Các điểm phạt nguội ở Phú Thọ - Việt Trì cập nhật mới nhất 2023

Thứ năm, 16/11/2023 - 12:00

Từ năm 2019, các điểm phạt nguội ở Phú Thọ đã được Công an tỉnh ra thông báo và tiến hành xử phạt trong lĩnh vực an toàn giao thông. Những hình ảnh vi phạm giao thông sẽ được lưu trữ, phục vụ trích xuất để giúp lực lượng CSGT giải quyết các trường hợp vi phạm. Vậy các điểm phạt nguội ở Việt Trì - Phú Thọ nằm ở đâu? Cùng OneCars tìm hiểu về các lỗi phạt nguội cũng như quy trình xử lý vi phạm khi đi qua tỉnh Phú Thọ.

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm camera phạt nguội Phú Thọ

Với hơn 200 camera được lắp đặt tại 91 vị trí trên đường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành và một số nút giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hình ảnh vi phạm sẽ được các điểm phạt nguội ở Phú Thọ lưu trữ, phục vụ trích xuất cho cơ quan Công An. 

Tổng hợp vị trí các điểm phạt nguội ở Việt Trì - Phú Thọ
Tổng hợp vị trí các điểm phạt nguội ở Việt Trì - Phú Thọ

Theo thông tin từ tỉnh Phú Thọ, địa bàn TP Việt Trì có 2 nút giao thông quan trọng được lắp đặt hệ thống camera. Camera có chức năng tự động phát hiện, lưu trữ hình ảnh phương tiện vi phạm luật giao thông. Cụ thể vị trí các điểm phạt nguội ở Việt Trì - Phú Thọ như sau:

  • Nút giao đường Hùng Vương với đường Nguyệt Cư
  • Nút giao đường Hùng Vương với đường Trường Chinh 

Thông qua hình ảnh của camera, việc trích xuất có đủ 4 yếu tố pháp lý là không gian, thời gian, lỗi vi phạm và biển số phương tiện vi phạm. Đồng thời cơ quan chức năng có thể quan sát tình hình giao thông ở bất cứ thời điểm nào để làm căn cứ cho quá trình điều tra. Điều này giúp khắc phục tình trạng lái xe khi tham gia giao thông biết luật nhưng vẫn cố ý vi phạm. Hơn nữa, camera phạt nguội giúp khắc phục tình trạng người vi phạm có thái độ không hợp tác với cơ quan Công an. 

Hình ảnh được trích xuất từ các camera phạt nguội
Hình ảnh được trích xuất từ các camera phạt nguội

Việc triển khai các điểm phạt nguội ở Phú Thọ đã giúp địa bàn nâng cao việc thực thi các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Điều này góp phần chuyển biến ý thức tham gia giao thông của người dân Phú Thọ, hướng tới xây dựng một thành phố Việt Trì văn minh.

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm phạt nguội Phú Thọ

Trong năm 2022, Công an thành phố Việt Trì - Phú Thọ đã phát hiện, xử lý hơn 7.000 trường hợp vi phạm giao thông và ra quyết định phạt tiền hơn gần 7,5 tỷ đồng. Với con số xử phạt trên, các bác tài luôn lo lắng khi di chuyển qua các điểm phạt nguội ở Phú Thọ. Để tránh rủi ro mất tiền oan, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây khi lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Kinh nghiệm giúp bác tài tránh các điểm phạt nguội ở Phú Thọ
Kinh nghiệm giúp bác tài tránh các điểm phạt nguội ở Phú Thọ

Chấp hành các biển báo giao thông: Ngoài việc chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, bạn nên quan sát và chấp hành các biển báo giao thông. Khi tham gia giao thông bạn nên lưu ý các biển báo cấm, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn.. để đi đúng luật. Bạn có thể rơi vào bất kỳ góc quay nào của camera phạt nguội, do đó hãy chấp hành đúng các biển báo giao thông.

Giữ vị trí và tốc độ an toàn: Làm chủ tốc độ và giữ khoảng cách với xe phía trước cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng. Trong quá trình lái xe, bác tài phải tập trung cao độ. Điều này giúp bạn không vi phạm quy định tốc độ khi lưu thông qua các điểm phạt nguội ở Việt Trì - Phú Thọ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chủ động xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường. 

Chấp hành quy tắc ưu tiên: Trong thực tế, việc chấp hành các quy định về xe ưu tiên, nhất là việc nhường đường cho các loại xe ưu tiên còn nhiều hạn chế. Dù bạn có đang điều khiển xe ở trong tình huống nào thì điều đầu tiên cần làm khi gặp xe ưu tiên đó là nhường đường. Có rất nhiều trường hợp phạm lỗi bởi trích xuất tại các điểm phạt nguội ở Phú Thọ về hành vi không chấp hành quy tắc ưu tiên. 

Không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia: Lái xe sau khi sử dụng rượu bia rất nguy hiểm. Chất cồn có trong rượu, bia sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương của các bác tài. Điều này sẽ gây ảo giác, làm hệ thần kinh mất khả năng tự chủ, giảm khả năng định hướng và điều khiển vận động. Bạn có thể không làm chủ được tốc độ dẫn đến phạm luật giao thông. Camera phạt nguội sẽ là bằng chứng cho hành vi vi phạm của bạn. Vì thế, không nên lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Phú Thọ

“Phạt nguội” là giải pháp hữu hiệu, góp phần hiện đại hoá việc giám sát và xử lý vi phạm quy định về an toàn giao thông. Từ đó giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Sau khi triển khai các điểm phạt nguội ở Phú Thọ, có thể thấy những hiệu quả tích cực. Điều này tác động trực tiếp đến ý thức chấp hành Luật Giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. 

Bác tài nên lưu ý những lỗi vi phạm thường gặp
Bác tài nên lưu ý những lỗi vi phạm thường gặp

Dưới đây là một số lỗi vi phạm thường gặp, quy trình xử lý vi phạm và các bước tra cứu phạt nguội tại Phú Thọ.

Các lỗi vi phạm phạt nguội phổ biến ở Phú Thọ

Với hệ thống camera phạt được lắp đặt ngày càng dày đặc trên các tuyến đường, các lái xe rất dễ bị phạt nguội. Nếu không tuân thủ luật giao thông có thể bị gửi giấy phạt nguội về nhà. Chúng tôi đã tổng hợp 5 lỗi vi phạm phạt nguội thường gặp khi đi qua tỉnh Phú Thọ. 

Lỗi Vi Phạm

Mức Phạt

Mức Phạt Bổ Sung

Lỗi chạy quá tốc độ quy định

Phạt hành chính từ 800.000 đến 12.000.000 đồng

Tước bằng lái xe ô tô từ 01 đến 04 tháng

Lỗi không bật xi-nhan khi xe ô tô chuyển làn

Phạt tiền từ 400.000 đến 1.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe ô tô từ 01 đến 03 tháng

Lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều

Phạt hành chính từ 3.000.000 đến 18.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe từ 02 đến 07 tháng

Lỗi đè vạch liền

Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng

Tước bằng lái xe ô tô từ 01 đến 04 tháng nếu gây tai nạn

Lỗi vượt đèn đỏ

Phạt hành chính từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng

Tước giấy phép lái xe ô tô từ 01 đến 04 tháng

Quy trình xử lý vi phạm 

Quy trình xử lý khi vi phạm phạt nguội tại Phú Thọ
Quy trình xử lý khi vi phạm phạt nguội tại Phú Thọ

Theo quy định của pháp luật, quy trình xử lý vi phạm phạt nguội ở Phú Thọ phải luôn thực hiện đúng và chính xác. Hiện tại, quy trình “Phạt nguội” theo Phòng CSGT Phú Thọ đang thực hiện qua 5 bước sau đây:

  • Bước 1: Thu thập, trích xuất hình ảnh vi phạm từ các điểm phạt nguội ở Phú Thọ
  • Bước 2: Xác định hành vi vi phạm, sau đó lập hồ sơ vi phạm và in thông báo vi phạm.
  • Bước 3: Gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm.
  • Bước 4: Chủ phương tiện phối hợp cùng cơ quan Công an giải quyết vụ việc vi phạm.
  • Bước 5: Cơ quan Công an cập nhật kết quả xử lý vi phạm và kết thúc hồ sơ.

Cách tra cứu phạt nguội tại Phú Thọ

Tra cứu phạt nguội là cách nhanh nhất và dễ dàng để kiểm tra phạt nguội. Việc này giúp các bác tài có thể chủ động xử lý với cơ quan chức năng khi có vi phạm. Để tra cứu phạt nguội cho phương tiện của mình, bạn cần làm theo 3 bước sau.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào website của Cục Cảnh Sát Giao Thông, tìm mục “TRA CỨU PHƯƠNG TIỆN VI PHẠM GIAO THÔNG QUA HÌNH ẢNH”
  • Bước 2: Nhập biển số xe cần kiểm tra phạt nguội, sau đó nhập mã captcha theo yêu cầu.
  • Bước 3: Cuối cùng bấm tra cứu và chờ kết quả kiểm tra của bạn.

Kết luận

Trên đây OneCars đã tổng hợp vị trí các điểm phạt nguội ở Phú Thọ. Bên cạnh đó, cũng đã cung cấp thông tin về các lỗi phạt nguội và hướng dẫn tra cứu phạt nguội chuẩn và nhanh nhất. Chúc các bác tài vạn dặm bình an khi lưu thông qua các điểm phạt nguội Việt Trì - Phú Thọ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé