Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Chủ nhật, 05/11/2023 - 19:50

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

mục lục Mục lục

mục lục

Các điểm lắp camera phạt nguội tại Hải Phòng

Từ tháng 4/2023 sở Giao thông Vận tải và Công an đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera tại 5 nút giao lớn của tỉnh Hải Phòng. Danh sách các điểm phạt nguội ở hải Phòng bao gồm: 
 • Nguyễn Đức Cảnh – Trần Nguyên Hãn
 • Bùi Viện – Võ Nguyên Giáp
 • Tô Hiệu – Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân)
 • Phạm Văn Đồng – Đường 363 (huyện Kiến Thụy) 
 • Phan Đăng Lưu – Hoàng Quốc Việt (quận Kiến An).
Kể từ ngày 1/5/2023, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn thành phố chủ trì việc rà soát Thông qua camera an ninh để tiến hành xử lý và phạt nguội các hành vi vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố.
Vị trí các điểm phạt nguội ở Hải Phòng cần chú ý
Vị trí các điểm phạt nguội ở Hải Phòng cần chú ý

Kinh nghiệm để không bị phạt nguội

Việc xuất hiện các điểm phạt nguội ở Hải Phòng giúp cho người đi đường ý thức không nên vi phạm giao thông. Tuy nhiên vẫn có không ít đối tượng nhận thông báo phạt nguội về các trường hợp phạm lỗi khi tham gia giao thông. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng phải nộp phạt nguội? Dưới đây là những kinh nghiệm “xương máu” được các bác tài xế lão làng chia sẻ:
Kinh nghiệm không vi phạm tại những điểm phạt nguội ở Hải Phòng
Kinh nghiệm không vi phạm tại những điểm phạt nguội ở Hải Phòng
 • Sử dụng ứng dụng cảnh báo khi lái xe: Người  lái xe nên sử dụng ứng dụng điện thoại cảnh báo tốc độ lái xe vượt mức cho phép, có hướng dẫn chỉ đường, thông báo các điểm phạt nguội ở Hải Phòng… Nên lựa chọn các ứng dụng có âm thanh cảnh báo, hạn chế tình trạng nhìn vào điện thoại gây mất tập trung khi lái xe. 
 • Gắn camera hành trình: Người lái xe có thể tận dụng tính năng lái xe an toàn trên một số camera hành trình cảnh báo tốc độ, cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo khu dân cư… 
 • Gắn màn hình HUD: Màn hình HUD là công cụ được gắn trên kính lái hiển thị thông tin về tốc độ lái xe và phạm vi quan sát trên đường bộ. Thông quan màn hình HUD, người lái xe có thể nắm rõ các thông tin quan trọng, phòng tránh trường hợp vi phạm không đáng có.
 • Lách luật - Hành vi phạm pháp: Nhiều "tài già" chia sẻ kinh nghiệm không bị phạt nguội đó là che, dán, thay đổi biển số, gắn biển số giả… Đây đều là những trường hợp lách luật, có thể hạn chế tình trạng nộp phạt nguội, nhưng sẽ gây ra nhiều hệ lụy không tốt. Thay vì sử dụng những chiêu trò tinh vi này, người lái xe cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc chấp hành luật an toàn giao thông.

Các mức phạt nguội năm 2023

Quy định về mức phạt nguội năm 2023
Quy định về mức phạt nguội năm 2023
Quy định chung về lỗi vi phạm và mức phạt nguội năm 2023 với xe ô tô mà các bác tài cần phải chú ý là:
Lỗi vượt đèn đỏ: phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng; tước GPLX 1 - 3 tháng, trường hợp gây ra tai nạn giao thông bị tước GPLX 2 - 4 tháng. 
Lỗi vượt quá tốc độ:
 • Vượt từ 05 - dưới 10 km/h: mức phạt nguội với xe ô tô là 800.000 - 1 triệu đồng
 • Vượt từ 10 - 20 km/h: mức phạt nguội với xe ô tô là 04 - 06 triệu đồng
Lỗi đi ngược chiều: mức phạt nguội 4 - 6 triệu đồng, tước GPLX  2 - 4 tháng.
Lỗi đi sai làn đường: 4 - 6 triệu đồng, tước GPLX  2 - 4 tháng.

Quy trình xử lý phạt nguội tại Hải Phòng bạn cần biết để không bị mất tiền oan

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin các điểm phạt nguội ở Hải Phòng cũng như quy định mức phạt nguội trong năm 2023. Về quy trình xử lý phạt nguội cụ thể, theo Thông tư 15/2022/TT-BCA, chúng ta cần tuân thủ trình tự dưới đây: 
 • Camera giám sát ghi lại trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên các tuyến đường phạt nguội ở Hải Phòng như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ cho phép…
 • Hình ảnh của các trường hợp vi phạm được chuyển đến bộ phận trích xuất, hình ảnh ghi lại phải có đầy đủ thông tin về địa điểm hoặc tuyến đường phạm lỗi, thời điểm phạm lỗi, biển biển kiểm soát.
 • Cảnh sát giao thông in thông báo vi phạm đính kèm với hình ảnh vi phạm từ camera làm bằng chứng đến cơ quan công an địa phương - nơi chủ xe cư trú. Ngoài ra, các hình ảnh cũng được gửi lên dữ liệu của hệ thống Bộ Công An và các cá nhân có thể tự tra cứu phạt nguội online tại nhà.
 • Công an địa phương tiến hành gửi biên bản thông báo phạt nguội đến chủ xe, yêu cầu chủ xe đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc pha nộp phạt nguội.
 • Cảnh sát giao thông xác nhận đúng người vi phạm, tiến hành lập biên bản yêu cầu nộp phạt hành chính để người vi phạm nộp tiền phạt nguội.
Cách nộp phạt nguội online khi vi phạm
Cách nộp phạt nguội online khi vi phạm 
Tài xế vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Hải Phòng sẽ nộp phạt theo 4 hình thức cơ bản, đó là:
 • Người vi phạm nộp phạt nguội tại chỗ cho cảnh sát giao thông. 
 • Đến cơ quan Kho bạc Nhà nước và nộp tiền mặt trực tiếp.
 • Chuyển khoản tiền phạt nguội vào tài khoản ngân hàng do Kho bạc Nhà nước đứng tên.
 • Nộp tiền phạt nguội trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Bộ Công An tại link: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/. Sau khi truy cập đường link, các cá nhân tìm đến mục "Nộp phạt vi phạm hành chính trong lính vực giao thông" tại trang chủ và tiến hành điền các thông tin liên quan rồi nộp phạt.
 • Ngoài Cổng Dịch vụ công Bộ Công An thì cá nhân cũng có thể nộp tiền phạt nguội trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây của Onecars đã chia sẻ đầy đủ thông tin về các điểm phạt nguội ở Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm lái xe để không bị CSGT phạt nguội. Hãy chú ý tất cả các vị trí lắp camera phạt nguội để đề phòng trường hợp xảy ra sai lầm không đáng có. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.