Cập nhật Các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh [2023]

Thứ hai, 06/11/2023 - 17:21

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh luôn là vấn đề khó chịu với nhiều anh em lái xe. Bởi so với các tỉnh khác thì Quảng Ninh có số lượng camera phạt nguội nhiều hơn hẳn. Vậy các điểm lắp camera phạt nguội ở đâu? Cần chú ý gì khi đi qua các điểm này?Những thông tin này sẽ được One Cars chia sẻ qua bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh cập nhật mới nhất

Quảng Ninh là một trong số những tỉnh đưa hệ thống camera giám sát để xử lý vi phạm giao thông sớm từ rất sớm. Vào năm 2019 mới chỉ có 6 điểm phạt nguội nhưng sang đến năm 2020 tỉnh Quảng Ninh đã đưa vào hoạt động thêm 35 camera giám sát. 

​Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh
​Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh

Dự kiến vào năm 2023, các điểm phạt nguội ở Quảng Ninh sẽ tiếp tục tăng để giúp cảnh sát giao thông trong việc xử lý vi phạm cũng như nâng cao ý thức của người dân. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh tập trung chủ yếu ở các nút giao thông trọng điểm như các ngã 3, ngã tư, các điểm đen nhiều phương tiện qua lại có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. 

Một số điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh mà anh em lái xe cần lưu ý: 

 • Ngã ba giao giữa Trương Vương, Quang Trung, Uông Bí
 • Bên xe khách Bãi Cháy
 • Đoạn ngã tư Ao Cá
 • Khu vực đường dẫn ở chân cầu Bãi Cháy
 • Đoạn dốc Quang Hanh thuộc thành phố Cẩm Phả

Cần lưu ý gì khi đi qua các điểm phạt nguội ở Quảng Ninh?

Một số lưu ý khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở quảng ninh
Một số lưu ý khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở quảng ninh

Khi đã biết được các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh thì các anh em cần đặc biệt lưu ý khi đi qua các khu vực này để tránh bị phạt. 

 • Không đi quá tốc độ được phép: Khi gần đến các khu vực có camera giám sát dù không nhìn thấy biển báo giới hạn tốc độ thì các anh em nên đi với vận tốc vừa phải. Do camera thường lắp ở các khu vực ngã 3, ngã 4 có yêu cầu về tốc độ. 
 • Tuân thủ tín hiệu đèn giao thông: Các camera giám sát có thể bắt mọi lỗi dù nhỏ nhất nên dù chỉ vượt đèn đỏ 1 giây anh em cũng bị phạt. Chính vì vậy, anh em luôn cần tuân thủ tín hiệu đèn giao thông trong mọi trường hợp. 
 • Đi đúng làn đường quy định: Lỗi mà các anh em tài xế thường bị phạt nguội nhiều nhất chính là lấn làn, chuyển làn ẩu. Các lỗi này rất dễ nhận thấy và không thể qua được hệ thống camera. 
 • Tuân thủ luật, hiệu lệnh giao thông kể cả khi có tai nạn, ù ứ: Rất nhiều anh em thường lách làn, lấn làn, vượt đèn ở những đoạn đường có sự cố vì nghĩ sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, hệ thống camera phạt nguội sẽ không bỏ qua bất kỳ trường hợp nào và anh em vẫn sẽ bị xử phạt như bình thường.
 • Cập nhật thêm thông tin từ các tuyến đường: Điều này là vô cùng quan trọng. Trên các hội nhóm các anh em đi trước đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về các vị trí lắp camera, những đoạn cần chú ý hay những cung đường ít camera hơn.

Mức phạt nguột tại Quảng Ninh 2023 với xe ô tô

Hệ thống các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh chủ yếu tập trung vào xử lý các lỗi vi phạm như không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng đỗ xe trái quy định, điều khiển phương tiện không đúng phần, làn đường, vượt quá tốc độ cho phép…

Các mức phạt nguội tại Quảng Ninh
Các mức phạt nguội tại Quảng Ninh

Với mỗi vi phạm, tỉnh Quảng Ninh sẽ có mức phạt tương ứng. Các anh tài xế các nắm được những mức phạt này có biện pháp xử lý phù hợp. Các mức phạt cụ thể như sau: 

Lỗi vi phạm Mức phạt nguội với phương tiện là ô tô
Vượt quá tốc độ cho phép
 • Từ 05 đến dưới 10km/h: từ 800.000 đến 1.000.000 đồng
 • Từ 10 đến 20km/h: từ 4 - 6 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển 1 - 3 tháng
 • Từ trên 20 đến 35km/h: từ 6 đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng
 • Trừ 35km/h trở lên : 10 đến 12 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng
Vượt đèn đỏ phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển từ 1 đến 3 tháng
Lỗi đi ngược chiều quy định phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển từ 2 đến 4 tháng
Đi sai làn đường, lấn làn phạt từ 4.000.000 đến 6.000.000 và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển từ 2 đến 4 tháng
Chuyển hướng không đúng quy định phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng, nếu ở trên cao tốc thì mức phạt là từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển từ 1 đến 3 tháng
Dừng, đỗ xe trái quy định Với phương tiện ô tô và tương tự xe ô tô thì mức phạt thấp nhất là 300.000 đồng, cao nhất là 12.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện từ 2 đến 4 tháng

Nắm rõ quy trình xử lý phạt nguội để không bị mất tiền oan

​Quy trình xử lý phạt nguội tại tỉnh Quảng Ninh
​Quy trình xử lý phạt nguội tại tỉnh Quảng Ninh 

Nếu có phạm lỗi tại các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh thì các anh em cần biết cách tra cứu phạt nguội, quy trình xử lý, nộp phạt để tránh mất tiền oan. Quá trình xử lý phạt nguội ở Quảng Ninh như sau: 

Bước 1: Phát hiện hành vi vi phạm

CSGT phát hiện các vi phạm thông qua các hệ thống camera giám sát tự động, thiết bị của các cá nhân tổ chức, phương tiện khác…

Bước 2: Kiểm tra, phân tích và xác định hành vi

CSGT sẽ xác định thông tinh về phương tiện, chủ phương tiện, người điều khiển, cá nhân có liên quan, thời gian vi phạm…Sau đó, kết quả xử lý sẽ được chuyển đến địa chỉ cư trú cấp phường, xã, huyện của chủ phương tiện.

Bước 3: Thông báo đến người điều khiển phương tiện

Người điều khiển, chủ phương tiện, các cá nhân có liên quan sẽ được gửi thông báo yêu cầu đến trụ sở cơ quan công an để giải quyết vụ việc. Ngoài ra, cá nhân có thể tự tra cứu vi phạm tại website của Cục Cảnh sát Giao thông: https://www.csgt.vn/

Bước 4: Giải quyết, xử lý vi phạm

Thời gian tiến hành xử phạt trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi phát hiện vi phạm. Và biên bản xử phạt hành chính sẽ được lập trong 3 ngày làm việc kể từ khi xác định được người vi phạm. 

Bước 5: Nhận kết quả, kết thúc hồ sơ

Người vi phạm giao thông nộp tiền phạt nguội thông qua các hình thức nhà nước quy định. Sau đó, cơ quan công an xử lý vi phạm sẽ thông báo kết quả vụ việc cũng như cập nhật trạng thái đã giải quyết cho các đơn vị liên quan. 
Có một chi tiết mà các anh em đặc biệt cần lưu ý. Đó là nếu quá 10 ngày từ ngày nhận được quyết định xử phạt mà anh em chưa nộp phạt theo quy định thì cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì sẽ phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt chưa nộp. 

Kết luận

Qua bài viết này, One Cars đã chia sẻ đến anh em các điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Ninh và các thông tin liên quan đến hình thức phạt này. Hy vọng, qua những chia sẻ của chúng tôi anh em sẽ tránh được những vi phạm không đáng có. Chúc anh em thượng lộ bình an.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé