Tổng hợp Các điểm camera phạt nguội Đông Hà bác tài cần lưu ý

Thứ sáu, 17/11/2023 - 21:35

Camera phạt nguội Đông Hà đã được lắp đặt trên nhiều tuyến đường của thành phố trong suốt thời gian qua. Vậy thì, vị trí của các điểm phạt nguội tại Đông Hà, cũng như quy trình xử phạm,... như nào. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm camera phạt nguội Đông Hà

Các điểm camera phạt nguội Đông Hà đã được Công an phường Đông Lương (Thành Phố Đông Hà) lắp đặt trên nhiều nút giao trọng điểm và các cơ sở trọng yếu.

Tìm hiểu ​vị trí các điểm camera phạt nguội Đông Hà
Tìm hiểu ​vị trí các điểm camera phạt nguội Đông Hà

Hiện nay, thành phố có hệ thống camera giám sát giao thông ở nút giao thông của Hùng Vương – Huỳnh Thúc Kháng, do Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của Thành Phố Đông Hà triển khai. Bên cạnh đó, những tuyến phố chính trên địa bàn Thành Phố Đông Hà đều được lắp đặt camera giám sát giao thông 24/24h. Ngoài ra, hệ thống camera giám sát cũng được đặt ở vị trí Km760+760 (tại ngã tư QL1 – Thuận Châu – Điện Biên Phủ, Thành Phố Đông Hà), nhằm theo dõi các xe khách, xe ô tô, xe chở hàng,… 

Tổng hợp các vị trí các điểm lắp camera phạt nguội Đông Hà như sau: 

 • Ngã tư tại QL1 – Thuận Châu – Điện Biên Phủ, Thành Phố Đông Hà
 • Ngã tư tại Huỳnh Thúc Kháng – Hùng Vương 
 • Cùng với đó là các tuyến phố chính trên địa bàn Thành Phố Đông Hà

Toàn bộ hệ thống camera giám sát đô thị, bao gồm giám sát vi phạm giao thông; giám sát an toàn đô thị và hạ tầng giao thông, giám sát trật tự đô thị. Camera có chức năng phân tích hình ảnh rõ nét, bám sát đối tượng chuyển động bằng công nghệ ANPR, sau đó, camera còn phân tích biển kiểm soát, truyền toàn bộ dữ liệu về Trung tâm điều hành.

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm camera phạt nguội Đông Hà

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm camera phạt nguội Đông Hà
Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm camera phạt nguội Đông Hà

Camera phạt nguội hay còn gọi là camera giám sát giao thông, ngày nay có rất nhiều loại. Để tránh việc bị phạt nguội khi đi qua các điểm camera phạt nguội Đông Hà, các bác tài nên tuân thủ các quy tắc giao thông, đặc biệt là chú ý những điều sau: 

 • Giữ tốc độ an toàn: Tài xế hãy luôn giữ tốc độ an toàn và tuân thủ giới hạn tốc độ. Các camera phạt nguội thường được đặt ở những đoạn đường có rủi ro cao về an toàn giao thông.
 • Quan sát kỹ các biển báo cảnh báo: Khi đi qua các điểm gắn camera phạt nguội tại Đông Hà, các tài xế lưu ý quan sát kỹ các biển báo. Nếu trong khu vực có các biển báo hướng dẫn, hãy chú ý tuân theo các biển báo để đảm bảo an toàn khi đi qua các điểm camera phạt nguội.
 • Đi đúng làn đường quy định: Các tài xế phải lái xe trong một làn đường, không nên lấn làn hay chuyển làn ẩu. Chú ý, chỉ được chuyển làn đường ở nơi cho phép; tránh chuyển làn đột ngột mà không thông báo bằng cách sử dụng xi nhan, đảm bảo rằng không có xe nào ở gần bạn. 
 • Chấp hành tín hiệu đèn giao thông: Không vượt đèn đỏ khi lái xe ô tô là một quy tắc cực kỳ quan trọng để duy trì an toàn giao thông, bên cạnh đó là tránh việc bị phạt nguội tại các điểm phạt nguội ở Đông Hà. Chỉ vượt 1, 2 giây đèn đỏ thì tài xế cũng không thể nào qua mắt được các camera giám sát. 
 • Không vượt khi có biển báo cấm vượt: Biển báo "Cấm vượt" có nghĩa cấm vượt xe trong một khu vực cụ thể. Khi các bác tài gặp biển báo này, không được thực hiện hành động vượt qua các phương tiện khác trong phạm vi của biển. Bởi nếu vượt sẽ bị camera ghi lại và chắc chắn bị phạt nguội. 
 • Thường xuyên cập nhật vị trí các điểm camera phạt nguội Đông Hà: Các bác tài nên tìm đọc những bài viết về các điểm phạt nguội ở Đông Hà trên các hội nhóm khác nhau, hoặc đọc ở các bài báo, những trang thông tin chính thống để đề phòng. 

Bên cạnh đó, các tài xế không vi phạm các lỗi khác như dừng xe trả hàng/ trả khách sai quy định, quá trọng tải xe,... Không nên cố che chắn biển, bởi vì nếu như vậy sẽ bị phạt nặng hơn. 

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Đông Hà

Từ khi đưa camera phạt nguội vào triển khai và giám sát vi phạm, Cảnh sát Giao thông thành phố Đông Hà đã xử lý nhiều vi phạm và phần lớn là các lỗi của ô tô, xe tải. Để giúp cho các bác tài hiểu rõ hơn về các lỗi vi phạm và quy trình xử lý phạt nguội tại thành phố Đông Hà, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại như sau:

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Đông Hà
Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Đông Hà

Các lỗi vi phạm phạt nguội phổ biến ở Đông Hà

Với hệ thống các điểm camera phạt nguội Đông Hà dày đặc như hiện nay, việc vi phạm các lỗi phạt nguội là điều không thể tránh khỏi đối với các anh em tài xế. Dưới đây là những lỗi phạt nguội phổ biến ở TP Đông Hà các bác tài nên lưu ý:

 • Chạy quá tốc độ quy định: Đây là một trong những lỗi vi phạm phổ biến nhất khiến các chủ phương tiện, các tài xế bị phạt nguội, đặc biệt là khi lái xe trong các chuyến đường dài. Các bác tài khi lái xe vượt quá tốc độ quy định sẽ bị hệ thống camera giám sát tốc độ ghi lại, sau đó sẽ gửi dữ liệu về trung tâm xử lý, làm bằng chứng, cơ sở để xử phạt.
 • Vượt đèn đỏ/vàng: Bất kỳ hành vi vượt đèn đỏ nào cũng đều bị camera ghi lại và bị xử phạt. Tại tỉnh Đông Hà trong những tháng đầu năm 2023 đã xử phạt hàng nghìn vụ vii phạm với lỗi vượt đèn đỏ do camera phạt nguội hỗ trợ ghi lại hình ảnh.
 • Đi sai phần đường, làn đường: Nếu anh em tài xế lái xe không đúng phần đường, làn đường quy định cũng sẽ bị phạt nguội. Lỗi này thông thường sẽ diễn ra khi điều khiển xe lưu thông trong thành phố.
 • Lỗi đè vạch liền: Lỗi đè vạch liền cũng là một trong những lỗi phạt nguội với phương tiện là xe ô tô phổ biến hiện nay tại thành phố Đông Hà.
 • Đi ngược chiều: Lỗi đi ngược chiều trên đường có biển "cấm đi ngược chiều", hay đi xe ngược chiều của đường một chiều sẽ bị phạt tiền từ 3  tới 5 triệu đồng.
 • Không bật xi nhan khi muốn chuyển làn đường: Lỗi này thường xuất phát từ sự chủ quan, lơ là của các bác tài. Điều này sẽ khiến các bác tài rất dễ vi phạm ở các điểm camera phạt nguội Đông Hà.

Quy trình xử lý vi phạm 

Quy trình xử lý phạt nguội là điều các anh em tài xế nên nắm rõ. Trình tự thực hiện quy trình phạt nguội hành vi vi phạm luật giao thông được thực hiện theo 5 bước như sau:

Bước 1: Phát hiện hành vi vi phạm giao thông

​Phát hiện ra các hành vi vi phạm giao thông
​Phát hiện ra các hành vi vi phạm giao thông

Cảnh sát giao thông phát hiện hành vi vi phạm qua những thiết bị ghi hình xe ô tô vi phạm trên đường, qua các hệ thống giám sát tự động từ nguồn trên các phương tiện truyền thông đại chúng,…

Bước 2: Bắt đầu kiểm tra, phân tích, xác định hành vi vi phạm

Tiếp theo, xác định các thông tin về chủ phương tiện, phương tiện giao thông, các cá nhân, tổ chức liên quan đến vi phạm thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ quan đăng ký xe. 

Bước 3: Thông báo tới chủ phương tiện vi phạm

Gửi thông báo yêu cầu chủ của phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm tới cơ quan Công an - nơi phát hiện ra vi phạm hoặc đến trụ sở Công an cấp huyện, cấp xã nơi cư trú, đóng trụ sở để giải quyết việc vi phạm.

Bước 4: Phối hợp với tài xế để giải quyết vụ vi phạm

Lập biên bản vi phạm trong thời hạn là 3 ngày làm việc, kể từ ngày xác định cá nhân, tổ chức vi phạm. Sau đó, thông báo quyết định xử phạt vi phạm và tổ chức tiến hành quyết định xử phạt theo đúng quy định pháp luật.

Bước 5: Cập nhật kết quả xử lý, kết thúc hồ sơ

​Cập nhật, xử lý hồ sơ phạt nguội tại Đông Hà
​Cập nhật, xử lý hồ sơ phạt nguội tại Đông Hà

Nếu vụ việc vi phạm do Công an cấp huyện, Công an cấp xã xử lý, giải quyết thì phải thông báo kết quả xử lý, giải quyết vụ việc cho cơ quan Công an nơi phát hiện ra vi phạm. 

Nếu vụ việc vi phạm do cơ quan Công an nơi phát hiện ra vi phạm xử lý thì phải thông báo kết quả vụ việc cho Công an cấp huyện hoặc Công an cấp xã. Sau đó sẽ cập nhật trạng thái đã xử lý vụ việc tại Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và gửi thông báo kết thúc cảnh báo phương tiện vi phạm tới cơ quan đăng kiểm.

Cách tra cứu phạt nguội tại Đông Hà

Có rất nhiều cách để tra cứu phạt nguội tại Đông Hà. Dưới đây OneCars sẽ hướng dẫn bạn một vài cách tra cứu phạt nguội ở website Cục Cảnh sát giao thông

​Website Cục Cảnh sát giao thông
​Website Cục Cảnh sát giao thông

Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông khá dễ dàng, các bác tài tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào website của Cục Cảnh sát giao thông: https://www.csgt.vn/. Bên phải màn hình có Mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bằng hình ảnh. 
 • Bước 2: Ghi đầy đủ biển số xe bạn cần kiểm tra và chọn phương tiện.
 • Bước 3: Bạn nhập mã bảo mật.
 • Bước 4: Sau khi nhập mã xong, bạn nhấn Tra cứu, từ đó sẽ cho ra kết quả.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin hữu ích về các điểm camera phạt nguội Đông Hà, mà bạn nên lưu ý. Các bác tài đi qua các điểm phạt nguội ở Đông Hà nên tuân thủ luật giao thông nhé. Muốn biết thêm nhiều thông tin bổ ích về xe ô tô, hãy ghé OneCars để tìm đọc những bài viết khác!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé