[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Thứ ba, 14/11/2023 - 11:55

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

mục lục Mục lục

mục lục

Vị ví các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2023

Hiện tại, trên nhiều tuyến đường trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên đã bố trí hệ thống camera giám sát, phục vụ công tác phân luồng, điều chỉnh, giám sát và xử lý những người vi phạm giao thông trên đường. Bác tài cần phải nắm rõ vị trí các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên để có thể tránh bị vi phạm khi đi qua, đồng thời không bị mất tiền oan vì bị phạt nguội.

​Vị trí các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên
​Vị trí các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên

Sau đây là tổng hợp vị trí các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên cập nhật 2024: 

 • Đường Gang Thép
 • Ngã tư Đồng Quang
 • Ngã tư Minh Cầu và Hoàng Văn Thụ
 • Đoạn giao đường Lương Ngọc Quyến và Phan Đình Phùng
 • Đoạn giao đường Hoàng Ngân và Phan Đình Phùng
 • Ngã tư ga Đồng Quang
 • Đoạn hầm chui Việt Bắc  
 • Khu vực đường Tân Thịnh, Thái Nguyên (đoạn gần trung tâm thương mại Hoàng Gia)

Danh sách trên sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật để gửi tới quý bạn những thông tin đầy đủ nhất!

Làm sao để tránh vi phạm khi qua các điểm điểm phạt nguội ở Thái Nguyên

Nhiểu anh em lo lắng khi lái xe qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên, bởi vì có không ít trường hợp bị kêu lên nộp phạt. Theo kinh nghiệm mà nhiều tài già chia sẻ, không muốn bị lọt vào tầm ngắm của hệ thống giám sát, bạn nên chú ý một số điều cơ bản dưới đây:

Tuân thủ luật giao thông

Đương nhiên, phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để tránh phạt nguội là tuân thủ luật giao thông. Người lái xe khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên cần quan sát các biển báo giao thông, đi theo hiệu lệnh đèn, làn đường… Đặc biệt nhất là chú ý tốc độ lái xe không được vượt mức cho phép để giảm nguy cơ bị phạt nguội.

Sử dụng màn hình HUD

Màn hình HUD là màn hình hiển thị các thông tin trên kính lái, có thể giúp bác tài nắm rõ tốc độ lái xe cho phép. Loại màn hình này rất tiện lợi bởi vì chúng hiển thị đúng tầm mắt của người lái xe, hạn chế tình trạng phải cúi xuống nhìn điện thoại hay bảng đồng hồ… làm mất tập trung. 

​Sử dụng màn hình HUD khi lái xe qua các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên
​Sử dụng màn hình HUD khi lái xe qua các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên

Sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3

Hiện nay, nhiều tài xế sử dụng các ứng dụng cảnh báo tốc độ, dẫn đường trên điện thoại. Khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên, ứng dụng sẽ chỉ rõ vị trí lắp camera, vị trí có biển báo, đèn giao thông… Ngoài ra, còn có nhiều ứng dụng thông minh còn nhắc nhở tài xế khi xe chạy quá tốc độ cho phép.

Gắn camera hành trình cho xe 

Anh em tài xế nên đầu tư cho xe của mình một chiếc camera hành trình, nhất là những loại camera tích hợp thêm nhiều tính năng giúp người lái xe an toàn. Camera hành trình sẽ cảnh báo người lái xe chú ý vì sắp đi qua các điểm lắp camera phạt nguội. Ngoài ra còn nhắc nhở chúng ta về các đoạn đường có biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, tốc độ cho phép được lái xe… Quan trọng nhất camera có thể ghi lại hành trình di chuyển, để tài xế đối chiếu nếu chẳng may có sự cố bất cập trên đường.

Bác tài lưu ý các lỗi hay vi phạm và quy trình xử lý vi phạm ở Thái Nguyên

Vượt đèn đỏ, chạy sai làn, lấn làn, chạy quá tốc độ cho phép là những lỗi cơ bản thường bị phạt nguội. Bác tài cần phải chú ý những lỗi hay vi phạm để cẩn thận khi lái xe qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên

​Các lỗi vi phạm và mức phạt nguội tại Thái Nguyên
​Các lỗi vi phạm và mức phạt nguội tại Thái Nguyên đối với phương tiện ô tô

Các lỗi vi phạm phổ biến và mức phạt với phương tiện là ô tô

Dưới đây là thống kê về các lỗi vi phạm cũng như mức phạt nguột tương ứng mà người lái xe cần chú ý:

Lỗi vi phạm

Mức phạt quy định

Mức phạt bổ sung

Lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng

Mức tiền phạt từ 4 - 12 triệu đồng

Tước GPLX ô tô từ 1 - 4 tháng

Lỗi đi quá tốc độ cho phép

Mức tiền phạt từ 800 - 12 triệu đồng

Tước GPLX ô tô từ 1 - 4 tháng

Lỗi đi sai làn đường quy định

Mức tiền phạt từ 3 - 12 triệu đồng

Tạm giữ GPLX  đến 4 tháng

Lỗi đi ngược chiều

Mức tiền phạt từ 3 đến 18 triệu đồng

Tước GPLX từ 2 đến 7 tháng

Lỗi đè vạch liền

Mức tiền phạt từ 3 - 4 trăm nghìn đồng

Tước GPLX từ 2 đến 4 tháng nếu gây tai nạn

Quy trình xử lý vi phạm 

​Quy trình xử lý phạt nguội ở Thái Nguyên
​Quy trình xử lý phạt nguội ở Thái Nguyên

Chỉ cần chút sơ hở nhỏ khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên là anh em sẽ phải đóng tiền phạt nguội. Để chủ động hơn thì mọi người nên biết cách tra cứu phạt nguội và quy trình xử lý vi phạm để không bị mất tiền "oan" và tránh lừa đảo qua hình thức gọi điện thông báo. Dưới đây là quy trình xử lý phạt nguội sẽ được tiến hành theo 6 bước sau đây:

 • Bước 1: Thông qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại Thái Nguyên, công an sẽ rà  soát những trường hợp lái xe vi phạm.
 • Bước 2: Sau khi tìm thấy trường hợp vi phạm luật giao thông, công an sẽ tiến hành xác định các thông tin về chủ đăng ký xe (bao gồm họ tên, nơi cư trú…), biển số xe, lỗi vi phạm, thời gian vi phạm. 
 • Bước 3: Căn cứ vào các bằng chứng từ camera phạt nguội, công an thành phố lập hồ sơ vi phạm, và in thông báo phạt nguội.
 • Bước 4: Công an gửi thông báo yêu cầu chủ đăng ký xe vi phạm đến làm việc tại UBND nơi cư trú hoặc trụ sở công an nơi phát hiện lỗi. Hoặc cá nhân chủ động tra cứu qua website của Cục Cảnh sát Giao thông tại link: https://www.csgt.vn/
 • Bước 5: Người vi phạm đến cơ quan chỉ định để tiến hành làm việc về vấn đề vi phạm luật giao thông (thời hạn 10 ngày kể từ khi có thông báo phạt nguội). Sau khi hợp tác điều tra với người vi phạm, công an lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu người vi phạm ký và nộp phạt.
 • Bước 6: Sau khi giải quyết vi phạm, công an thông báo kết quả xử lý tới trụ sở công an, đồng thời, cập nhật kết quả lên hệ thống thông tin Cục Công an. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên và quy trình xử lý vi phạm phạt nguội chi tiết. Mong rằng, với những thông tin OneCars chia sẻ, anh em lái xe sẽ chú ý hơn để tránh mắc các lỗi vi phạm không đáng có. Để biết thêm nhiều thông tin hay về kinh nghiệm lái xe ô tô hoặc những tuyến đường lắp đặt camera khác, các bạn truy cập vào webssite onecars.vn nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.