Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Thứ ba, 07/11/2023 - 09:35

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các tuyến đường có camera phạt nguội ở Bắc Ninh cần chú ý khi đi qua

Bắc Ninh là một trong những thành phố được chú trọng phát triển hàng đầu cả nước vì vậy các cung đường ở đây đang ngày được đầu tư khang trang hơn. Cũng bởi vậy mà hệ thống an ninh giao thông cũng được thắt chặt bằng việc lắp các camera phạt nguội tại các khu vực đông đúc xe cộ di chuyển, các tuyến đường dễ xảy ra tai nạn tại thành phố.

Mức phạt nguội với phương tiện ô tô là không hề nhỏ, vì vậy để các bác tài chủ động hơn và tránh vi phạm không mong muốn, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh tính đến cuối tháng 1 năm 2024 dưới đây:

 • Ngã tư đường Nguyễn Gia Thiều - đường Nguyễn Đăng Đạ
 • Ngã tư đường Nguyễn Trãi - đường Nguyễn Quyền
 • Ngã tư phố Mới (đoạn quốc lộ 18 giao với tỉnh lộ 279, phường Phố Mới, thị xã Quế Võ)
 • Ngã tư đường Lý Thái Tổ - Huyền Quang
Các tuyến đường có lắp camera phạt nguội ở Bắc Ninh.
Các tuyến đường có lắp camera phạt nguội ở Bắc Ninh.

Tính đến đầu năm 2024, thành phố Bắc Ninh đã lập biên bản 12.541 trường hợp vi phạm giao thông. Trong đó, các trường hợp chủ yếu là xe ô tô, xe tải và các xe có trọng lượng lớn. Được biết tháng 5/2023 vừa qua, Bắc Ninh mới có thêm 3 điểm phạt nguội nữa được lắp đặt và đưa vào hoạt động, dự kiến nâng tổng số ca phạt nguội cao hơn nhiều lần.

Kinh nghiệm để không bị phạt nguội

​Một số kinh nghiệm tránh bị phạt khi đi qua các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh
​Một số kinh nghiệm tránh bị phạt khi đi qua các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh

Dưới đây là một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội được các anh em tài xế chia sẻ với nhau mà bạn có thể áp dụng: 

 • Dùng ứng dụng chỉ đường: Một số ứng dụng chỉ đường trên điện thoại còn có chức năng cảnh báo biển báo giao thông sắp tới, đoạn đường giới hạn tốc độ hay nhắc nhở khi xe chạy quá tốc độ. Nhờ vậy mà bạn có thể kịp phán đoán và xử lý. 
 • Dùng camera hành trình: Một số loại camera hành trình hiện nay ngoài tính năng ghi hình thì còn có thể cảnh báo tốc độ cho người lái xe theo tọa độ cung đường, biển báo giao thông, khu vực dân cư… Ngoài ra, còn có tính năng cảnh báo khu vực có camera phạt nguội, thường bị kiểm tra tốc độ, cảnh báo va chạm…
 • Gắn màn hình Android: Nhiều loại màn hình Android ô tô được trang bị cảnh báo tốc độ cực chính xác. Các thiết bị này sẽ cảnh bảo bằng cả âm thanh và hình ảnh trước 150m so với biển báo để người lái xe có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp. 
 • Che, đổi hoặc gắn biển số xe giả: Hình thức này ban đầu được khá nhiều các tài xế áp dụng vì hiệu quả tương đối cao. Có rất nhiều cách mà các tài xế đã áp dụng như dùng khẩu trang, kẹp giấy, bôi bùn để che biển số. Một số khác lại dùng băng dính để thay đổi 1 phần biển số hay dùng quân bài, tấm thép gắn dây thép có thể điều khiển rơi xuống. Tuy nhiên, việc che, dán, đổi biển số trên để lại rất nhiều hệ lụy, khi bị phát hiện, mức phạt người lái xe phải chịu sẽ cao hơn rất nhiều. 
 • Tuân thủ luật giao thông: Cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng chính là tuân thủ các biển báo, vạch kẻ đường, tín hiệu giao thông…Như vậy bạn sẽ tránh được tối đa nguy cơ bị phạt nguội. 

Các mức phạt nguội năm 2024 đối với phương tiện là ô tô

​Các mức phạt nguội dành cho ô tô năm 2023
​Các mức phạt nguội dành cho ô tô năm 2024

Sau khi biết các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh bạn cũng nên nắm rõ các mức phạt nguội theo quy định mới nhất để có hướng xử lý phù hợp. Các quy định về phạt nguội được nhà nước điều chỉnh liên tục để phù hợp hơn với thực tế như sau:

Mức phạt nguội khi ô tô chạy quá tốc độ cho phép:

Tùy vào tốc độ vượt quá của ô tô sẽ các các mức phạt khác nhau. Các bác tài cần lưu ý với mức phạt lỗi đi quá tốc độ sau đi khi đi qua các điểm phạt nguội ở bắc ninh:

 • Từ 05 - dưới 10km/h: 800.000 đến 01 triệu đồng
 • Từ 10 - 20km/h: 4 - 6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe của người điều khiển 1 - 3 tháng
 • Từ trên 20 - 35km/h: 6 đến 8 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng
 • Trừ trên 35km/h: 10 đến 12 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng

Mức phạt nguội khi ô tô vượt đèn đỏ: từ 4 đến 6 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 1 đến 3 tháng. 

Mức phạt nguội lỗi ô tô đi ngược chiều: từ 4 đến 6 triệu và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 2 đến 4 tháng. 

Mức phạt nguội với lỗi ô tô đi sai làn: từ 4 đến 6 triệu và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 2 đến 4 tháng. 

Mức phạt nguội với lỗ ô tôi chuyển hướng không có tín hiệu báo trước: từ 800.000 đến 1 triệu đồng, nếu ở trên cao tốc thì mức phạt là từ 3 triệu đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe ô tô từ 1 đến 3 tháng.  

Quy trình xử lý phạt nguội tại Bắc Ninh bạn cần biết để không bị mất tiền oan

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi các phương tiện tham gia giao thông đã vi phạm. Hình thức này yêu cầu người điều khiển phương tiện phải chủ động nộp phạt và quy trình sẽ khác với kiểu phạt thông thường.

​Quy trình xử lý vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh
​Quy trình xử lý vi phạm tại các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 

Những điểm phạt nguội ở Bắc Ninh còn khá mới nên nhiều tài xế chưa chú ý. Chính vì thế mà có khá nhiều anh em đã bị phạt. Nếu bị phạt nguội thì anh em cần tuân thủ quy trình như sau để tránh mất tiền oan: 

Bước 1: Phát hiện vi phạm

Cảnh sát giao thông ghi hình xe vi phạm hoặc phát hiện các xe vi phạm thông qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Ninh. 

Bước 2: Kiểm tra, phân tích và đánh giá vi phạm

Các hình ảnh sẽ được chuyển cho bộ phận tương ứng để trích xuất hình ảnh vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm thì hình ảnh từ các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 phải đảm bảo đủ 4 yếu tố là địa điểm, thời gian, lỗi và biển số xe vi phạm. 

Bước 3: Thông báo cho người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông. 

Cảnh sát giao thông sẽ in thông báo vi phạm có đầy đủ các thông tin để gửi đến chủ phương tiện đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe trong 3 ngày kể từ khi xác định được tổ chức, cá nhân vi phạm. Hoặc chủ phương tiện cũng có thể chủ động tra cứu phạt nguội và tiến hành nộp phạt.

Bước 4: Thời gian giải quyết vi phạm

Sau 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo mà chủ hay người điều khiển phương tiện không đến làm việc thì CSGT sẽ gửi thông báo đến công an nơi chủ phương tiện cư trú. Và CSGT sẽ phối hợp với cơ quan đăng kiểm để cảnh báo phương tiện vi phạm trên chương trình quản lý kiểm định. 

Khi chủ hoặc người điều khiển phương tiện đến cơ quan CSGT làm việc thì cần mang theo các giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển và sẽ được cung cấp hình ảnh vi phạm. 

Bước 5: Xử lý và giải quyết vi phạm giao thông

CSGT sẽ lập biên bản vi phạm hành chính cho người vi phạm. Và sau khi nhân quyết định thì người vi phạm có thể nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng được kho bạc ủy quyền thu nộp phạt hoặc nộp thông qua cổng dịch vụ công Quốc gia. 

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng chiêu trò phạt nguội để gọi điện lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Để tránh mất tiền oan thì các bác tài nên tự tra cứu thông tin phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát Giao thông tại đường link https://www.csgt.vn/ và tiến hành nộp phạt. Tuyệt đối không nên chuyển tiền cho các đối tượng lạ yêu cầu thông qua việc gọi điện.

Kết luận

Qua bài viết trên, One Cars đã chia sẻ các bạn thông tin về các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh cũng như các mức phạt liên quan. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh được vi phạm hay phải mất tiền oan. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn, vui vẻ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023
Tổng hợp Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang 2023

Apps 10-11-2023

Sau khi triển khai lắp đặt camera phạt nguội, Bắc Giang phát hiện và xử lý được rất nhiều trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bắc Giang được tăng cường vào đầu năm 2023 để kiểm soát nghiêm ngặt tình hình giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm. Anh em lái ô tô nên nhớ kỹ các điểm phạt nguội được OneCars giới thiệu sau để tránh mắc lỗi khi đi qua.