Vị trí các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình đầy đủ nhất

Thứ ba, 14/11/2023 - 19:45

Hình thức xử lý vi phạm giao thông qua các điểm phạt nguội đã được triển khai từ rất sớm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Anh em lái xe cần biết được các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình cập nhật mới nhất để tránh bị phạt tiền. Để biết thêm thông tin về các điểm phạt nguội cũng như các lỗi thường gặp và quy trình xử phạt, OneCars sẽ giới thiệu chi tiết và đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Vị trí các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình

Từ 2020, các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình chính thức đi vào hoạt động. Trong 3 năm hoạt động, công an tỉnh đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông. Từ đó xử lý nghiêm ngặt và dần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân.

Các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình
Các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình

Tính đến 2023, Quảng Bình đã triển khai lắp đặt camera hỗ trợ xử lý vi phạm giao thông tại gần 20 điểm trên các tuyến đường đông đúc và trọng điểm của tỉnh. Dưới đây là danh sách 15 điểm lắp camera phạt nguội ở Quảng Bình để giám sát tốc độ và 4 camera giám sát hành vi không chấp hành đèn tín hiệu giao thông:

 • Km605+000 xã Quảng Phú tuyến Đo tốc độ chiều Hà Tĩnh - Quảng Bình (khu vực có đông đúc dân cư).
 • Km 611+980 giám sát hướng Bắc – Nam (khu vực thuộc xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch).
 • Km 622+900 giám sát hướng Bắc - Nam (thuộc xã Quảng Thuận, TX Ba Đồn).
 • Km 625+500 thuộc xã Quảng Thuận, TX Ba Đồn
 • Km 635+200 giám sát hướng Nam - Bắc (thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch).
 • Km636+400 – camera giám sát bắt đầu vào chân đèo Lý Hòa (sau biển báo hạn chế tốc độ xe khách), thuộc tuyến đo tốc độ chiều Hà Tĩnh - Quảng Bình.
 • Camera giám sát khu vực Km636+700 đỉnh đèo Lý Hòa - Hải Trạch, Bố Trạch trái tuyến đo tốc độ chiều Quảng Trị - Quảng Bình.
 • Km646+000 Hoàn Lão - Bố Trạch, trái tuyến đo tốc độ chiều Quảng Trị - Quảng Bình.
 • Km 666+800 giám sát hướng Nam - Bắc (thuộc phường Phú Hải, TP Đồng Hới).
 • Km 670+000 - Quán Hàu, Quảng Ninh, trái tuyến đo tốc độ chiều Quảng Trị - Quảng Bình.
 • Km 673+400 giám sát hướng Bắc - Nam (thuộc xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh).
 • Km676+800 - Dinh Mười, Võ Ninh, Quảng Ninh, đo tốc độ 2 chiều.
 • Km700 giám sát cả 2 chiều (thuộc xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy).
 • Km 703 giám sát cả 2 chiều (thuộc xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy).
 • Km713+600 - Sen Thủy, Lệ Thủy trái tuyến đo tốc độ chiều Quảng Trị - Quảng Bình.
 • Km 621 giám sát hướng Bắc - Nam (địa bàn phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn) .
 • Km 659+910 giám sát hướng Bắc - Nam (địa bàn phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) .
 • Km 660+010 giám sát hướng Nam - Bắc (thuộc địa bàn phường Bắc Lý, TP Đồng Hới).
 • Km 676+800 giám sát hướng Bắc - Nam (thuộc xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh). 

Những lưu ý cho bác tài khi đi qua các điểm phạt nguội ở Quảng Bình

Khi đi qua các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình, bác tài cần hết sức lưu ý và nắm vững tay lái để tránh mắc lỗi và bị phạt tiền. Vì bất kì lỗi nhỏ nào đều sẽ được ghi lại trên camera giám sát.

​Lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội ở Quảng Bình
​Lưu ý khi đi qua các điểm phạt nguội ở Quảng Bình

Dưới đây là những lưu ý cho anh em tài xế khi thường xuyên đi qua các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình:

 • Tránh vi phạm luật giao thông: để không vi phạm luật khi đi qua các điểm camera phạt nguội Quảng Bình thì bác tài phải chủ động nắm rõ luật giao thông. Bác tài cũng lưu ý tránh mắc phải các lỗi nhỏ như: quên bật xi nhan, đi quá nhanh khi đèn vàng, lấn làn,... và tuyệt đối tránh mắc các lỗi lớn như: vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ cho phép, vi phạm biển báo cấm,...
 • Lắp đặt camera hành trình cho xe: camera hành trình của xe ô tô có nhiệm vụ thông báo tới tài xế những điểm phạt nguội, điểm kiểm tra tốc độ, biển báo trên đường đi. Nhờ đó, tài xế cẩn thận hơn khi lái xe và tránh mắc lỗi phạt nguội.
 • Tuyệt đối không được thay đổi biến số xe: nhiều bác tài thay đổi biển số hoặc dán 1 phần biển số để camera không quét được thông tin khi mắc lỗi phạt nguội. Tuy nhiên, hành vi này là sai trái và sẽ bị phạt nặng hơn nếu cơ quan công an phát hiện ra. Do đó, bác tài không được thực hiện hành vi sai trái này để trốn phạt nguội.

Các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội ở Quảng Bình

Biết được các lỗi vi phạm phổ biến và quy trình phạt nguội sẽ giúp bác tài tránh xa lỗi sai đồng thời chủ động tra cứu đóng phạt nếu chẳng may mắc lỗi. Hơn thế nữa, hiện nay có tình trạng một số đối tượng giả mạo là cơ quan xử lý phạt nguội yêu cầu chuyển tiền trước và lừa đảo nhiều người dân. Do đó, bác tài cần hiểu rõ các lỗi phổ biến và quy trình xử lý phạt nguội như sau.

​Các lỗi thường gặp và quy trình xử lý phạt nguội
​Các lỗi thường gặp và quy trình xử lý phạt nguội

Các lỗi vi phạm phạt nguội phổ biến ở Quảng Bình

Tài xế lái ô tô qua các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình thường mắc các lỗi như vượt tốc độ, vượt đèn đỏ,... Dưới đây là các lỗi thường gặp cũng như mức xử phạt theo quy định của nhà nước:

 • Lái xe vượt quá tốc độ: đây là lỗi thường gặp nhất và gây ra nhiều hệ luỵ. Lái xe vượt tốc độ nếu va chạm với các xe khác sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, tính mạng của mọi người. Đối với lỗi này, bạn sẽ bị phạt nguội từ 800.000 đồng - 12.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 4 tháng.
 • Vượt đèn đỏ: vượt đèn đỏ là lỗi dễ gây tai nạn giao thông khi đi qua các ngã tư, ngã năm. Lỗi lái ô tô vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng - 6.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe 1 - 4 tháng.
 • Lùi xe không có tín hiệu: khi lùi xe, tầm nhìn phía sau của bác tài sẽ bị hạn chế và rất dễ gây tai nạn. Vì thế, bác tài phải có tín hiệu để các xe phía sau biết và tránh đường. Lỗi này sẽ bị phạt từ 800.000 đồng - 1.000.000 đồng. 
 • Lỗi ô tô đi ngược chiều: mức phạt giao động từ 3.000.000 đồng - 12.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 - 4 tháng.
 • Lỗi chuyển hướng không có tín hiệu: thường xuất phát từ sự lơ là cuiả bác tài. Lỗi này sẽ bị phạt từ 800.000 đồng - 1.000.000 đồng.

Quy trình xử lý vi phạm

Quy trình xử lý phạt nguội ở Quảng Bình phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Dưới đây là 5 bước xử lý vi phạm cho mọi trường hợp phạt nguội ở tất cả các tỉnh thành:

 • Bước 1: Cơ quan công an rà soát hình ảnh ghi lại trên camera và phát hiện những trường hợp phạt nguội.
 • Bước 2: Cơ quan công an xác định thông tin liên quan tới vi phạm. Bao gồm: biển số xe, chủ sở hữu xe, thời gian vi phạm, lỗi vi phạm. Trong trường hợp người vi phạm cư trú ở nơi khác thì chuyển thông tin về UBND nơi cư trú.
 • Bước 3: Gửi thông báo phạt nguội tới cho người vi phạm và yêu cầu họ tới UBND hoặc trụ sở công an nơi phát hiện vi phạm.
 • Bước 4: Kết hợp với người vi phạm để lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và xử phạt.
 • Bước 5: Cập nhật kết quả phạt nguội cho các bên liên quan. Cập nhật kết quả lên hệ thống thông tin của Cục Công An rồi kết thúc hồ sơ phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội tại Quảng Bình

Cách tra cứu phạt nguội tại Quảng Bình
Cách tra cứu phạt nguội tại Quảng Bình

Để có thể đăng kiểm xe đúng thời hạn các bác tài nên chủ động tra cứu phạt nguội và nộp phạt nếu có vi phạm. Tốt nhất là các bác tài nên tra cứu trước khi đăng kiểm xe khoảng 1-2 tháng để hoàn thành hết các thủ tục trước khi đăng kiểm.

Ngoài ra, việc tra cứu online là cách để bác tài tránh bị lừa tiền bởi các đối tượng lừa đảo. Để tra cứu phạt nguội online, bác tài sử dụng thiết bị di động và làm theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin tra cứu phạt nguội của Cục Cảnh sát Giao thông tại đường link sau: https://www.csgt.vn/
 • Bước 2: Click chọn phương tiện ô tô rồi nhập biển số xe.
 • Bước 3: Click tra cứu phạt nguội và xem kết quả hiện trên màn hình.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ các điểm camera phạt nguội ở Quảng Bình cũng như quy trình tra cứu, xử lý phạt nguội. Hy vọng bác tài luôn tuân thủ quy định khi tham gia giao thông để tránh mất tiền phạt nguội. Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về kinh nghiệm lái xe ô tô tại website OneCars nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024
Cập nhật các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình 2024

Apps 15-11-2023

Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Bình luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với nhiều anh em lái xe. Bởi vì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Bình xuất hiện rất nhiều điểm lắp đặt camera giám sát để quản lý trật tự giao thông cũng như xử lý phạt nguội đối với những phương tiện vi phạm. Vậy những điểm lắp camera phạt nguội này nằm ở vị trí nào? Bác tài phải cần chú ý những gì khi đi qua những điểm này? Hãy theo dõi các thông tin OneCars chia sẻ dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất
Mới: Các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác & đầy đủ nhất

Apps 12-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Nam Định đã được chủ trương lắp đặt trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát phương tiện tham gia giao thông. Hiện tại, Nam Định có 3 điểm phạt nguội. Các bác tài nên lưu ý khi lưu thông qua các khu vực này để tránh bị “mất tiền”. Cùng OneCars điểm chi tiết các điểm phạt nguội ở Nam Định 2024 chính xác nhất.

Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]
Cập nhật tất cả các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh 2024 [Mới nhất]

Apps 07-11-2023

Thông tin các điểm phạt nguội ở Bắc Ninh gần đây đang được rất nhiều tài xế quan tâm. Do tỉnh này vừa triển khai thêm 3 điểm phạt nguội vi phạm an toàn giao thông. Bài viết dưới đây, OneCars sẽ chia sẻ cho bạn những tuyến đường có camera và một số kinh nghiệm để không bị phạt nguội. 

Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024
Danh sách Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa 2024

Apps 06-11-2023

Từ đầu năm 2024, thông tin về các điểm lắp camera phạt nguội ở Thanh Hóa được rất nhiều người quan tâm. Lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực triển khai và xử lý phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát. Bài viết dưới đây của One Cars sẽ chia sẻ cho bạn vị trí các điểm phạt nguội ở Thanh Hóa mà các anh em khi di chuyển bằng ô tô cần lưu ý. Cùng với đó là cách tra cứu và quy trình phạt nguội đểcác bác tài không bị mất tiền oan. 

[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024
[Cập nhật] Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên 2024

Apps 14-11-2023

TP. Thái Nguyên đã bắt đầu triển khai phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông. Các điểm lắp camera phạt nguội ở Thái Nguyên được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên ở các tuyến đường lắp camera, nhiều anh em vẫn “vô tình” lọt vào tầm ngắm mắt thần. Hãy chú ý thật kỹ các điểm phạt nguội ở Thái Nguyên được OneCars giới thiệu để đây để tránh mắc lỗi và phạt tiền oan.

Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý
Tổng hợp các điểm phạt nguội ở Hải Phòng 2023 các bác tài lưu ý

Apps 05-11-2023

Các điểm phạt nguội ở hải phòng nằm tại vị trí nào? Làm sao để có thể tránh các điểm phạt nguội để không bị mất tiền oan? Nếu bạn đang thắc mắc đến những vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Onecars nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin về vị trí lắp camera phạt nguội trên các tuyến đường Hải Phòng. Đồng thời chia sẻ quy trình xử lý phạt nguội và cách thức nộp phạt liên quan.

Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023
Tổng hợp Các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước 2023

Apps 17-11-2023

Phạt nguội là hành thức xử phạt người vi phạm giao thông một cách gián tiếp qua hình ảnh, video được camera phạt nguội ghi lại. Và camera phạt nguội Bình Phước đã xử lý được hàng nghìn trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ tại đây. Vậy để các bác không bị gặp trường hợp phạt nguội này khi đi qua đây, hôm nay OneCars sẽ đặc biệt đặt chia sẻ các điểm gắn camera phạt nguội ở Bình Phước, cũng như cách di chuyển xe ra sao cho an toàn và cẩn thận khi đi qua đây nhé!​

Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất
Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên mới nhất

Apps 13-11-2023

Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị kỹ thuật ở tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành các điểm lắp camera phạt nguội ở Hưng Yên từ ngày 01/07/2022. Biện pháp hữu hiệu này có thể xử lý được các hành vi vi phạm, góp phần giảm tải tai nạn giao thông. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về các điểm phạt nguội tại Hưng Yên.

Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất
Cập nhật Các điểm phạt nguội ở Nghệ An 2023 mới nhất

Apps 11-11-2023

Tính đến 2023, tại Nghệ An có 21 điểm phạt nguội được lắp và đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Việc nắm rõ các điểm phạt nguội tại Nghệ An giúp các bác tài lưu thông thận trọng hơn, tránh bị phạt. Cùng OneCars tìm hiểu danh sách các điểm phạt nguội ở Nghệ An mới nhất bên dưới đây.

Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý
Vị trí Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh 2023 bác tài cần lưu ý

Apps 11-11-2023

Các điểm phạt nguội ở Hà Tĩnh luôn là vấn đề đáng chú tâm của những tài xế khi tham gia giao thông. Bởi khi đi qua các điểm lắp camera phạt nguội ở Hà Tĩnh, tài xế phải luôn chú ý quan sát, tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Vậy thì, vị trí các điểm lắp camera của Hà Tĩnh nằm ở đâu? Làm sao để tránh vi phạm khi đi qua các điểm này có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dân. Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết sau nhé