Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Thứ bảy, 11/11/2023 - 20:03

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023

Các camera phạt nguội tại Nghệ An có độ phân giải cao, bán kính quan sát lên tới 300m, hoạt động ổn định kể cả khi thời tiết xấu. Dưới đây là danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mà các bác tài cần lưu ý khi đi qua địa bàn tỉnh.

​Vị trí các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023
​Vị trí các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023

Danh sách 21 điểm phạt nguội ở Nghệ An tại Quốc lộ 1A, Vinh và đường tránh Vinh được OneCars cập nhật mới nhất sau đây:

Các điểm phạt nguội ở Nghệ An trên Quốc lộ 1A: 

 • Quốc lộ 1A: Km 383+750
 • Trạm thu phí Hoàng Mai
 • Ngã tư Quốc lộ 1A và 48D
 • Km 394 (Quỳnh Xuân, Hoàng Mai)
 • Km 402+400 (xóm 12, Quỳnh Hậu)
 • Ngã tư Cầu Giát (Km404+250)
 • Km 412 (ngã 3 Yên Lý)
 • Km 420 (thôn 6 Diễn Kỷ, Diễn Châu)
 • Ngã tư Diễn Châu (Km 424+800)
 • Km 425+500 (khối 6, TT. Diễn Châu),
 • Km 426+300 (xóm 8 Diễn Thành)
 • Km 440 (xã Nghi Yên, Nghi Lộc)
 • Km 445 (KCN Nam Cấm, Nghi Long)

Các điểm phạt nguội ở Nghệ An tại Vinh: 

 • Trạm Thu phí Bến Thủy 1
 • Ngã tư Nguyễn Thái Học – Quang Trung
 • Ngã tư chợ Vinh
 • Ngã sáu Lê Mao – Trần Phú
 • Ngã tư Đại học Vinh

Các điểm phạt nguội ở Nghệ An tại đường tránh Vinh

 • Km 9+400 (xóm Bắc Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên)
 • Km11+700, ngã tư Hưng Tây
 • Km 25 (Bến Thủy, TP Vinh)

Danh sách các điểm phạt nguội tại Ngeeh An sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục để gửi tới bác tài thông tin nhanh nhất!

Làm sao để tránh vi phạm khi qua các điểm phạt nguội ở Nghệ An?

Tuân thủ nguyên tắc giao thông để tránh bị phạt tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An
Tuân thủ nguyên tắc giao thông để tránh bị phạt tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An

Để tránh bị phạt khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở ở Nghệ An, các bác tài nên lưu ý một số những điều sau:

 • Hiểu rõ và tuân thủ luật giao thông: Luật giao thông thường xuyên được điều chỉnh. Do vậy, các bác tài cần tích cực nắm bắt và hiểu rõ các điều luật mới. Việc nắm rõ luật giao thông và tuân thủ khi lái xe không chỉ giúp bảo bác tài đảm an toàn mà còn tránh bị phạt tiền khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nghệ An. 
 • Tránh những lỗi nhỏ: Đa số các lỗi bị phạt nguội ở Nghệ An đều là những sai sót nhỏ liên quan đến sự thiếu cẩn trọng của bác tài. Các lỗi như quên bật xi nhan, vượt tốc độ quy định,... mặc dù có vẻ nhỏ nhưng nó có thể tạo ra các nguy cơ nguy hiểm và đều bị xử lý bằng cách phạt nguội. Vì vậy, bác tài cần hạn chế những lỗi nhỏ này.
 • Sử dụng công nghệ thông minh: Công nghệ như camera hành trình, ứng dụng di động có thể giúp bác tài nhận biết các vi phạm giao thông và cảnh báo về tốc độ tối đa hay các điểm phạt nguội ở Nghệ An. Việc đầu tư vào các thiết bị này có thể giúp bác tài tránh được những lỗi không mong muốn khi di chuyển qua các điểm phạt nguội ở Nghệ An.
 • Thận trọng khi đi qua những nút giao lớn: Nút giao là địa điểm có lưu lượng giao thông đông đúc. Đồng thời, ở đây cũng thường được trang bị nhiều camera giám sát phạt nguội. Do vậy, các bác tài nên điều khiển xe đúng luật, nhường cho xe ưu tiên, quan sát và xi nhan đầy đủ để tránh bị phạt nguội.
 • Tuyệt đối không dùng các biện pháp “lách luật”: các biện pháp như che biển, dán biển vì đó là vi phạm luật. Nếu vi phạm, bác tài sẽ bị xử phạt nặng hơn rất nhiều. 

Các mức điểm phạt nguội ở Nghệ An đối với phương tiện ô tô

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chủ trương bổ sung nhiều hơn những điểm phạt nguội ở Nghệ An nhằm giám sát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Dưới đây là các mức phạt nguội ở Nghệ An đối với phương tiện ô tô. Các bác tài nên lưu ý ghi nhớ để tránh bị “mất tiền” khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nghệ An.

Mức phạt và các lỗi vi phạm phổ biến tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An
Mức phạt và các lỗi vi phạm phổ biến tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An

Điều khiển ô tô chạy quá tốc độ quy định

Theo quy định của Thông tư 91/2015/TT-BGTVT, người lái ô tô cần tuân thủ về giới hạn tốc độ tối đa trên đường. Trường hợp bác tài chạy quá tốc độ khi đi qua các điểm phạt nguội ở Nghệ An sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP và những điều chỉnh, bổ sung trong Nghị định 123/2021/NĐ-CP, cụ thể như sau:

 • Người lái ô tô chạy vượt quá giới hạn tốc độ từ 05 km/h đến dưới 10 km/h sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
 • Đối với vi phạm vượt tốc độ từ 10 - 20 km/h, người lái ô tô sẽ bị phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Người lái còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian từ 1 - 3 tháng.
 • Vi phạm vượt tốc độ từ 20 - 35 km/h sẽ bị phạt từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian từ 2 - 4 tháng.
 • Người lái ô tô chạy vượt quá 35 km/h sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian từ 2 - 4 tháng.

Chuyển làn không xi nhan

Theo quy định, khi người lái xe muốn thực hiện chuyển hướng hoặc chuyển làn phải thông báo cho các phương tiện khác bằng cách bật đèn xi nhan (đèn báo rẽ, đèn chuyển hướng). Nhận được tín hiệu này, các phương tiện khác trong luồng giao thông sẽ tự động nhường đường để đảm bảo an toàn. 

Nếu bác tài chuyển làn không xi nhan ở các điểm phạt nguội ở Nghệ An sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, chi tiết như sau:

 • Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.
 • Trong trường hợp vi phạm trên đường cao tốc, mức phạt là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Người lái xe cũng có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng.

Lỗi vượt đèn đỏ

Theo quy định của QCVN 41:2019/BGTVT, khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, người lái xe cần dừng lại trước vạch dừng. Trong trường hợp không có vạch dừng, người lái xe phải dừng lại trước đèn tín hiệu theo chiều đi. 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi vượt đèn đỏ của người điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi tham gia giao thông.

​Mức phạt nguội vượt đèn đỏ khi lưu thông tại Nghệ An
​Mức phạt nguội vượt đèn đỏ khi lưu thông tại Nghệ An

Đi không đúng làn đường

Có rất nhiều bác tài vi phạm lỗi đi không đúng làn đường tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An. Theo quy định, lỗi này có mức phạt không hề nhỏ. 

Trong trường hợp vi phạm, theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt tiền là 3.000.000 - 5.000.000 đồng đối với chủ xe ô tô không di chuyển ở bên phải theo chiều đi của mình hoặc vi phạm lỗi không di chuyển đúng phần đường và làn đường theo quy định. Thêm vào đó, người lái xe còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Đi ngược chiều

Lỗi đi ngược chiều được xác định là một trong những trường hợp sau: Đi ngược đường một chiều hoặc di chuyển ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều".

Theo quy định tại Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu bác tài đi ngược chiều ở các điểm phạt nguội ở Nghệ An sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng nếu đi ngược chiều trên đường một chiều hoặc vào đường có biển "Cấm đi ngược chiều". Ngoài ra, người lái xe còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

​Mức phạt nguội đi ngược chiều khi lưu thông tại Nghệ An
​Mức phạt nguội đi ngược chiều khi lưu thông tại Nghệ An

Quy trình và cách tra cứu phạt nguội bác tài cần lưu ý

Dưới đây là quy trình và cách tra cứu phạt nguội cho các bác tài nếu vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Nghệ An. Bác tài nên lưu ý 2 điểm này để chủ động hơn khi tham gia giao thông.

Quy trình phạt nguội ở Nghệ An

Quy trình xử lý phạt nguội ở Nghệ An được thực hiện như sau:

 • Phòng CSGT tỉnh Nghệ An sẽ thông báo về việc vi phạm luật an toàn giao thông đến các phương tiện bị ghi hình bởi camera giám sát.
 • Người vi phạm sau khi nhận được thông báo phạt nguội sẽ phải đến trụ sở CSGT – Công an tỉnh Nghệ An (Số 108 Hoàng Phan Thái, Nghi Phú, TP.Vinh) để giải quyết vấn đề vi phạm của mình. Ngoài ra chủ phương tiện có thể chủ đông đến cơ quan làm việc trong trường hợp tự tra cứu phạt nguội và thấy lỗi vi phạm của phương tiện cá nhân trên hệ thống.
 • Trong quá trình giải quyết, đơn vị CSGT sẽ cung cấp đầy đủ hình ảnh và lịch sử vi phạm cho bác tài để họ có cơ hội tự xem xét, làm rõ.
 • Nếu người vi phạm chủ động trốn tránh việc tới trụ sở CSGT để giải quyết trong khoảng thời hạn quy định, lực lượng CSGT sẽ chuyển công văn từ chối kiểm định phương tiện vi phạm đến Cục Đăng Kiểm.
​Người vi phạm nộp phạt nguội tại Phòng CSGT tỉnh Nghệ An
​Người vi phạm nộp phạt nguội tại Phòng CSGT tỉnh Nghệ An

Cách tra cứu phạt nguội ở Nghệ An

Để tra cứu phạt nguội ở Nghệ An, các bác tài chỉ cần lên trang thông tin chính thức của Cục cảnh sát giao thông hoặc Cục đăng kiểm Việt Nam. Sau đây là hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ở Nghệ An mà các bác tài có thể tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cục Cảnh sát giao thông thông qua đường link sau: https://www.csgt.vn/
 • Bước 2: Chọn mục "Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh" ở phía bên phải của màn hình. Nhập thông tin cần thiết như biển kiểm soát, loại phương tiện, mã bảo mật và nhấn "Tra cứu".
 • Bước 3: Hệ thống sẽ tự động hiển thị kết quả tra cứu. Nếu không có vi phạm, màn hình sẽ thể hiện thông báo "Không tìm thấy kết quả". Trong trường hợp có vi phạm, thông tin chi tiết về vụ vi phạm sẽ được hiển thị.
​Bác tài có thể tra cứu lỗi phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông
​Bác tài có thể tra cứu lỗi phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông 

Kết luận

Trên đây là danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mà bác tài cần nắm rõ. Theo đó, để tránh bị phạt nguội, các bác tài nên tuân thủ đúng Luật an toàn giao thông đường bộ khi điều khiển ô tô. Để cập nhật thêm thông tin về các điểm phạt nguội tại các tỉnh cũng như kinh nghiệm lái ô tô, các bác hãy theo dói OneCars nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.