Quyền lợi bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, quy định và cách tính phí

Thứ hai, 01/08/2022 - 17:12

Hiện nay, nhu cầu mua bảo hiểm xe ô tô ngày càng nhiều, trong đó bảo hiểm xe ô tô 2 chiều đang được khá nhiều chủ xe quan tâm. Bởi loại hình bảo hiểm này có mức giá hợp lý, vừa bảo vệ quyền lợi cho chủ xe và vừa bảo vệ cả lợi ích cho nạn nhân trong vụ va chạm. Hãy cùng OneCars tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm 2 chiều ô tô thông qua bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Như thế nào là bảo hiểm xe ô tô 2 chiều 
Như thế nào là bảo hiểm xe ô tô 2 chiều?

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là loại hình bảo hiểm bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô. Loại hình bảo hiểm này sẽ chi trả tổn thất cho cả hai bên là người mua bảo hiểm và nạn nhân trong vụ tai nạn.

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm xe ô tô bắt buộc) sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba nếu xảy ra va chạm làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản do chủ xe cơ giới gây ra. 

Còn đối với bảo hiểm vật chất xe ô tô, loại hình này sẽ bảo vệ quyền lợi cho chủ xe nếu xảy ra va chạm gây thiệt hại, hư hỏng xe hoặc xe bị mất cắp sẽ được bên phía bảo hiểm chi trả và bồi thường tổn thất.

Quyền lợi nhận được khi  tham gia bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Khi tham gia giao thông, không ai có thể lường trước được những rủi ro, va chạm. Vì vậy mà việc tham gia mua bảo hiểm giúp cho chủ yên tâm hơn mỗi khi lái xe, làm giảm bớt đi gánh nặng cho chủ xe nếu gặp phải những sự cố không mong muốn. Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều được khá nhiều chủ xe lựa chọn bởi nó giúp chủ xe nhận được nhiều quyền lợi như sau:

  • Nếu không may xảy ra va chạm, bị mất cắp hay gặp rủi ro hỏa , cháy nổ, ngập lụt,.. thì bên phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bên mua bảo hiểm.
  • Nếu chủ xe gây ra tai nạn, công ty bảo hiểm cũng phải thanh toán khoản tiền bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Phạm vi bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà chủ xe tham gia mua trước đó.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều mua bao nhiêu tiền

phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô
Mức phí tham gia bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Mức phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô đã được Chính phủ quy định rõ ràng. Tuy nhiên, khi tham gia mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, mức giá của mỗi công ty bảo hiểm sẽ khác nhau tùy vào chính sách, điều khoản của từng công ty. Thông thường, mức phí loại bảo hiểm này sẽ dao động khoảng 1,5% – 1,7% giá trị của xe ô tô.

Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều mang lại khá nhiều quyền lợi cho chủ xe. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chủ xe cũng được nhận những quyền lợi này. Dưới đây là các trường hợp bảo hiểm ô tô 2 chiều không bồi thường, các chủ xe cần phải lưu ý.

Số tiền bồi thường bằng mức chi phí miễn bồi thường

Trong mỗi hợp đồng bảo hiểm đều có ghi rõ các điều khoản và chi phí về mức miễn bồi thường. Đây là khoản tiền mà chủ xe có trách nhiệm chia sẻ với công ty bảo hiểm. Nếu như số tiền phải bồi thường cho bên thứ ba bằng với mức miễn bồi thường ghi trong hợp đồng thì lúc này chủ xe sẽ phải tự chi trả thiệt hại và công ty bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường bất kỳ khoản nào.

bảo hiểm 2 chiều oto
Số tiền bồi thường bằng mức miễn bồi thường thì chủ xe phải tự chi trả thiệt hại

Xe hao mòn và hư hỏng về động cơ hoặc điện

Nếu xe của khách hàng đã quá cũ và hao mòn nhiều thì phía công ty bảo hiểm cũng sẽ không bồi thường khi có hư hỏng. Kể cả đối với những vấn đề về động cơ hoặc điện bên trong xe cũng sẽ không được hỗ trợ khi chủ xe mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Chủ xe tự lái xe đến vùng gây hư hỏng

Đối với trường hợp xe bị thuỷ kích do chủ xe tự lái xe đến các vùng ngập nước hoặc để nước tự tràn vào trong hệ thống xe gây ra hư hỏng cũng sẽ không được nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm.

Quá số lần chi trả cho trường hợp mất cắp bộ phận

Có nhiều chủ xe vẫn chưa biết đến số lần chi trả tối đa cho trường hợp xe bị mất cắp bộ phận. Các công ty bảo hiểm sẽ chỉ bồi thường chi phí bảo dưỡng, sửa chữa trong 2 lần đầu tiên. Nếu xảy ra lần thứ 3, công ty bảo hiểm sẽ không tiếp tục hỗ trợ việc bồi thường.

bảo hiểm xe hơi 2 chiều
Công ty bảo hiểm chi trả thiệt hại cho 2 lần đầu xe bị mất cắp bộ phận

Hư hỏng các bộ phận không nguyên bản

Những bộ phận không nguyên bản của xe là bộ phận không được ghi chú trên phiếu giám định. Vì vậy mà công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Chủ xe không thông báo sự cố cho bên bảo hiểm

Đã có nhiều chủ xe mua bảo hiểm xe hơi 2 chiều, khi gặp sự cố không thông báo hoặc thông báo quá muộn cho phía công ty bảo hiểm dẫn đến việc không được nhận bồi thường thiệt hại. Vì vậy, nếu không may gặp sự cố, chủ xe cần báo ngay cho công ty bảo hiểm và tuân thủ theo quy trình giám định bồi thường để được công ty bảo hiểm chi trả thiệt hại.

Qua những thông tin OneCars mang lại thì bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là lựa chọn thông minh của các chủ xe bởi nó có rất nhiều lợi ích, giúp giảm thiểu tối đa các tổn thất cho chủ xe nếu không may xảy ra các sự cố. Xe ô tô không chỉ là một phương tiện để đi lại, mà nó là cả một tài sản lớn. Vì vậy, bạn hãy tham gia bảo hiểm xe để bảo vệ chính bản thân và tài sản của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xe ngập nước có được bảo hiểm không? Quyền lợi và thủ tục hưởng
Xe ngập nước có được bảo hiểm không? Quyền lợi và thủ tục hưởng

Bảo hiểm xe 12-01-2024

Xe ngập nước có được bảo hiểm không là điều mà nhiều người chuẩn bị mua bảo hiểm cho xe băn khoăn. Chủ xe cần phải nắm rõ các điều khoản để đưa ra lựa chọn phù hợp giúp giảm thiểu chi phí khi phải sửa chữa xe bị hư hại. Hãy cùng OneCars tìm hiểu chi tiết về câu hỏi thắc mắc ở trên. 

Nổ lốp xe có được bảo hiểm không? Quy định về bồi thường lốp xe
Nổ lốp xe có được bảo hiểm không? Quy định về bồi thường lốp xe

Bảo hiểm xe 10-01-2024

Nổ lốp xe có được bảo hiểm không là điều mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh vấn đề an toàn, những ai có nhu cầu mua xe hơi còn muốn biết những quy định về bảo hiểm trong trường hợp nổ lốp. Nếu đây cũng là điều bạn quan tâm thì hãy tham khảo bài viết này. OneCars sẽ giải đáp mọi điều khiến bạn băn khoăn một cách chi tiết và chính xác nhất.

Lỗi không có bảo hiểm ô tô sẽ áp dụng những mức phạt nào?
Lỗi không có bảo hiểm ô tô sẽ áp dụng những mức phạt nào?

Bảo hiểm xe 27-07-2022

Chủ xe nào cũng cần phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, và đây cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe phải mang theo mỗi khi tham gia giao thông. Vậy lỗi không có bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bị xử phạt như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, OneCars sẽ giải đáp hết thắc mắc của bạn về lỗi này.

Lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị áp dụng mức phạt thế nào?
Lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn sẽ bị áp dụng mức phạt thế nào?

Bảo hiểm xe 28-07-2022

Bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự mà chủ xe ô tô nào cũng phải tham gia mua theo quy định của pháp luật. Người điều khiển xe mỗi khi tham gia giao đều phải mang theo loại bảo hiểm bắt buộc này. Nếu không mang hoặc mang bảo hiểm đã hết hạn sử dụng đều sẽ bị xử phạt hành chính. Vậy lỗi bảo hiểm ô tô hết hạn bị phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng OneCars tìm hiểu rõ hơn về mức phạt dành cho lỗi này nhé. 

Mức khấu trừ bảo hiểm ô tô và những ảnh hưởng khi sử dụng bảo hiểm
Mức khấu trừ bảo hiểm ô tô và những ảnh hưởng khi sử dụng bảo hiểm

Bảo hiểm xe 30-07-2022

Mức khấu trừ bảo hiểm là một thuật ngữ không còn xa lạ trong lĩnh vực bảo hiểm. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều chủ vẫn chưa biết mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô là gì, có các loại khấu trừ nào hay nó có những lợi ích gì khi mua bảo hiểm ô tô? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của OneCars để có thể nắm rõ những thông tin cần thiết về mức khấu trừ bảo hiểm.

[Cập nhật] Các loại bảo hiểm xe ô tô tự nguyện và bắt buộc mới nhất
[Cập nhật] Các loại bảo hiểm xe ô tô tự nguyện và bắt buộc mới nhất

Bảo hiểm xe 30-07-2022

Ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển chính trong mỗi gia đình, phục vụ mọi nhu cầu đi lại và đảm bảo sự an toàn cao hơn các phương tiện khác. Vì vậy mà việc mua bảo hiểm để bảo vệ khối tài sản này là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy hiện nay có các loại bảo hiểm xe ô tô nào? Bài viết dưới đây Onecars sẽ phân biệt rõ bảo hiểm ô tô tự nguyện và bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Các gói bảo hiểm vật chất cần thiết
Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Các gói bảo hiểm vật chất cần thiết

Bảo hiểm xe 01-08-2022

Bảo hiểm vật chất xe ô tô thuộc một trong những loại hình bảo hiểm mà chủ xe có quyền tự nguyện tham gia hoặc không tham gia mua. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này lại vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc xe. Bởi nếu không may xe gặp các sự cố va chạm, bên phía công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả cho những tổn thất về xe, giúp chủ xe an tâm hơn về mặt tài chính mỗi khi sử dụng xe. Bài viết dưới đây là tập hợp tất cả các thông tin cần thiết bạn phải nắm rõ về loại bảo hiểm này!

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Cách tính phí và những lưu ý cần thiết!
Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Cách tính phí và những lưu ý cần thiết!

Bảo hiểm xe 05-08-2022

Bảo hiểm thân vỏ ô tô hiện đang là loại bảo hiểm được rất nhiều chủ xe quan tâm đến, bởi loại hình bảo hiểm này đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia mua. Vậy bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì và tham gia loại hình bảo hiểm này chủ xe sẽ nhận được những quyền lợi gì? Hãy cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì và mức phí chi tiết mới nhất của từng loại xe!
Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì và mức phí chi tiết mới nhất của từng loại xe!

Bảo hiểm xe 07-08-2022

Tất cả các chủ xe ô tô đều phải tham gia mua loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc theo quy định của pháp luật. Điều này thể hiện trách nhiệm dân sự của mỗi chủ xe ô tô. Vậy bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì? Mức phí và quyền lợi của loại bảo hiểm này như thế nào? Hãy cùng One Cars tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm bắt buộc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn, quy định bồi thường & những lưu ý
Bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn, quy định bồi thường & những lưu ý

Bảo hiểm xe 12-08-2022

Khách hàng mua bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn sẽ được phía công ty bảo hiểm bồi thường và chi trả cho những tổn thất theo đúng quy định. Vậy bạn đã biết quy trình bồi thường bảo hiểm và sẽ được bồi thường bảo hiểm bao nhiêu nếu xảy ra va chạm chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm xe ô tô khi bị tai nạn.