Nổ lốp xe có được bảo hiểm không? Quy định về bồi thường lốp xe

Thứ tư, 10/01/2024 - 09:42

Nổ lốp xe có được bảo hiểm không là điều mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh vấn đề an toàn, những ai có nhu cầu mua xe hơi còn muốn biết những quy định về bảo hiểm trong trường hợp nổ lốp. Nếu đây cũng là điều bạn quan tâm thì hãy tham khảo bài viết này. OneCars sẽ giải đáp mọi điều khiến bạn băn khoăn một cách chi tiết và chính xác nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Nổ lốp xe có được bảo hiểm không? Loại bảo hiểm được đền bù

Chắc hẳn, trong quá trình sử dụng ô tô nhiều bác tài còn chưa rõ vấn đề nổ lốp xe có được bảo hiểm không và những loại bảo hiểm nào thì được đền bù? Để giải đáp kỹ hơn về hai câu hỏi thắc mắc trên, mời bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

​Nổ lốp xe có thực sự nguy hiểm hay không?
​Nổ lốp xe có thực sự nguy hiểm hay không?

Xe ô tô bị nổ lốp gây tai nạn làm tổn thất không chỉ cho chủ xe mà còn ảnh hưởng tới cơ sở vật chất và những người tham gia giao thông khác. Do đó, tùy trường hợp cụ thể mà chủ xe có thể nhận được khoản bồi thường tùy theo loại bảo hiểm đã tham gia.

Đối với bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc, khoản chi trả của bảo hiểm sẽ được sử dụng để bồi thường cho bên thứ ba chịu thiệt hại do xe nổ lốp gây tai nạn. Bên cạnh đó, nếu chủ nhân chiếc xe nổ lốp có tham gia bảo hiểm vật chất cho phương tiện thì sẽ nhận được bồi thường dựa theo quy định của công ty bảo hiểm.

Quy định về bảo hiểm khi xe bị nổ lốp

Lốp xe là bộ phận hao mòn nên nguy cơ bị hỏng trong quá trình sử dụng rất cao. Nổ lốp xe có được bảo hiểm hay không còn tùy vào trường hợp xảy ra sự cố cũng như là loại bảo hiểm mà chủ xe tham gia. Dưới đây là những quy định bảo hiểm khi xe nổ lốp mà bạn cần nắm vững:

​Các trường hợp được hưởng bảo hiểm khi xe nổ lốp
​Các trường hợp được hưởng bảo hiểm khi xe nổ lốp

Các trường hợp ô tô bị nổ lốp được hưởng bảo hiểm

Bảo hiểm vật chất dành cho ô tô thường sẽ loại trừ lốp xe nhưng bao gồm các bộ phận khác. Chủ xe có thể liên hệ công ty bảo hiểm để nhận bồi thường nếu xe nổ lốp gặp tai nạn gây hư hại những bộ phận thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các trường hợp ô tô bị nổ lốp không được hưởng bảo hiểm

Chủ nhân chiếc xe bị nổ lốp sẽ không được bồi thường nếu rơi vào một trong hai trường hợp dưới đây:

  • Lái xe lưu thông trên đường cán phải bậc thềm vật sắc nhọn dẫn đến lốp bị nổ.
  • Lốp xe sử dụng lâu nhưng thay mới hoặc lốp xe hao mòn nhưng vẫn tiếp tục dùng mà không thay mới.

Nếu muốn mở rộng phạm vi bảo hiểm vật chất dành cho xe ô tô thì chủ xe có thể thỏa thuận cùng công ty bảo hiểm. Mỗi đơn vị khác nhau có nguyên tắc bồi thường không giống nhau. Do đó, nên tìm hiểu kỹ các điều khoản để lựa chọn tham gia loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.

Mức phí bồi thường bảo hiểm khi ô tô bị nổ lốp

​Mức phí bồi thường bảo hiểm khi xe nổ lốp
​Mức phí bồi thường bảo hiểm khi xe nổ lốp

Vậy, nổ lốp xe có được bảo hiểm không và nếu có thì mức phí bồi thường là bao nhiêu? Nếu xe nổ lốp gây hư hại cho những bộ phận khác thì chủ xe sẽ được bảo hiểm bồi thường tùy vào mức độ thiệt hại. Nếu xe chỉ bị tổn thất bộ phận thì công ty bảo hiểm xe sẽ chi trả theo tỷ lệ nhất định dựa trên tổng giá trị chiếc xe. 

Mặt khác, nếu xe bị hư hại nặng không thể phục hồi thì số tiền bồi thường sẽ được tính bằng số tiền bảo hiểm trừ đi khấu hao giá trị xe đã qua sử dụng. Còn nói đến phần lốp, bộ phận này có được bảo hiểm bồi thường hay không còn tùy vào điều khoản hợp đồng. Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 50% giá trị của lốp mới. Nếu chủ xe có thể chứng minh bản thân vừa mới thay lốp cho xe thì tỷ lệ bồi thường có thể sẽ cao hơn.

Kết luận

Như vậy, câu hỏi nổ lốp xe có được bảo hiểm không đã được giải đáp qua bài viết này. Cùng với đó là những vấn đề liên quan đến phạm vi bảo hiểm và mức độ bồi thường khi xảy ra tình huống không mong muốn này. OneCars hy vọng rằng bạn biết cách xử lý để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xe ngập nước có được bảo hiểm không? Quyền lợi và thủ tục hưởng
Xe ngập nước có được bảo hiểm không? Quyền lợi và thủ tục hưởng

Bảo hiểm xe 12-01-2024

Xe ngập nước có được bảo hiểm không là điều mà nhiều người chuẩn bị mua bảo hiểm cho xe băn khoăn. Chủ xe cần phải nắm rõ các điều khoản để đưa ra lựa chọn phù hợp giúp giảm thiểu chi phí khi phải sửa chữa xe bị hư hại. Hãy cùng OneCars tìm hiểu chi tiết về câu hỏi thắc mắc ở trên. 

Lỗi không có bảo hiểm ô tô sẽ áp dụng những mức phạt nào?
Lỗi không có bảo hiểm ô tô sẽ áp dụng những mức phạt nào?

Bảo hiểm xe 27-07-2022

Chủ xe nào cũng cần phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, và đây cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe phải mang theo mỗi khi tham gia giao thông. Vậy lỗi không có bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bị xử phạt như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, OneCars sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn về lỗi này.

Lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị áp dụng mức phạt thế nào?
Lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị áp dụng mức phạt thế nào?

Bảo hiểm xe 28-07-2022

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự mà chủ xe ô tô nào cũng phải tham gia mua theo quy định của pháp luật. Người điều khiển xe mỗi khi tham gia giao đều phải mang theo loại bảo hiểm bắt buộc này. Nếu không mang hoặc mang bảo hiểm đã hết hạn sử dụng đều sẽ bị xử phạt hành chính. Vậy lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn bị phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng OneCars tìm hiểu rõ hơn về mức phạt dành cho lỗi này nhé. 

Mức khấu trừ bảo hiểm ô tô và những ảnh hưởng khi sử dụng bảo hiểm
Mức khấu trừ bảo hiểm ô tô và những ảnh hưởng khi sử dụng bảo hiểm

Bảo hiểm xe 30-07-2022

Mức khấu trừ bảo hiểm là một thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực bảo hiểm. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều chủ vẫn chưa biết mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô là gì, có các loại khấu trừ nào hay nó có những lợi ích gì khi mua bảo hiểm ô tô? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của OneCars để có thể nắm rõ những thông tin cần thiết về mức khấu trừ bảo hiểm.

[Cập nhật] Các loại bảo hiểm xe ô tô tự nguyện và bắt buộc mới nhất
[Cập nhật] Các loại bảo hiểm xe ô tô tự nguyện và bắt buộc mới nhất

Bảo hiểm xe 30-07-2022

Ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển chính trong mỗi gia đình, phục vụ mọi nhu cầu đi lại và đảm bảo sự an toàn cao hơn các phương tiện khác. Vì vậy mà việc mua bảo hiểm để bảo vệ khối tài sản này là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy hiện nay có các loại bảo hiểm xe ô tô nào? Bài viết dưới đây Onecars sẽ phân biệt rõ bảo hiểm ô tô tự nguyện và bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Các gói bảo hiểm vật chất cần thiết
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Các gói bảo hiểm vật chất cần thiết

Bảo hiểm xe 01-08-2022

Bảo hiểm vật chất xe ô tô thuộc một trong những loại hình bảo hiểm mà chủ xe có quyền tự nguyện tham gia hoặc không tham gia mua. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này lại vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc xe. Bởi nếu không may xe gặp các sự cố va chạm, bên phía công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả cho những tổn thất về xe, giúp chủ xe an tâm hơn về mặt tài chính mỗi khi sử dụng xe. Bài viết dưới đây là tập hợp tất cả các thông tin cần thiết bạn phải nắm rõ về loại bảo hiểm này!

Quyền lợi bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, quy định và cách tính phí
Quyền lợi bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, quy định và cách tính phí

Bảo hiểm xe 01-08-2022

Hiện nay, nhu cầu mua bảo hiểm xe ô tô ngày càng nhiều, trong đó bảo hiểm xe ô tô 2 chiều đang được khá nhiều chủ xe quan tâm. Bởi loại hình bảo hiểm này có mức giá hợp lý, vừa bảo vệ quyền lợi cho chủ xe và vừa bảo vệ cả lợi ích cho nạn nhân trong vụ va chạm. Hãy cùng OneCars tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm 2 chiều ô tô thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Cách tính phí và những lưu ý cần thiết!
Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Cách tính phí và những lưu ý cần thiết!

Bảo hiểm xe 05-08-2022

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hiện đang là loại bảo hiểm được rất nhiều chủ xe quan tâm đến, bởi loại hình bảo hiểm này đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia mua. Vậy bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì và tham gia loại hình bảo hiểm này chủ xe sẽ nhận được những quyền lợi gì? Hãy cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì và mức phí chi tiết mới nhất của từng loại xe!
Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì và mức phí chi tiết mới nhất của từng loại xe!

Bảo hiểm xe 07-08-2022

Tất cả các chủ xe ô tô đều phải tham gia mua loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc theo quy định của pháp luật. Điều này thể hiện trách nhiệm dân sự của mỗi chủ xe ô tô. Vậy bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì? Mức phí và quyền lợi của loại bảo hiểm này như thế nào? Hãy cùng One Cars tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm bắt buộc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn, quy định bồi thường & những lưu ý
Bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn, quy định bồi thường & những lưu ý

Bảo hiểm xe 12-08-2022

Khách hàng mua bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn sẽ được phía công ty bảo hiểm bồi thường và chi trả cho những tổn thất theo đúng quy định. Vậy bạn đã biết quy trình bồi thường bảo hiểm và sẽ được bồi thường bảo hiểm bao nhiêu nếu xảy ra va chạm chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn.