến trụ sở Công an Thành phố Nam Định, người tham gia giao thông có thể xem lại hình ảnh vi phạm của mình được trích xuất từ camera. Trong trường hợp không tuân theo quy định xử lý, người lái/chủ xe sẽ bị cưỡng chế thi hành.
 • Bước 4: Nếu sau 20 ngày kể từ thông báo vi phạm phạt nguội mà chủ phương tiện không đến làm việc, đơn vị sẽ gửi cảnh báo đăng kiểm đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để lưu trữ thông tin trên phạm vi toàn quốc.

Lưu ý: Ngoài việc đợi thông báo của các cơ quan chức năng về vi phạm phạt nguội thì chủ phương tiện cũng có thể tự tra cứu phạt nguội qua website Cục Cảnh giá Giao thông qua đường link sau: https://www.csgt.vn/​

Kết luận

Trên đây là danh sách các điểm phạt nguội ở Nam Định được cập nhật mới nhất 2024. Hy vọng qua chia sẻ của OneCars, các bác tài sẽ có sự chủ động hơn khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nam Định và tránh bị phạt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.