Vị trí các điểm camera phạt nguội ở Bình Dương chi tiết nhất

Thứ năm, 16/11/2023 - 16:03

Hàng trăm camera phạt nguội ở Bình Dương với các chức năng khác nhau đã được bố trí ở các tuyến đường. Camera có chức năng cảnh báo, truyền dữ liệu về hệ thống điều hành. Điều này giúp ngành chức năng sớm phát hiện, xử lý được nhiều vấn đề về trật tự an ninh. Cùng OneCars nhìn qua các điểm lắp camera và một vài lưu ý cho lái xe khi di chuyển qua địa bàn tỉnh Bình Dương. 

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm camera phạt nguội ở Bình Dương 2023

Ngày 24/11/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị thực hiện dự án đầu tư lắp đặt camera phạt nguội ở Bình Dương

Theo đó, đề án lắp đặt “mắt thần” này có quy mô lớn với tính năng vượt trội với tổng giá trị ước tính khoảng 470 tỷ đồng. Thị xã Tân Uyên, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và một số khu vực khác đã xây dựng kế hoạch lắp đặt, cơ sở tích hợp hệ thống camera kết hợp với việc đầu tư, lắp đặt camera mới. 

​Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bình Dương cập nhất mới nhất 2023
​Các điểm lắp camera phạt nguội ở Bình Dương cập nhất mới nhất 2023

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh cùng các sở ngành và UBND thị xã Bến Cát, thống nhất chọn 3 điểm giao lộ trên địa bàn thị xã để triển khai lắp đặt camera. Bao gồm có 28 camera giám sát giao thông, giám sát vi phạm tín hiệu đèn giao thông thuộc tuyến Quốc Lộ 13.

Hiện nay, trên tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn với hệ thống gồm 40 camera với các vị trí sau:

 • Hệ thống 28 camera giám sát giao thông, an ninh trật tự trên 7 giao lộ
 • Gồm 8 camera đo đếm lưu lượng giao thông trên 4 giao lộ 
 • 2 camera giám sát vi phạm vượt đèn đỏ trên tuyến đường
 • 2 camera giám sát vi phạm tốc độ trên dốc Gò Mỹ và ĐT.741

Trong quá trình thực hiện, các sở ban ngành đã cân nhắc lựa chọn phương án đầu tư hiệu quả, tiết kiệm. Ngoài ra, các địa phương còn lại của tỉnh Bình Dương cũng đã đưa camera đi vào hoạt động vào tháng 4/2023.

​Camera hỗ trợ cơ quan chức năng đảm bảo an toàn giao thông hiệu quả
​Camera hỗ trợ cơ quan chức năng đảm bảo an toàn giao thông hiệu quả

Camera phạt nguội ở Bình Dương có chức năng chống rung, có độ phân giải rất cao, cho hình ảnh rõ nét tránh sự nhầm lẫn trong việc phạt nguội. Camera được lắp đặt ở khu vực tầm cao, có thể báo cháy, giám sát hoả hoạn từ khu vực khoảng 6km.

Hệ thống camera có chức năng đo đếm lượng phương tiện để cảnh cáo trước tình trạng kẹt xe, đo tốc độ, giám sát phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, camera còn có nhiệm vụ hỗ trợ tổ công tác dò theo lộ trình di chuyển nếu phát hiện có cướp giật trên đường.

Lưu ý cho bác tài khi đi qua các camera phạt nguội ở Bình Dương

​ Kinh nghiệm giúp bác tài di chuyển an toàn qua các điểm có camera phạt nguội
​ Kinh nghiệm giúp bác tài di chuyển an toàn qua các điểm có camera phạt nguội

Phạt nguội là hình thức xử phạt các cá nhân tham gia giao thông vi phạm luật giao thông sau một khoảng thời gian. Hành vi vi phạm sẽ được các camera theo dõi được gắn trên các tuyến đường gửi về cơ quan công an và xử lý. Vì vậy, những đôi “mắt thần" đã trở thành nỗi ám ảnh của các bác tài. Bạn nên lưu ý một vài điều sau để tránh các điểm có camera phạt nguội ở Bình Dương.

 • Hạn chế sử dụng điện thoại khi lái xe: Không chỉ sử dụng nghe, gọi, nhiều lái xe còn vô tư lướt web, nhắn tin khi đang điều khiển phương tiện. Lái xe sẽ sẽ mất tập trung, không thể quan sát các biển báo, vạch kẻ đường và tín hiệu đèn giao thông. Việc này sẽ khiến phương tiện rơi vào tầm ngắm của các camera phạt nguội.
 • Không lái xe khi sử dụng rượu, bia: Người lái xe không nên điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia. Điều này sẽ khiến bạn không thể làm chủ được tốc độ, vi phạm luật giao thông và sẽ được các điểm lắp camera phạt nguội tại Bình Dương ghi lại. Bên cạnh đó, bạn có thể trở thành nguyên nhân tiềm ẩn, gián tiếp hoặc trực tiếp gây tai nạn giao thông.
 • Tuân thủ luật giao thông: Chấp hành luật khi tham gia giao thông không chỉ thể hiện tinh thần tôn trọng pháp luật, mà còn là sự quý trọng tính mạng của chính bản thân mình và người tham gia giao thông. Đây cũng là lưu ý mà các lái xe nên ghi nhớ và chấp hành để tránh bị mất tiền oan khi đi qua các khu vực có camera phạt nguội ở Bình Dương.
 • Sử dụng camera hành trình: Ngày nay, camera hành trình là một thiết bị được coi như là người bạn đồng hành, chúng hỗ trợ lái xe rất nhiều trong việc tham gia giao thông. Ngoài các chức năng định vị chỉ đường, camera còn nhận diện biển báo rất thông minh. Tính năng cảnh báo khi bạn đi sai làn hoặc sắp xảy ra va chạm… cũng được cập nhật, giúp bạn có thêm tự tin khi di chuyển qua các tuyến đường. 

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Bình Dương

Với các thông tin từ hình ảnh camera phạt nguội ở Bình Dương, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông. Việc phạt “nguội” này đã đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Nếu bạn vẫn chưa biết các lỗi vi phạm, quy trình xử lý và cách tra cứu phạt nguội ra sao thì nội dung dưới đây là dành cho bạn.

Các lỗi vi phạm và mức phạt phổ biến

​ Các lỗi vi phạm phạt nguội đối với xe ô tô
​ Các lỗi vi phạm phạt nguội đối với xe ô tô

Các lỗi được camera ghi lại có thể bao gồm đi vượt đèn đỏ, xe quá tốc độ, đi ngược chiều, điều khiển xe sai làn… Mức phạt cho từng hành vi vi phạm sẽ được quy định bởi pháp luật chuyên ngành, cụ thể như sau:

Lỗi vi phạm

Mức xử phạt

Mức xử phạt bổ sung

Lỗi xe vượt đèn đỏ

Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng

Tước bằng lái xe ô tô từ 02 - 04 tháng

Lỗi xe chạy quá tốc độ

Phạt tiền từ 800.000 đến 12.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe từ 01 - 04 tháng

Lỗi đi vào đường cấm, giờ cấm

Phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe ô tô từ 01 - 03 tháng

Lỗi xe đi sai làn đường

Phạt tiền từ 4.000.000 đến 12.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe từ 01 - 04 tháng

Lỗi xe đi ngược chiều

Phạt tiền từ 3.000.000 đến 18.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe từ 02 - 07 tháng

Lỗi xe dừng, đỗ sai quy định

Phạt tiền từ 300.000 đến 12.000.000 đồng

Tước bằng lái xe ô tô từ 02 - 04 tháng

Quy trình xử lý vi phạm 

​Quy trình xử lý vi phạm lỗi phạt nguội ở Bình Dương
​Quy trình xử lý vi phạm lỗi phạt nguội ở Bình Dương

Không phải cứ vi phạm giao thông là bạn sẽ bị phạt liền vì đã có quy trình phạt nguội. Quy trình xử lý vi phạm này được thực hiện theo 05 bước sau.

 • Bước 1: Phát hiện hành vi vi phạm giao thông dựa vào dữ liệu của camera phạt nguội ở Bình Dương.
 • Bước 2: Kiểm tra, phân tích, xác định và lập biên bản vi phạm giao thông.
 • Bước 3: Gửi biên bản và thông báo cho chủ phương tiện vi phạm. Ngoài ra, người sử dụng phương tiện cũng có thể tự tra cứu phạt nguội để chủ động nộp phạt.
 • Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền phối hợp với chủ phương tiện giải quyết vụ việc. 
 • Bước 5: Cơ quan Công an cập nhật kết quả xử lý và kết thúc hồ sơ.

Cách tra cứu phạt nguội tại Bình Dương

Nhiều kẻ gian đã lợi dụng việc phạt nguội ô tô để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Vì vậy, bạn nên biết cách tra cứu phạt nguội để phòng “tiền mất tật mang”.

 • Bước 1: Bạn truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông: https://www.csgt.vn/
 • Bước 2: Tìm mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh. Mục này nằm ở phía bên phải màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện và tiến hành nhập mã bảo mật theo yêu cầu.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn “Tra cứu” để tìm kết quả phạt nguội.

Kết luận

Trên đây OneCars đã điểm qua một vài thông tin về các camera phạt nguội ở Bình Dương. Mong rằng, với bài viết này sẽ các bác tài có thêm sự chủ động, an toàn trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chấp hành luật giao thông khi lưu thông để tránh mất tiền oan nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé