Vị trí Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng 2023 cần lưu ý

Thứ hai, 06/11/2023 - 11:28

Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng là điều mà bác tài nên lưu tâm khi vận hành xe. Bởi khi biết được những điểm phạt nguội, bạn sẽ tham gia giao thông cẩn thận hơn để tránh bị phạt cũng như bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hiện nay, Đà Nẵng đã triển khai thêm nhiều điểm phạt nguội ở các cung đường trung tâm. Bài viết này One Cars sẽ giới thiệu tới bác tài những điểm phạt nguội ở Đà Nẵng và lưu ý khi đi để tránh bị phạt oan. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Đà Nẵng cập nhật mới nhất

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm giao thông qua những hình ảnh được lưu lại trên camera. Cách giám sát vi phạm này sẽ giúp cơ quan nhà nước kiểm soát nghiêm ngặt các hành vi vi phạm giao thông. Từ đó nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông cho tất cả mọi người.

​Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng cập nhật mới nhất
​Các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng cập nhật mới nhất

Từ năm 2016, Đà Nẵng bắt đầu đưa camera giám sát vào hỗ trợ xử lý vi phạm giao thông. Đến năm 2023, tổng trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng đã được lắp đặt 71 vị trí với gần 170 camera giám sát tại các tuyến đường lớn và nút giao thông của thành phố. Bác tài cần cập nhật ngay các vị trí có camera phạt nguội để cẩn thận hơn khi đi qua. Dưới đây là danh sách các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng mới nhất:

  • Camera toàn cảnh đoạn từ Sông Hàn về khu vực Cầu Rồng. 
  • Camera toàn cảnh tại khu vực bãi biển Phạm Văn Đồng, Ngã Ba Huế, cầu Trần Thị Lý, đường Trần Phú, đường Quang Trung.
  • Camera hướng ra bãi đậu xe khu Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng.
  • Các tuyến đường trọng điểm, đông đúc: Lê Đại Thành, ngã tư Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai, nút giao thông hầm Chui Trần Phú, Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Linh – Trần Phú, Hùng Vương – Ông Ích Khiêm, Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu – Ông Ích Khiêm, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành, Trường Chinh, Ngũ Hành Sơn - Hồ Xuân Hương, Ông Ích Đường - Cách Mạng Tháng Tám, đường 2/9 - Trần Thị Lý. 

Cần lưu ý gì khi đi qua các điểm phạt nguội?

​Lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội tại Đà Nẵng
​Lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội tại Đà Nẵng

Tất cả những lỗi nhỏ khi tham gia giao thông đều được ghi lại cặn kẽ qua camera giám sát của điểm phạt nguội. Vì thế, bác tài cần lưu ý những điều sau để tránh mắc lỗi khi đi qua các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng.

  • Luôn tuân thủ luật giao thông khi đi qua các điểm phạt nguội: chỉ khi bị vi phạm, bác tài mới bị cơ quan có thẩm quyền gửi yêu cầu phạt nguội. Do đó, cách tốt nhất để tránh bị phạt là thuộc lòng luật giao thông mới nhất và tuân thủ theo. Đi qua các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng, bác tài tránh mắc phải các lỗi thường gặp sau: vượt tốc độ, vượt đèn đỏ, quên xi nhan, đi sai làn, đội mũ bảo hiểm không cài quai, đi lùi trên cao tốc, đi vào đường có biển báo cấm,...
  • Giữ vững tâm lý:  nhiều bác tài thường bị lo sợ mắc lỗi khi đi qua các điểm phạt nguội. Dù đã nắm rõ luật giao thông nhưng vì tâm lý mà bác tài vẫn có thể vô tình vi phạm. Do đó, hãy luôn giữ vững tâm lý khi tham gia giao thông và đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Đà Nẵng.
  • Trang bị công nghệ cho xe để tránh vi phạm giao thông: hiện nay, hầu hết các dòng xe đều khuyến cáo bác tài lắp đặt camera hành trình. Camera không chỉ ghi lại đường đi mà còn cảnh báo khi sắp đi qua điểm phạt nguội, điểm bắn tốc độ, đường cấm,... Nhờ vào camera hành trình, bác tài chủ động nắm bắt quãng đường sắp tới và vận hành xe cẩn thận hơn.

Biết cách tra cứu và rõ về quy trình phạt nguội để không mất tiền oan

Bất kì hồ sơ phạt nguội nào đều được xử lý đúng theo quy trình của pháp luật. Đồng thời, hồ sơ sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát. Vì thế, nếu bác tài đi qua các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng và được gửi thông báo vi phạm thì cần tra cứu và nắm rõ quy trình xử phạt để tránh mất tiền oan.

Quy trình phạt nguội tại Đà Nẵng

Theo thông tư 51/2022/TT-BGTVT, Thông tư 65/2020/TT-BCA và Thông tư 15/2022/TT-BCA thì quy trình phạt nguội tại Đà Nẵng gồm các bước  sau.

​Quy trình xử lý phạt nguội tại Đà Nẵng
​Quy trình xử lý phạt nguội tại Đà Nẵng

Bước 1: Kiểm tra và phát hiện vi phạm 

Cảnh sát giao thông sẽ rà soát camera tại các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng. Từ đó phát hiện những vi phạm giao thông qua hình ảnh được ghi lại.

Bước 2: Xác định thông tin liên quan tới vi phạm giao thông

Trụ sở công an phát hiện vi phạm tiến hành xác định thông tin liên quan tới phương tiện và chủ phương tiện vi phạm. Bao gồm: biển số xe, thời gian vi phạm, lỗi vi phạm, chủ đăng ký xe.

Trong trường hợp chủ phương tiện vi phạm hành chính không cư trú thì cơ quan phát hiện vi phạm chuyển thông tin về cho UBND cấp xã hoặc UBND cấp huyện nơi cư trú của chủ phương tiện. 

Bước 3: Gửi thông báo phạt nguội cho người vi phạm

Đơn vị có thẩm quyền gửi thông báo tới cho người vi phạm. Yêu cầu người vi phạm tới trụ sở công an hoặc UBND để hợp tác giải quyết.

Bước 4: Giải quyết hồ sơ vi phạm

Khi người vi phạm đã tới trụ sở công an hoặc UBND thì người có thẩm quyền xử lý phối hợp với người vi phạm để:

  • Lập biên bản vi phạm hành chính về liên quan tới lỗi của chủ phương tiện. 
  • Ra quyết định xử phạt theo quy định nhà nước và thực hiện xử phạt.

Bước 5: Kết thúc hồ sơ phạt nguội

Đơn vị xử lý vi phạm cập nhật kết quả xử lý hồ sơ cho các bên liên quan và cập nhật trên hệ thống thông tin của Cục Cảnh sát. Đồng thời, đơn vị xử lý gửi ngay thông báo kết thúc cảnh báo phương tiện cho cơ quan đăng kiểm.

Cách tra cứu phạt nguội tại Đà Nẵng

Mọi hồ sơ phạt nguội đều được cập nhật trên hệ thống thông tin của Cục Cảnh sát. Vì thế, sau khi đi qua các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng và vi phạm, bác tài có thể tra cứu phạt nguội trên hệ thống để chắc chắn hơn. Cách tra cứu phạt nguội online như sau.

​Cách tra cứu phạt nguội tại Đà Nẵng
​Cách tra cứu phạt nguội tại Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập vào website của Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Đà Nẵng thông qua đường link sau: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

Bước 2: Nhập biển số xe của bạn theo đúng yêu cầu.

Lưu ý: bạn nhập biển số với các ký tự liền nhau, không gõ dấu chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang. Ví dụ: 43A03456, 43H7154,...

Bước 3: Chọn loại phương tiện, nhập mã bảo mật trên màn hình.

Bước 4: Xem kết tra cứu vi phạm quả hiển thị trên màn hình. Nếu có vi phạm sẽ hiện thông báo vi phạm, nếu không màn hình sẽ không hiển thị.

Kết luận

Trên đây là danh sách các điểm camera phạt nguội tại Đà Nẵng cũng như những lưu ý để không bị phạt oan. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm rõ những thông tin trên nếu thường xuyên đi qua các tuyến đường này. Để tìm hiểu thêm thông tin về xe và kinh nghiệm vận hành xe, hãy xem thêm tại website của One Cars nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé