Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Thứ bảy, 11/11/2023 - 19:36

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm lắp camera điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023

Danh sách các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh bao gồm 82 điểm lắp đặt camera giám sát trật tự, bắn tốc độ, 7 hệ thống đèn giao thông tại những cửa ngõ, giao lộ trọng yếu và 13 điểm camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, nhận dạng được biển số xe.

Vị trí các điểm lắp camera điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh được lắp đặt tại những địa điểm cần lưu ý như sau: 

 • Tuyến của Phan Đình Phùng - Nguyễn Công Trứ
 • Tuyến ở Hà Huy Tập - Phan Đình Giót
 • Đường Vũ Quang - Nguyễn Thị Minh Khai - Lê Duẩn - Trần Phú
 • Tuyến Nguyễn Công Trứ - Hải Thượng Lãn Ông 

Ngoài ra, những điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh cũng được lắp thêm 24 camera có độ phân giải rất cao, lắp thêm các cam giám sát, không có tác dụng phạt nguội nhưng sẽ hỗ trợ trong công tác điều tra vi phạm. Chẳng hạn trong trường hợp các bác tài gian lận bằng cách che biển số thì cam giám sát sẽ phục vụ nhằm truy vết nhanh chóng hơn:

 • Thạch Hà: Km500 thuộc xã Việt Tiến có 1 camera nhận dạng biển số, 1 camera quan sát hướng đi Hà Tĩnh - Quảng Bình; Km 505 + 900 tại thị trấn Thạch Hà có 1 thiết bị đo tốc độ ở hướng đi Quảng Bình – Hà Tĩnh.
 • Thị xã Hồng Lĩnh: Km482 + 300 của phường Bắc Hồng có 2 camera giám sát đèn đỏ.
 • Huyện Nghi Xuân: Km469 + 800 thị trấn Xuân An có 1 camera nhận dạng biển số; 1 thiết bị đo tốc độ ở hướng Quảng Bình – Hà Tĩnh.
 • Can Lộc: Km 490 + 700 xã Thiên Lộc có 2 camera giám sát đèn đỏ, thị trấn Nghèn có 2 camera giám sát đèn đỏ.
 • Cẩm Xuyên: Km 527 thuộc xã Cẩm Hưng 1 camera quan sát hướng đi Hà Tĩnh - Quảng Bình; Km 518 + 800 tại xã Cẩm Vịnh có 1 camera quan sát; Km 535 tại xã Cẩm Trung 1 camera quan sát hướng đi Quảng Bình – Hà Tĩnh.
 • TP Hà Tĩnh, tại tuyến đường tránh ở Km 3 + 500 có 1 thiết bị đo tốc độ hướng đi Hà Tĩnh - Quảng Bình, Km 12 + 630, Km 12 + 730 có 2 thiết bị giám sát đèn đỏ. QL1A tại Km 505 + 900 phường Thạch Linh có 1 thiết bị đo tốc độ hướng đi Hà Tĩnh - Quảng Bình.
 • Thị Xã Kỳ Anh: Km 568 + 500 phường Sông Trí được lắp 1 thiết bị đo tốc độ ở hướng đi Quảng Bình – Hà Tĩnh; ở Km 583 + 000 của phường Kỳ Phương có 1 thiết bị đo tốc độ của hướng Hà Tĩnh - Quảng Bình và 1 camera nhận dạng biển số; ở Km 587 + 550 của xã Kỳ Nam có 2 camera giám sát đèn đỏ.
 • Huyện Kỳ Anh: tại Km 548 + 600 xã Kỳ Tiến lắp 1 thiết bị đo tốc độ ở hướng đi Hà Tĩnh - Quảng Bình.
​Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh bạn nên biết
​Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh bạn nên biết

Những loại camera tại các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh được lắp đặt trên các tuyến đường đợt này đều có nhiều “mắt”, được nhập từ nước ngoài hoạt động bằng những phần mềm thông minh, kịp thời phát hiện, phân tích được những lỗi vi phạm. Vào ban đêm, khi camera hoạt động, những tia hồng ngoại sẽ tự động bật lên để thấy rõ được các biển số xe cũng như màu sơn của xe.

Làm sao để tránh vi phạm khi qua các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh

Phạt nguội chính là một hình thức xử lý những phương tiện vi phạm được ghi lại bởi các hệ thống camera lắp đặt trên đường. Có một vài cách vô cùng hữu ích OneCars sẽ hướng bạn để có thể né tránh được các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh

Nên tuân thủ luật giao thông

Trước khi cầm lái, tài xế nên nắm rõ được luật giao thông. Không chạy vượt quá tốc độ cho phép, chú ý quan sát đèn giao thông, không vượt đèn đỏ, quan sát cả những biển báo giới hạn tốc độ để biết điều chỉnh lại tốc độ phù hợp,... Trước khi chuyển hướng thay đổi làn đường, tài xế nên chú ý bật đèn xi nhan để báo hiệu cho những phương tiện xung quanh. Bên cạnh đó, bạn có thể gắn thêm camera hành trình. 

Đặc biệt, nhiều bác tài sử dụng biện pháp che biển hoặc sử dụng biển giả để tránh bị phạt khi sai luật. Tuy nhiên điều này mọi người tuyệt đối không nên làm. Như chúng tôi đã nói ở trên là ngoài các điểm lắp camera phạt ngội tại Hà Tĩnh thì ở đây còn trang bị rất nhiều hệ thống cam giám sát. Trong trường hợp sử dụng biển giả và che biển khi bị phát hiện và truy vết ra các bác sẽ bị phạt rất nặng.

Sử dụng màn hình HUD có chức năng hiển thị tốc độ 

​Sử dụng màn hình HUD để tránh các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh
​Sử dụng màn hình HUD để tránh các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh

Màn hình HUD (Head-up Display) chính là màn hình được hiển thị trên kính lái, các thông tin được hiển thị vừa với tầm mắt quan sát của người cầm lái, tài xế chỉ cần giữ nguyên tư thế ngồi và quan sát, tránh mất tập trung. Nguyên tắc hoạt động của màn hình HUD chính là dựa vào thông tin từ tín hiệu ôtô truyền lên màn hình và chiếu lên kính lái. Đây là một gợi ý hữu ích cho các bác, bác tài có thể tìm hiểu và sử dụng khi đi qua các điểm phạt nguội rất hữu ích.

Sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3

Không khó để tìm kiếm các ứng dụng có chức năng cảnh báo được tốc độ, dẫn đường trên điện thoại,...Thông thường, các ứng dụng như vậy sẽ có thêm âm thanh cảnh báo tốc độ, các biển báo, nhắc nhở nếu xe lái quá tốc độ cho phép.

Tuy nhiên, ứng dụng chỉ hỗ trợ cho các bác tài một phần mà thôi. Không những vậy, những ứng dụng này dựa trên sóng GPS nên sẽ có sai số ít nhiều về vận tốc hay chưa cập nhật kịp các biển báo theo thay đổi của những vùng địa phương. 

Các mức điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh đối với phương tiện ô tô

Từ đầu năm 2023, tại các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh đã xảy ra rất nhiều vi phạm và bị xử lý. Đặc biệt, những anh em lái ô tô thường xuyên vi phạm bởi các lỗi cơ bản. Trường hợp vi phạm là ô tô thì mức xử phạt không hề nhỏ. Dưới đây là những lỗi tài xế có thể mắc phải và mức xử phạt. 

Các mức điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh đối với phương tiện ô tô
Các mức điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh đối với phương tiện ô tô

Điều khiển ô tô chạy quá với tốc độ quy định: Đây là một trong các lỗi chắc chắn bị phạt nguội phổ biến nhất khiến các tài xế, chủ ô tô phải nộp phạt.

 • Phạt hành chính 800 - 1 triệu, khi tốc độ vượt từ 5 đến dưới 10km/h.
 • Phạt hành chính 4 - 6 triệu, tước bằng lái 1 tới 3 tháng, khi tốc độ vượt từ 10 đến dưới 20 km/h.
 • Phạt hành chính 6 - 8 triệu, tước bằng lái 2 tới 4 tháng, khi quá tốc độ từ 20 km/h tới dưới 35 km/h.
 • Mức phạt cao nhất đối với hành vi chạy quá tốc độ cho phép sẽ từ 10 - 12 triệu đồng, bên cạnh đó là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe khoảng 2 - 4 tháng.

Vượt đèn đỏ, đèn vàng: Bị phạt hành chính 4 tới 6 triệu đồng, tài xế còn bị tước giấy phép lái xe khoảng 1 tới 3 tháng. Nếu hành vi vượt đèn đỏ gây ra tai nạn sẽ là 2 tới 4 tháng.

Điều khiển xe ô tô đi không đúng làn đường hoặc phần đường theo quy định: 

 • Phạt hành chính khoảng 3 tới 5 triệu đồng 
 • Phạt hành chính từ 10 tới 12 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe lưu hành không đúng với làn đường, phần đường quy định gây ra tai nạn.

Xe ô tô đi ngược chiều:

 • Bị tiền 3 tới 5 triệu đồng, tài xế đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
 • Phạt tiền 10 tới 12 triệu đồng khi điều khiển ô tô đi ngược chiều gây ra tai nạn. Tài xế cũng sẽ bị tước giấy phép lái xe khoảng 2 tới 4 tháng.
 • Phạt tiền từ 16 tới 18 triệu đồng nếu tài xế đi ngược chiều hoặc lùi xe trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, tài xế cũng sẽ bị tước giấy phép lái xe 5 tới 7 tháng.

Lỗi khi xe chuyển hướng không có tín hiệu: Người lái sẽ bị phạt hành chính 800 cho tới 1 triệu đồng khi chuyển hướng không có tín hiệu.

Quy trình và cách tra cứu phạt nguội bác tài cần lưu ý

Sau khi nắm rõ được các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh, OneCars sẽ cùng bạn hiểu thêm về quy trình cũng như cách tra cứu phạt nguội nhé. Việc này sẽ giúp các tài xế dễ dàng chủ động và chấp hành được việc nộp phạt, tránh trường hợp nộp phạt trễ hạn hoặc không biết mình bị phạt.

Quy trình phạt nguội ở Hà Tĩnh

Phạt nguội là hình thức xử phạt những tài xế vi phạm Luật Giao thông. Lỗi sẽ được phát hiện qua hình ảnh, thông tin thu được từ những thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của tổ chức/cá nhân, của lực lượng chức năng,.. Sau đây là quy trình phạt nguội các bác tài nên nắm rõ:

 • Bước 1: CSGT phát hiện hành vi vi phạm qua hệ thống giám sát của máy đo tốc độ camera.
 • Bước 2: CSGT tiến hành xác minh, tra cứu thông tin của phương tiện và tài xế vi phạm. Sau đó, gửi thông báo bằng chuyển phát nhanh đến tài xế, mời tài xế tới phòng CSGT để giải quyết vụ việc.
 • Bước 3: CSGT phối hợp với tài xế để giải quyết vi phạm. Tiếp theo, cập nhật kết quả xử lý, kết thúc hồ sơ.

Cách tra cứu phạt nguội ở Hà Tĩnh

Có nhiều cách tra cứu phạt nguội, người dân sẽ biết được liệu mình có bị phạt nguội hay không thông qua việc tra cứu trên các website hoặc ứng dụng chính quy,... Các bác tài nên chủ động tra cứu và phối hợp trong quá trình nộp phạt bởi nếu không nộp phạt thì thương tiện sẽ không được đăng kiểm.

Tra cứu phạt nguội dễ dàng tại website Cục Đăng Kiểm
Tra cứu phạt nguội dễ dàng tại website Cục Đăng Kiểm

Tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các bác tài có thể tra cứu thông tin về phương tiện xe cơ giới, hay các thông báo của cơ quan chức năng có liên quan tới phương tiện – phạt nguội. Để tra cứu phạt nguội tại website Cục Đăng Kiểm, các tài xế làm theo những bước như sau:

 • Bước 1: Vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link như sau: http://www.vr.org.vn/. Lưu ý Chủ phương tiện không nên tra cứu tại các website không chính thống, không phải của chính phủ để tránh trường hợp bị lộ thông tin. Từ đó các đối tượng xấu có thể dễ dàng lợi dụng và lừa đảo.
 • Bước 2: Ở trang chủ, bên phải có chữ TRA CỨU DỮ LIỆU, chọn mục Phương tiện xe cơ giới cho tài xế.
 • Bước 3: Nhập thông tin đầy đủ yêu cầu để tra cứu. Ở ô Biển đăng ký, bạn hãy nhập thông tin về biển kiểm soát của phương tiện. Đối với ô Số tem, giấy chứng nhận hiện tại, quan sát giấy Chứng nhận kiểm định ô tô bạn sẽ thấy một dãy số, sau đó nhập dãy số này vào. Cuối cùng là ô Mã xác thực, nhập dòng mã ngay phía trên.
 • Bước 4: Bấm Tra cứu sau khi đã nhập xong các thông tin. Nếu xe oto bị phạt nguội, các thông tin phạt nguội sẽ được hiển thị tại mục Thông báo của cơ quan chức năng liên quan tới phương tiện.

Ngoài cục đăng kiểm, bác tài cũng có thể tra cứu phạt nguội tại website Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) hoặc website của Sở Giao thông Vận tải để biết rõ thông tin hơn khi đi qua các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh.

Kết luận

Trên đây là các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh và những thông tin liên quan tới việc bị phạt nguội mà các tài xế có thể tham khảo. Các tài xế nên chú ý để không vi phạm nhé. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết khác của OneCars, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hữu ích về xe hơi và kinh nghiệm lái xe các bác tài nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.