Cập nhật Các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương 2023 mới nhất

Thứ sáu, 10/11/2023 - 10:17

Kể từ ngày 21/03/2022, đơn vị kỹ thuật đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương. Vậy các điểm lắp đặt camera tại Hải Dương nằm ở vị trí nào và quy trình xử lý phạt nguội ra sao? Cùng OneCars tìm hiểu tất tần tật về việc phạt nguội tại thành phố Hải Dương trong bài viết sau.​

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương

Hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Dương được bố trí hệ thống camera giám sát. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương dùng để phục vụ công tác phân luồng, điều chỉnh, giám sát các phương tiện. Bên cạnh đó, camera còn hỗ trợ địa phương đảm bảo an ninh trật tự.

​Cập nhật mới nhất về các điểm phạt nguội ở Hải Dương
​Cập nhật mới nhất về các điểm phạt nguội ở Hải Dương

Cập nhật mới nhất các vị trí các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương bao gồm:

 • Nút giao đường Ngô Quyền với đường Nguyễn Lương Bằng (2 camera)
 • Nút giao tại ngã tư Hải Tân -với đối diện Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương (1 camera)
 • Đại lộ Võ Nguyên Giáp, gần cầu Lộ Cương, hướng xe vào thành phố (2 camera)

Có thể thấy, tại Hải Dương đã lắp đặt camera giám sát tại các ngã tư trên địa bàn thành phố. Hệ thống camera tại những điểm phạt nguội ở Hải Dương có 3 tính năng hỗ chính sau:

 • Giám sát và thu thập thông tin 
 • Phát hiện vi phạm trong khu vực, hỗ trợ xử lý vi phạm giao thông
 • Giám sát phương tiện tham gia giao thông, hỗ trợ truy vết điều tra

Hệ thống tại các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương sẽ ghi lại hình ảnh, phát hiện, phân loại các phương tiện tham gia giao thông. Hơn nữa, camera còn cảnh báo mật độ phương tiện, ùn tắc, tai nạn,… theo thời gian thực.

Tự động phát hiện phương tiện vi phạm luật giao thông như: xe vượt đèn đỏ, chạy xe sai làn đường, xe đi ngược chiều… Camera có thể thu thập thông tin phương tiện dựa trên biển số xe, đặc điểm phương tiện như loại xe, màu xe.

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm phạt nguội ở Hải Dương

Các lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội ở Hải Dương
Các lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội ở Hải Dương

Nhiều tài xế lo lắng khi di chuyển chuyên qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương, sợ rằng sẽ bị lọt vào tầm ngắm của hệ thống giám sát. Vì vậy, nhiều "tài già" thường truyền kinh nghiệm cho "người mới" với nhiều cách phòng tránh từ hình thức hợp pháp cho đến thủ thuật phạm pháp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những phương pháp hiệu quả, tránh để lại hệ quả về sau.

 • Sử dụng màn hình HUD hiển thị tốc độ: Màn hình HUD là màn hình ứng dụng công nghệ Head-up Display hiển thị thông tin trên kính lái. Hiển thị đúng tầm mắt quan sát của tài xế, giúp tài xế không cần phải cúi xuống nhìn bảng đồng hồ ,tránh mất tập trung trong khi lái xe. Trên thị trường có 2 loại màn hình HUD là màn hình HUD sử dụng GPS và màn hình HUD dùng cổng OBD 2. 
 • Tuân thủ luật giao thông: Cách tốt nhất để tránh các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương tối ưu nhất đó là tuân thủ luật giao thông. Bạn nên tuân thủ các biển báo giao thông, các hiệu lệnh đèn, đi đúng tốc độ, làn đường.. để giảm nguy cơ bị phạt nguội.
 • Sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3: Có rất nhiều ứng dụng cảnh báo tốc độ, dẫn đường trên điện thoại. Một số ứng dụng cảnh báo và chỉ đường được cung cấp miễn phí tới người dùng. Ngoài chức năng chỉ đường sẽ có thêm âm thanh cảnh báo các biển báo, tốc độ và nhắc nhở người lái nếu xe chạy quá tốc độ cho phép.
 • Gắn camera hành trình cho xe: Hiện nay, camera hành trình được tích hợp thêm nhiều tính năng giúp tài xế lái xe an toàn. Nổi bật nhất là tính năng cảnh báo tốc độ theo tọa độ cung đường, cảnh báo tốc độ dựa vào biển báo. Cảnh báo khu vực có camera giao thông, khu vực thường kiểm tra tốc độ, cảnh báo va chạm.. cũng được trang bị để giúp tài xế lưu ý các cung đường.

Tìm hiểu về cách tra cứu và rõ về quy trình phạt nguội để không mất tiền oan

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm luật giao thông sau khi các chủ phương tiện vi phạm được một thời gian ngắn. Với hình thức phạt nguội, chủ các phương tiện sẽ không bị xử lý ngay mà hình ảnh của việc vi phạm giao thông sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera. Sau đó hình ảnh tại các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương sẽ được gửi về cho trung tâm xử lý.

Quy trình xử lý vi phạm của các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương
Quy trình xử lý vi phạm của các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương

Nếu thông tin, hình ảnh xác định đúng hành vi vi phạm hành chính thì người vi phạm bắt buộc phải nộp phạt theo đúng quy định. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình tra xem phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không. Nếu bạn chưa biết quy trình và cách tra cứu phạt nguội thì nội dung dưới đây là dành cho bạn. 

Quy trình phạt nguội tại Hải Dương

Quy trình xử lý vi phạm phạt nguội thông qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương của công an thành phố Hải Dương thực hiện theo 6 bước như sau:

 • Bước 1: Thu thập hình ảnh vi phạm qua camera
 • Bước 2: Trích xuất hình ảnh vi phạm, đánh giá và xác minh hình ảnh.
 • Bước 3: Lập hồ sơ vi phạm, sau đó in thông báo phạt nguội.
 • Bước 4: Gửi thông báo cho chủ phương tiện vi phạm.
 • Bước 5: Giải quyết vụ việc vi phạm cùng với chủ phương tiện.
 • Bước 6: Cập nhật kết quả và kết thúc hồ sơ phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội tại Hải Dương

Nhiều lái xe bất ngờ khi nhận được thông báo phạt nguội của cơ quan công an TP Hải Dương. Theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, bạn có thể tự tra cứu phạt nguội để biết xe mình có nằm trong "danh sách đen" hay không. 

​Tra cứu thông tin phạt nguội tại Hải Dương trong vòng 2 phút
​Tra cứu thông tin phạt nguội tại Hải Dương trong vòng 2 phút

Ngoài ra,hiện nay có rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng hình thức phạt nguội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng này sẽ giả danh công an/ cán bộ để gọi điện và yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền với lý do mắc vi phạm phạt nguội. Theo kinh nghiệm lái xe, các bác tài cần nằm lòng các bước tra cứu sau đây để không bị lừa đảo và tránh sự nhầm lẫn trong quá trình phạt nguội.

 • Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại đường link sau: http://www.vr.org.vn/
 • Bước 2: Nhập thông tin biển kiểm soát của xe vào ô "Biển đăng ký". Đối với xe biển biển trắng (5 số) cần thêm chữ T, nếu biển xanh thì thêm chữ X.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại". Số này ở tem kiểm định được dán trên kính lái. Lưu ý: Nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số.
 • Bước 4. Nhập mã vào ô "Mã xác thực".
 • Bước 5. Cuối cùng, nhấn nút "tra cứu". Sau đó, bạn sẽ xem được thông tin về các lỗi vi phạm nếu bạn thấy dòng "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu không có thông báo này có nghĩa là phương tiện của bạn không bị phạt nguội.

Kết luận

Trên đây, OneCars đã tổng hợp danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hải Dương cũng quy trình và cách tra cứu phạt nguội trong bài viết. Mong rằng với các thông tin trên, bạn đọc sẽ cẩn thận hơn khi đi qua các tuyến đường, tránh mất tiền oan. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé