101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An về quê ăn tết

Thứ năm, 09/11/2023 - 09:17

Với những người con của quê hương Nghệ An phải vào Sài Gòn lập nghiệp thì nỗi nhớ quê hương là điều không thể tránh khỏi. Một năm có 365 ngày thì có những ngày tết là dịp mọi người về quê ăn tết. Những ai mới mua ô tô riêng cho bản thân và gia đình mà chưa biết đi thế nào thì hãy để OneCars chia sẻ đến các bạn 101 kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An về quê ăn tết nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Chuẩn bị trước chuyến đi từ Sài Gòn ra Nghệ An

Quãng đường Sài Gòn - Nghệ An rất dài, với hành tình dài như vậy thì người lái xe xuyên suốt quãng đường này cần có sức khỏe tốt và chuẩn bị tinh thần vững để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình nhỏ (nếu có).

Vậy với hành trình Sài Gòn - Nghệ An cần chuẩn bị những gì và cần mang theo những đồ dùng gì, hãy để chúng tôi bật mí cho các bạn kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An bằng ô tô tự lái cực chi tiết dưới đây.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An bằng cần chuẩn bị những gì?
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An bằng cần chuẩn bị những gì?

Kiểm tra xe trước khi đi

Với kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An mà chúng tôi có được thì độ ổn định của chiếc xe rất quan trọng, nên trước một chặng đường dài thì tình trạng của chiếc xe là thứ được quan tâm hàng đầu.

Vậy trước khi tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An cần kiểm tra tình trạng xe như thế nào, kiểm tra các bộ phận nào, có cần thay thế, bổ sung gì hay không, để chúng tôi chia sẻ tới các bạn nhé:

Đầu tiên hãy kiểm tra những bộ phận mà có thể kiểm tra bằng mắt thường như: bánh xe, lốp xe, chân phanh, chân côn, xăng xe,.. Nếu mọi người có thể tự xử lý các lỗi này ở nhà thì nên xử lý ngay nhé.

Tiếp theo chúng ta cần lái thử xe để xem có vấn đề gì hay không như: xe có bị kêu hay rung lắc ở đâu không, máy xe có bị kêu hoặc có hiện tượng gì lạ không,... Nếu tình trạng xe có nhiều bất thường thì nên đến Gara để kiểm tra và khắc phục sớm các hiện tượng đó.

​cần kiểm tra xe ô tô thật kỹ trước khi khởi hành
​Cần kiểm tra xe ô tô thật kỹ trước khi khởi hành

Trang bị các vật dụng sửa chữa đơn giản

Sau khi đã kiểm tra xe ô tô kỹ càng xong và sẵn sàng chuẩn bị cho hành trình tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An. Tuy nhiên trong hành trình dài thì vẫn có những sự cố không mong muốn diễn ra nên mỗi chúng ta cần mang theo bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản.

Trong bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản cần có những vật dụng cơ bản như: tua vít, bộ cờ lê các kích thước, kìm, bộ mở ốc bánh xe. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà có thể trang bị thêm đồ sửa chữa.

​Chuẩn bị hộp đồ nghề sửa chữa xe ô tô cơ bản cho chuyến đi xa
​Chuẩn bị hộp đồ nghề sửa chữa xe ô tô cơ bản cho chuyến đi xa

Hơn nữa các hãng xe hiện tại đều trang bị lốp dự phòng cho xe ô tô nên trước khi đi chúng ta nên kiểm tra nốt chiếc lốp xe dự phòng đó.

Thực phẩm và đồ dùng cá nhân

Thời gian tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An khá dài nên trong suốt quá trình đó chúng ta cần có những đồ dùng cá nhân và một số thực phẩm cần mang theo người để đảm bảo sức khỏe tốt trong quá trình lái xe đường dài.

Những đồ dùng cá nhân cơ bản cần chuẩn bị
Những đồ dùng cá nhân cơ bản cần chuẩn bị
Vậy với kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An mà chúng tôi có được thì cần mang theo những vật dụng cá nhân như sau:
 • Giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.
 • Quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân để sử dụng khi cần thiết.
 • Các thực phẩm mang theo khi đi đường dài: đồ ăn nhẹ, nước uống.
 • Đối với những ai đang có bệnh trong người hoặc dễ bị dị ứng cần mang theo thuốc hoặc thực phẩm chức năng để sử dụng khi cần thiết tránh sự cố ngoài mong muốn. 

Lên sẵn lịch trình các điểm dừng chân để nghỉ ngơi

Từ Sài Gòn ra Nghệ An là một hành trình dài, vì vậy sẽ có nhiều con đường khác nhau để chúng ta lựa chọn đi và khám phá những địa phương, địa điểm khác nhau. Tuy nhiên vì khoảng cách địa lý rất lớn vì vậy chúng ta cần tìm hiểu kỹ đường đi và các chặng để lái xe và nghỉ ngơi hợp lý và đảm bảo sức khỏe trong suốt chặng đường.

Theo kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An thì với một chặng đường hơn một nghìn km như vậy, chắc chắn chúng ta phải lái xe ô tô đi trong 2 ngày. Vì vậy trước khi đi cần lên lộ trình đi, tìm hiểu chỗ ở, chỗ ăn uống, chỗ nghỉ ngơi dọc đường và tất nhiên cũng cần tìm chỗ để ăn uống.

​Có kế hoạch, lịch trình hợp lý trước khi lái xe đường dài
​Có kế hoạch, lịch trình hợp lý trước khi lái xe đường dài

Vậy để các bạn có cách nhìn cụ thể hơn về các tuyền đường và lịch trình phù hợp để đi từ Sài Gòn ra Nghệ An đảm bảo an toàn và dễ đi nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra lộ trình cụ thể cho các tuyến đường đi trong phần kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An an toàn, tiết kiệm dưới đây nhé.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An an toàn, tiết kiệm

Với sự phát triển của hà tầng đường xá như hiện nay thì có nhiều tuyến đường mà chúng ta có thể lựa chọn theo sở thích của mình và cũng có thể thỏa mãn đam mê du lịch của một số người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Theo kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An của chúng tôi thì chúng tôi thấy có 2 tuyến đường dễ đi nhất, đó là:

 • Tuyến đường hơn 1500km qua quốc lộ 14 và quốc lộ 1A
 • Tuyến đường 1200km qua hai nước Lào và Campuchia

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua các tuyến đường

Với những ai muốn được thử thách bản thân bằng cách tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An thì có 2 tuyến đường dễ đi và an toàn nhất, tại đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và lộ trình khi đi 2 tuyến đường này.

Tuyến đường hơn 1500km qua quốc lộ 14 và quốc lộ 1A

Hành trình đi Sài Gòn - Nghệ An qua quốc lộ 14 và quốc lộ 1A là một hành trình dài, với quãng đường đi là 1500km và có lộ trình đi được chúng tôi tóm tắt để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua QL14 và QL1A
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua QL14 và QL1A

Lộ trình:

 • Điểm xuất phát: đường Trường Chinh, lái xe theo đường Cộng Hòa, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Trường Sa đến Đường Điện Biên Phủ.
 • Đi theo đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Dây.
 • Đi theo đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, di theo quốc lộ 1A đến Quốc lộ 7A đến Bình Chuẩn.
 • Điểm cuối: Bình Chuẩn - Con Cuông - Nghệ An

Tuyến đường đi từ Sài Gòn - Nghệ An theo quốc lộ 1A là một tuyến đường rộng, đẹp, dễ đi. phù hợp với những ai mới lái xe, còn non tay.

Tuyến đường này sẽ đi qua nhiều tỉnh thành khác nhau và có thể dừng chân tại các điểm du lịch như: TP Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn,...

Tuyến đường 1200km qua hai nước Lào và Campuchia

Ngoài tuyến đường qua quốc lộ 1A thì tuyến đường đi qua đường 13 qua 2 nước láng giềng là Lào và Campuchia, vì vậy tuyến đường này rất phù hợp với những ai thích khám phá và có đam mê đi lại.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua hai nước Lào và Campuchia
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua hai nước Lào và Campuchia

Lộ trình: 

 • Điểm xuất phát: Đường Trường Chinh đến Xuyên Á/ quốc lộ 22.
 • Đi theo đường quốc lộ 13, tuyến đường 12, tuyến đường 1E tại Khammouane Province, Laos.
 • Đi tiếp đường 1E đến Lak Sao.
 • Đi theo đường AH15 đến đường Hồ Chí Minh, đến quốc lộ 7A đến Bình Chuẩn.
 • Điểm cuối: Bình Chuẩn - Con Cuông - Nghệ An.

Tuy rằng tuyến đường đi theo quốc lộ 13 đi qua 2 nước bạn Lào và Campuchia sẽ gần hơn 300km so với tuyến đường quốc lộ 1A, nhưng nó chỉ phù hợp với ai có hiểu biết về tuyến đường này, hoặc có mục đích đi để khám phá nước bạn.
Nếu các bạn không hiểu rõ về con đường này hoặc không đi cùng người đã có kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An qua con đường hai nước bạn này thì không nên đi nhé và lựa chọn đi theo quốc lộ 1A sẽ an toàn hơn.

Lưu ý: Với cả 2 cung đường này đều có độ dài trên 1200km, vì vậy cần tối thiểu 25 giờ lái xe nên chúng ta cần nghỉ ngơi vào ban đêm. Ngoài lộ trình lái xe mà chúng tôi đã đưa ra bên trên thì các bạn có thể lựa chọn chỗ nghỉ ngơi bất kỳ vào ban đêm như: khách sạn, nhà nghỉ, homestay,...

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An không bị vi phạm luật giao thông

Khi tham gia giao thông với hành trình dài chắc chắn sẽ gặp cảnh sát giao thông hoặc chốt kiểm tra nồng độ cồn. Hoặc với những ai chưa biết hoặc chưa quen đường đi sẽ gặp phải đường cấm hoặc chưa biết nhiều quy tắc khi tham gia giao thông.
Vậy để tránh những trường hợp bất khả kháng như trên thì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi đi xe đường dài nhé.

 • Luôn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe 
 • Cần tìm hiểu kỹ cung đường đi của mình để tránh đi vào các đường cấm,đường không được phép đi
 • Hạn chế uống rượu, bia trước khi tham gia giao thông
 • Chú ý đến tốc độ khi tham gia giao thông.
 • Chú ý các bên đường xem có chốt của cảnh sát hay không, những góc khuất có cảnh sát cơ động hay không.
Chú ý quan sát giao thông tránh những rắc rối hoặc sự cố
Chú ý quan sát giao thông tránh những rắc rối hoặc sự cố

Chi phí tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An

Hành trình đi từ Sài Gòn ra Nghệ An với khoảng cách 1200 - 1600 km, vậy trên hành trình này có các chi phí gì, các bạn cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Chi phí nhiên liệu xe

Với khoảng cách từ Sài Gòn ra Nghệ An là 1200 - 1500 km sẽ hết khá nhiều tiền nhiên liệu.

Tuy nhiên mức tiêu hao nhiên liệu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: các loại xe khác nhau, tình trạng xe, xe có chở quá nặng hay không,... Vì vậy sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các xe.

​Chi phí nhiên liệu phụ thuộc vào từng xe
​Chi phí nhiên liệu phụ thuộc vào từng xe

Chúng tôi sẽ lấy số liệu trung bình của một số xe chạy xăng phổ biến khi chạy đường hỗn hợp:

 • Toyota Camry: 4.4L/100km đường hỗn hợp.
 • Kia Morning: 5.8L /100km đường hỗn hợp.
 • Honda CR-V: 6,9L/100km đường hỗn hợp.
 • BMW 320i: 7.7L /100km đường hỗn hợp.

Với giá xăng ngày hôm nay là 23.920 đồng 1 lít xăng, vì vậy ta có thể thấy các xe bên trên sẽ mất chi phí nhiên liệu từ 1.578.720 - 2.762.760 đồng.

Chi phí trạm thu phí

Khi đi từ Sài Gòn - Nghệ An không thể tránh khỏi các trạm thu phí đường bộ, vậy đi ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An sẽ gặp các trạm thu phí nào? Các bạn tham khảo bảng số liệu sau:

STT

Tên trạm

Giá vé (đồng/ lượt)

Xe loại 1

Xe loại 2

Xe loại 3

Xe loại 4

Xe loại 5

1

Trạm Hoàng Mai (Nghệ An)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

2

Trạm Bến Thủy 2 (Nghệ An)

44.000

55.000

75.000

120.000

180.000

3

Trạm Ba Đồn (Quảng Bình)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

4

Trạm Quán Hàu (Quảng Bình)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

5

Trạm Hồ Xá ( Quảng Trị)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

6

Trạm Phú Bài (Phú Lộc, Huế)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

7

Trạm Bắc Hải Vân (Huế)

110.000

160.000

200.000

210.000

280.000

8

Trạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

180.000

280.000

370.000

460.000

740.000

9

Trạm Thạch Tán (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

10

Trạm Bắc Bình Định (Bình Định)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

11

Trạm Nam Bình Định (Bình Định)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

12

Trạm hầm Cù Mông (Bình Định)

60.000

70.000

120.000

140.000

220.000

13

Trạm An Dân (Phú Yên)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

14

Trạm hầm đèo Cả (Phú Yên)

90.000

130.000

170.000

180.000

240.000

15

Trạm Ninh An (Ninh Hòa, Khánh Hòa)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

16

Trạm Cam Thịnh (Cam Ranh, Khánh Hòa)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

17

Trạm Cà Ná (Ninh Thuận)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

18

Trạm Sông Lũy (Bình Thuận)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

19

Trạm Sông Phan (Bình Thuận)

35.000

50.000

75.000

120.000

180.000

20

Trạm đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành (TPHCM)

100.000

150.000

200.000

240.000

380.000

Vậy với các loại xe mà các bạn đang sử dụng thì sẽ có mức phí khác nhau.

Đối với anh xem lái xe về quê ăn tết là ô tô cá nhân sẽ thuộc xe loại 1, nên sẽ có mức giá tại các trạm thu phí dao động 35.000 - 180.000 đồng, vì vậy theo kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An thì mức chi phí khi đi qua các trạm thu phí là khoảng 1.074.000 đồng.

Chi phí thiết yếu khác

Ngoài những chi phí cố định khi đi ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An như: xăng xe, phí cầu đường thì sẽ có các chi phí khác như: chi phí ăn uống, chi phí ngủ nghỉ qua đêm, chi phí sửa chữa xe khi có hỏng hóc (nếu có).

Đây là khoản chi phí bên ngoài, vì vậy sẽ phụ thuộc vào từng người, từng gia đình, từng tuyến đường khác nhau.

Lưu ý khi lái xe đường dài từ Sài Gòn ra Nghệ An

Với kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An được các tài xế lão luyện để lại, chúng tôi đã tổng hợp được gửi tới các bạn những lời khuyên, lưu ý tới các bạn khi tự lái ô tô từ Sài Gòn ra Nghệ An.

​Kinh nghiệm và kiến thức khi đi đường dài
​Kinh nghiệm và kiến thức khi đi đường dài

Chú ý giữ gìn sức khỏe

Trong quá trình lái xe với quãng đường dài thì sẽ ảnh hưởng đến người lái xe khá lớn, vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mọi người cần có một số chú ý sau:

 • Ăn uống đủ no trước khi xuất phát, không nên để đói bụng hoặc ăn uống quá no.
 • Cần mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống trong khi lái xe để phòng trường hợp khát nước hoặc đó bụng.
 • Với những ai dễ bị say xe cần có một số biện pháp chống say xe như: uống thuốc chống say xe, ngủ đủ giấc, ăn uống vừa phải.
 • Chúng ta cần chú ý tới sức khỏe của bản thân khi lái xe, quan trọng nhất là cần giữ tỉnh táo khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi lái xe đường dài.

Chung quy lại, sức khỏe của mọi người là yếu tố quan trọng và được quan tâm hàng đầu trong mọi việc, mọi hành trình diễn ra hàng ngày.

​Giữ khoảng cách an toàn

Khi tham gia giao thông với quãng đường dài, chúng ta luôn tuân thủ các luật lệ giao thông, thực hiện theo chỉ dẫn của các biển báo, biển chỉ dẫn trên đường hoặc chỉ dẫn của cảnh sát giao thông.

Từ kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An chúng tôi chân thành khuyên các bác tài, đặc biệt là các tài mới cần giữ khoảng cách tuyệt đối và nhường đường cho những xe có trọng tải lớn hơn như xe ben, xe tải, xe container,...để không xảy ra các sự cố không mong muốn trong chuyến hành trình về quê.

Cần giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước
Cần giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Ngoài ra chúng ta cần tập trung lái xe,đảm bảo khoảng cách với các xe phía trước, đồng thời quan sát 2 bên đường,các đường rẽ, đường nhánh tránh các xe đi lạng lách, đánh võng. Đảm bảo an toàn cho bản thân, không để xảy ra tai nạn và gây thiệt hại về người và của.

Kiểm tra nhiên liệu trước mỗi lần xuất phát

Trước khi khởi hành một chuyến đi bất kỳ chúng ta cần kiểm tra xem còn đầy đủ nhiên liệu hay không, số nhiên liệu còn lại đi được bao xa.

Với quãng đường Sài Gòn - Nghệ An chúng ta cần lượng nhiên liệu khá lớn, vì vậy chúng ta cần chú ý tới bình nhiên liệu mọi lúc, tính toán quãng đường đi để đổ thêm nhiên liệu tránh trường hợp hết xăng giữa đường và không gần cây xăng nào.

Không đi nhanh khi thời tiết xấu

Ngoài những yếu tố bất thình lình xảy ra khiến chúng ta khó chịu thì thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng một phần tới hành trình đường dài của chúng ta. Đây là kinh nghiệm lái xe mà nhiều người đều nắm lòng bàn tay. Nên khi chúng ta bắt đầu hành trình đi đường dài cần xem thời tiết như thế nào, có nắn đẹp hay không, có mưa không.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi khi có thời tiết xấu thì chúng ta không nên đi nhanh,đi với tốc độ vừa phải, chân phanh, chân ga, chân côn cần sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào. Và tất nhiên cũng cần phải quan sát thật kỹ đường đi lối lại tránh những xe đi ẩu và cần phản ứng tốt với mọi trường hợp xảy ra.

Kết luận

Với ngày tết cũng sắp đến gần, sắp có một dịp lễ mà mọi người con của quê hương Nghệ An đang làm việc tại Sài Gòn sẽ có hành trình về quê hương bằng ô tô. Với 101 kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Nghệ An về quê ăn tết của OneCars, và với những phân tích, gợi ý ở trên, OneCars mong rằng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Hơn thế nữa các gợi ý và số liệu ở trên sẽ giúp cho các bạn có hành trình Sài Gòn - Nghệ An diễn ra an toàn, tiết kiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.