101 Kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô tự lái cực hữu ích

Thứ hai, 13/11/2023 - 17:16

Trong bài viết sau đây, OneCars sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm đi xuyên việt bằng ô tô tự lái vô cùng hữu ích cho những ai đang có dự định thực hiện hành trình này. Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà nếu có điều kiện bạn rất nên thử một lần. 

mục lục Mục lục

mục lục

Lưu ý trước khi đi xuyên Việt bằng ô tô tự lái

Đi xuyên Việt bằng ô tô là một hành trình dài và sẽ mất khoảng một tháng để thực hiện. Cụ thể hành trình này sẽ dài 7200 km và sẽ mất 27 - 30 ngày. Vậy nên bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị từ nhiều tháng trước khi đi.

Bạn cần xác định đi bao nhiêu người, qua đó tính toán sẽ sử dụng bao nhiêu xe. Đối với những hành trình dài du lịch xuyên Việt bằng ô tô thì mỗi xe nên có thêm 1 lái phụ để có thể đổi lái khi mỏi, giảm tải áp lực cho người lái xe. Đây là một kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô hoặc đi du lịch xa bằng ô tô tự lái bạn nên chú ý.

Bạn cũng nên lựa chọn loại xe phù hợp, nên có không gian chuyên chở lớn nhất có thể để để được càng nhiều đồ càng tốt. 

​Những lưu ý khi đi xuyên Việt bằng ô tô ô tô tự lái
​Những lưu ý khi đi xuyên Việt bằng ô tô ô tô tự lái

Chuẩn bị trước chuyến đi xuyên Việt bằng ô tô

Chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô thì đây là khâu cực kỳ quan trọng để bạn có một hành trình thuận lợi. Bạn chuẩn bị cho chuyến đi càng kỹ lưỡng thì chuyến đi của bạn càng suôn sẻ, ít gặp bất chắc.

Kiểm tra xe trước khi đi 

Trước chuyến đi, bạn cần đưa xe tới các Gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng xe. Kiểm tra lại toàn bộ chiếc xe để đảm bảo cho chiếc xe của mình hoạt động một cách trơn tru nhất, không làm cản trở trong chuyến đi của bạn.

Trong chặng đường xuyên Việt bằng ô tô cũng có rất nhiều đoạn đường đèo, dốc cao, nên nếu xe của bạn không đủ khỏe bạn cũng có thể lựa chọn phương án đi thuê xe để có cho mình phương tiện đi lại tốt nhất.

Trang bị các vật dụng sửa chữa và lốp xe dự phòng

Trên hành trình du lịch xuyên Việt bằng ô tô tự lái dù bạn đã cho xe đi bảo dưỡng thì những rủi ro hỏng xe giữa đường là điều rất có khả năng cao xảy ra. Cụ thể đó là khi xe không may bị thủng lốp. Khi đó nếu bạn có mang sẵn bộ dụng cụ sửa chữa và lốp xe dự phòng theo xe thì bạn có thể thay thế một cách nhanh chóng để tiếp tục hành trình. 

Còn nếu như khi ở một nơi hẻo lánh vắng vẻ mà gặp tình trạng này và bạn không có sự chuẩn bị trước thì là một việc vô cùng bất tiện. Theo đó bạn cũng phải trang bị cho mình kỹ năng thay thế cũng như sửa chữa cơ bản. Đây là bài học được chia sẻ từ rất nhiều người có kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô.

​Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa và lốp xe dự phòng
​Chuẩn bị dụng cụ sửa chữa và lốp xe dự phòng

Thực phẩm và đồ dùng thiết yếu

Về thực phẩm thì bạn không cần chuẩn bị nhiều mà chỉ nên chuẩn bị trước mỗi lần di chuyển để giành chỗ cho những vật dụng thiết yếu hơn. Có thể liệt kê một số đồ dùng mà bạn cần lưu ý mang theo:

 • Đồ dùng cá nhân: giấy tờ tùy thân (CCCD, bằng lái xe), trang phục cá nhân, bàn chải đánh răng, khăn lau, dao cạo râu, đồ make up (với phụ nữ),...
 • Dụng cụ y tế, thuốc: bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc như thuốc đau đầu, đau bụng, thuốc nhỏ mắt, thuốc cúm,.. Cùng với đó là một số dụng cụ y tế cơ bản như băng bông, cồn sát trùng, nước muối súc miệng,..
 • Các vật dụng dã ngoại: Vì là hành trình dài và để tăng thêm tính trải nghiệm bạn nên mang theo lều trại, tấm bạt trải, bếp ga mini,..
​Chuẩn bị lều, bạt cho chuyến đi xuyên Việt bằng ô tô
​Chuẩn bị lều, bạt cho chuyến đi xuyên Việt bằng ô tô

Lên sẵn lịch trình và điểm dừng chân để nghỉ ngơi

Trước khi bắt đầu chuyến đi xuyên Việt bằng ô tô, bạn cần lên sẵn cho mình lịch trình cụ thể những điểm sẽ ghé qua. Qua đó tìm hiểu và xác định trước chỗ dừng chân để nghỉ ngơi giúp cho bạn có sự chủ động trong chuyến đi du lịch xuyên Việt bằng ô tô.

Bạn có thể dùng Google My Map để vẽ khung đường di chuyển sẽ giúp bạn dễ hình dung được hành trình cỏ mình.

Kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô tự lái an toàn, tiết kiệm

Khi đã chuẩn bị mọi thứ xong, bạn cần nắm được cho mình những kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô để thực hiện chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất.

Cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên

Ngoài việc lựa chọn thời điểm bắt đầu chuyến đi phù hợp, trong quá trình đi xuyên Việt bằng ô tô bạn cũng cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết.

Nếu dự báo thời tiết trên cung đường sắp tới của bạn rất xấu ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển, bạn có thể kịp thời điều chỉnh lịch trình để chuyến đi được suôn sẻ.

Không nên chọn thời điểm đi xuyên Việt vào mùa bão để đảm bảo an toàn cho bạn.

Cập nhật thời tiết giúp các bạn điều chỉnh được lịch trình
Cập nhật thời tiết giúp các bạn điều chỉnh được lịch trình

Không “cố quá thành quá cố”

Khi lái xe bạn cần đảm bảo rằng sức khỏe của người lái lúc nào cũng tốt nhất. Không nên cố lái khi sức khỏe không đảm bảo, khi thấy mỏi cần đổi lái hoặc dừng lại để nghỉ ngơi. Đây là một kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô mà bạn không nên bỏ qua. 

Tránh các xe trọng tải lớn

Trong khi di chuyển, bạn nên chú ý tránh các xe tải lớn hoặc xe container. Tốt nhất bạn không nên đi gần và nên nhường đường cho những phương tiện này. 

Knh nghiệm lái xe đường dài của các tài xế lão luyện cho biết những loại xe trọng tải lớn chạy đường trường thường chạy với tốc độ cao và rất nguy hiểm. Nếu đi quá gần bạn sẽ khó xử lý các tình huống xảy ra, vì vậy cần giữ khoảng cách an toàn, chỉ nên vượt khi đủ tầm nhìn.

Kiểm tra nhiên liệu trước mỗi lần xuất phát

Luôn đổ xăng đầy bình trước mỗi lần xuất phát. Bạn nên chủ động tìm cây xăng gần nhất tại điểm dừng để cấp nhiên liệu nhanh nhất.

Nên dừng chân tại những khu vực đông đúc để dễ dàng tìm nơi cấp nhiên liệu. Việc kiểm tra nhiên liệu thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xấu. Ví dụ như khi đi trên cao tốc hay đang đổ đèo mà xe hết xăng thì sẽ rất khó tìm trạm xăng còn dừng ngang đường thì sẽ rất nguy hiểm cho bạn. Đây cũng là một kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô rất đáng lưu tâm.

​Kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô là nhất định phải kiểm tra nhiên liệu trước mỗi lần xuất phát
​Kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô là nhất định phải kiểm tra nhiên liệu trước mỗi lần xuất phát

Không đi nhanh khi thời tiết xấu

Trong trường hợp thời tiết xấu đến bất chợt, như mưa to hoặc gió lớn, bạn nên đi chậm lại, đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nếu thời tiết xấu quá bạn nên tìm nơi dừng chân đợi thời tiết tốt hơn thì bắt đầu di chuyển.

Một câu nói của những lái xe đường dài mà bạn nên ghi nhớ đó là “Trời mưa tránh khoảng trắng, trời nắng tránh khoảng đen”. Nghĩa là nếu trời mưa hoặc đường ngập nước thì tránh đi vào những chỗ có màu trắng vì có thể là vũng nước sâu. Còn trời nắng thì nên tránh những chỗ có màu tối vì đó có thể có chướng ngại vật.

Kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô này sẽ giúp bạn di chuyển một cách an toàn hơn. Vì đây là hành trình trải nghiệm nên bạn cần xác định tâm lý thư thái, không cần vội vàng thì chuyến đi mới thực sự có ý nghĩa.

Không nghỉ chân ở những nơi vắng vẻ, ít nhà

Dù bạn đã chuẩn bị trước lịch trình, nhưng không may có sự cố ngoài ý muốn nào đó mà bạn cần phải dừng nghỉ chân thì hãy lựa chọn những nơi đông đúc, không nên dừng nghỉ chân tại những nơi vắng vẻ, ít nhà.

Như vậy sẽ vừa đảm bảo an toàn hơn cho bạn, vừa thoải mái, thuận tiện cho việc nghỉ ngơi.

Dùng bộ đàm liên lạc tránh mất sóng

Trong trường hợp bạn di chuyển với nhiều hơn 1 xe, bạn hãy chuẩn bị cho mình bộ đàm liên lạc để tránh trình trạng mất sóng không thể liên lạc được giữa các xe. Bởi với các chuyến đi như từ Bắc vào Nam hoặc Nam ra Bắc chúng ta phải đi xuyên qua các cung đường quốc lộ, đường đèo núi rất kém sóng, việc liên lạc bằng điện thoại gặp khó khăn.

Đây cũng là một kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô mà bạn cũng nên lưu ý.

Không nên mang nhiều tiền mặt trong người

Bạn không nên để quá nhiều tiền mặt trong người, vừa tránh bị rơi trong quá trình sử dụng và cũng vừa tránh bị kẻ gian dở những thủ đoạn xấu như cướp, ăn trộm khi nhìn thấy bạn có nhiều tiền.

Trong thời buổi đi mua mớ rau cũng chuyển khoản như bây giờ thì việc thanh toán không tiền mặt đã rất phổ biến kể cả ở nông thôn nên bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng khi không để nhiều tiền mặt trong ví.

Không mang nhiều tiền theo người - kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô hữu ích
Không mang nhiều tiền theo người - kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô hữu ích

Tham khảo ý kiến người địa phương

Với chia sẻ của những người có kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô thì trong nhiều trường hợp bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những cư dân địa phương để nắm được về đường đi thuận tiện, chỗ ăn ngủ tốt nhất.

Đi xuyên Việt là cơ hội chúng ta có thể khám phá văn hóa, đặc sắc của từng vùng miền. Điều này sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được chính những người dân bản địa ở đây chia sẻ đúng không nào!

Gợi ý lịch trình đi xuyên Việt bằng ô tô

Sau đây sẽ là lịch trình xuyên Việt bằng ô tô bạn có thể tham khảo:

Thời gian Lịch trình Địa điểm nghỉ tối
Ngày 1 Hà Nội - Quảng Bình. Cung đường: CT01+ QL1A+Thanh Hoá (QL36) + đường HCM Phong Nha, Quảng Bình
Ngày 2 Tham quan tại Phong Nha. Các địa điểm thăm quan: Vũng Chùa - Đảo Yến, Động Phong Nha, Động Thiên Đường, Suối Moọc, Hang Tối Cầu Trạ Ang Phong Nha
Ngày 3 Quảng Bình - Quảng Trị. Cung đường: Đường HCM tây. Các địa điểm thăm quan: Cửa khẩu  Lao Bảo, Căn cứ Khe Sanh, sân bay Tà Cơn, Thác Chênh Vênh, Di tích lịch sử Đường HCM Khe Sanh
Ngày 4 Quảng Trị - Quảng Nam. Cung đường: Đường HCM tây. Địa điểm thăm quan: thác Đắk Già, thác Đắk Che. Phước Sơn
Ngày 5 Quảng Nam - Kon Tum. Cung đường: Đường HCM. Địa điểm thăm quan: Cửa Khẩu Bờ Y, Ngã Ba Đông Dương, Dốc Đầu Lâu (601), Nhà Rông Konklor, Cầu treo Konklor, Khu sinh thái Măng Đen, Thác Pa Sỹ  Măng Đen
Ngày 6 Kon Tum - Gia Lai. Cung đường: Măng Đen (Kon Tum) - Thuỷ Điện IA LY - Biển Hồ - Pleiku. Thăm quan: Thuỷ điện IALY, Biển hồ Pleiku. Pleiku
Ngày 7 Gia Lai - Đắk Lắk. Cung đường: Pleiku - Bản Đôn - Buôn Ma Thuột. Thăm quan: Thác Phú Cường, Bản Đôn. Buôn Ma Thuột
Ngày 8  Ở Buôn Ma Thuột chơi và nghỉ ngơi lấy lại sức Buôn Ma Thuột 
Ngày 9 Đắk Lắk - Đắk Nông - Lâm Đồng. Cung đường: Buôn Ma Thuột - Tà Đùng - Đà Lạt. Thăm quan: Hang núi lửa Chư Bluk, Hồ Ea Snô, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, phố núi Đà Lạt. Đà Lạt
Ngày 10 Đà Lạt - Đồng Nai - HCM. Thăm quan: Vườn Quốc gia Cát Tiên Tp.HCM
Ngày 11 Ở thành phố Hồ Chí Minh chơi một ngày. Thưởng thức ẩm thực HCM Tp.HCM
Ngày 12 HCM - Long An - Đồng Tháp - An Giang. Cung đường: HCM - Tràm Chim - Hồng Ngự - Châu Đốc. Thăm quan: Phà Hồng Ngự - Tân Châu Phà Châu Giang, Vườn quốc gia Tràm Chim, Vườn Trà Sư. Châu Đốc
Ngày 13 An Giang - Kiên Giang. Cung đường: Châu Đốc - Hà Tiên. Thăm quan: Chùa Bà Chúa Xứ Lăng, Thoại Ngọc Hầu, Núi Cấm, Chùa Hang, Chùa Tà Pạ, Khu du lịch Mũi Nai. Hà Tiên
Ngày 14 Kiên Giang - Cà Mau. Cung đường: Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau. Thăm quan: Đền thờ Nguyễn Trung Trực, Vườn quốc gia U Minh Thượng. Cà Mau
Ngày 15 Ở Cà Mau chơi một ngày. Thăm quan: Đất Mũi, U Minh Hạ, Đầm Thị Tường, Biển Khai Long, Chợ nổi Cà Mau, Vườn chim 19/5, Rừng ngập mặn Cà Mau  U Minh Hạ
Ngày 16 Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Hậu Giang - Cần Thơ. Thăm quan: Nhà Công tử Bạc Liêu, Vườn Nhãn Cổ, Chùa Xiêm Cán, Chùa Dơi, Bảo tàng Khmer, Chợ Cái Răng. Cần Thơ
Ngày 17 Cần Thơ - Trà Vinh - Bến Tre - Mỹ Tho (Tiền Giang). Thăm quan: Chùa Vàm Ray, Chùa Hang, Ao Bà Om, Chùa  ng, Sân Chim Vàm Hồ. Mỹ Tho
Ngày 18 Tiền Giang - Bà Rịa Vũng Tàu -  Bình Thuận. Cung đường: đường ven biển - QL1A Mỹ Tho - Bà Rịa - Là Gì - Mũi Né. Thăm quan: Bãi Rạng, Hải đăng Kê Gà, Dinh Vạn Thủy Tú. Mũi Né
Ngày 19 Nghỉ chân 1 ngày tại Mũi Né. Thăm quan: Hòn Rơm, Bàu Sen - Bàu Trắng, Đồi cát bay, Bãi đá Ông Địa, Suối Tiên, Lầu Ông Hoàng (Prince’s Castle), Tháp Chàm Pô Sah Inu, Làng chài Mũi Né. Mũi Né
Ngày 20 Mũi Né (Bình Thuận) - Phan Rang (Ninh Thuận) - Cam Ranh (Khánh Hòa). Thăm quan: Bãi đá bảy màu - Cổ Thạch, Gành Son, Đồi Cát Nam Cương, Bãi Biển Cổ Thạch, Vĩnh Hy, hòn Rái, Vườn nho Ninh Thuận. Cam Ranh
Ngày 21 Chơi tại Cam Ranh 1 ngày. Thăm quan Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà. Cam Ranh
Ngày 22 Khánh Hòa - Phú Yên. Cung đường: Cam Ranh - Nha Trang - Ninh Hoà - Tuy Hoà. Thăm quan: Hòn Ghềnh, Vạn Thạnh, Tháp Nhạn, Gành Đá Đĩa. Tuy Hòa
Ngày 23 Tuy Hòa (Phú Yên) - Quy Nhơn (Bình Định) - Quảng Ngãi. Thăm quan: Bãi tắm Quy Nhơn, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Biển Mỹ Khê. Quảng Ngãi
Ngày 24

Quảng Ngãi - Quảng Nam - Đà Nẵng. Thăm quan: Phố cổ Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm.

 Đà Nẵng
Ngày 25 Ở Đà Nẵng chơi 1 ngày. Thăm quan: Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn, Bán đảo Sơn Trà. Đà Nẵng
Ngày 26 Đà Nẵng - Huế. Thăm quan: Đèo Hải Vân, Kinh thành Huế, Lăng các vua Nguyễn, chùa Thiên Mụ, sông Hương. Huế
Ngày 27 Huế - Quảng Bình - Quảng Trị - Hà Tĩnh. Thăm quan: Thành cổ Quảng Trị, địa đạo Vĩnh Mốc, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải.  Hà Tĩnh
Ngày 28 Hà Tĩnh - Nghệ An - Thanh Hóa. Đi đường HCM. Thăm quan: suối cá thần Cẩm Lương, thành Nhà Hồ.  Thanh Hóa
Ngày 29 Thanh Hóa - Hòa Bình - Hà Nội. Đi đường HCM trở về Hà Nội.  

Trên đây là lịch trình xuyên Việt bằng ô tô OneCars gọi ý tới bạn. Tùy vào thời gian dành cho chuyến đi, bạn cũng có thể tăng thêm số ngày để có thêm thời gian nghỉ ngơi cũng như thăm quan được nhiều địa điểm hơn. 

Nếu bạn có thêm khoảng 4 - 5 ngày nữa và tay lái đủ vững thì bạn cũng có thể lựa chọn tiếp tục hành trình tiến lên phía Bắc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng để trải nghiệm những khúc cua tay áo ngoạn mục, săn mây, ngắm ruộng bậc thang, ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Đi dọc từ địa đầu Tổ quốc tới Đất Mũi Cà Mau sẽ giúp bạn có một trải nghiệm, kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô cực kỳ đáng nhớ.

Một số địa điểm bạn nên ghé qua nếu tiếp tục hành trình tới những tỉnh này: Thác Bản Giốc (Cao Bằng), Cổng trời Quản Bạ, Cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh Thự vua Mèo, Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang).

​Cột cờ Lũng Cú - Hà Giang
​Cột cờ Lũng Cú - Hà Giang

Chi phí đi xuyên Việt bằng ô tô tự lái

Chi phí đi xuyên Việt bằng ô tô tự lái sẽ ước lượng như sau:

 • Chi phí xăng xe: quãng đường khoảng 7000km, tiêu hao xăng trên đường hỗn hợp trung bình 8l/100km, tổng lượng xăng là 560l. Với giá 24.000 VNĐ thì 1 xe ô tô sẽ hết khoảng 14 triệu đồng cho cả chiều đi và chiều về.
 • Chi phí khách sạn: trung bình 400 - 600 nghìn/ phòng. Tùy vào việc bạn đi với gia đình hay với bạn bè để thuê phòng sao cho hợp lý và thoải mái nhất trong sinh hoạt. Hoặc để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn thuê homestay hoặc nhà nghỉ bình dân với giá rẻ hơn.
 • Vé thăm quan: Một số địa điểm thăm quan mất phí thì giá vé trung bình sẽ dao động từ 80 - 200 nghìn / người. Cao nhất sẽ là vé vào Bà Nà Hills với giá trên 1 triệu đồng.
 • Chi phí ăn uống: Với chia sẻ của những người có kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô thì các bạn thay vì việc ăn ở các nhà hàng đắt tiền thì nên thưởng thức ẩm thực tại các địa phương bạn dừng chân để trải nghiệm toàn bộ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền.

Lưu ý khi đi xuyên Việt bằng ô tô

Một số lưu ý dành cho bạn khi đi xuyên Việt bằng ô tô:

 • Luôn giữ sức khỏe tốt để lái xe được an toàn và trải nghiệm chuyến đi tốt nhất
 • Khi lái xe tuyệt đối tuân thủ luật giao thông để tránh gặp những rắc rối không đáng có. Đây cũng là một kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô bạn cần hết sức lưu ý
 • Nên có một lái phụ để đổi lái khi cảm thấy mỏi
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi lái xe. Nếu bạn rất muốn uống thì sau đó nên nghỉ ngơi để tỉnh táo hoàn toàn hoặc có 1 người lái phụ không uống để lái xe.

Kết luận

Trên đây OneCars đã giới thiệu tới các bạn kinh nghiệm đi xuyên Việt bằng ô tô an toàn và tiết kiệm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích tới các bạn nếu bạn đang có ý định thực hiện hành trình rất ý nghĩa này. Đừng quên ghé thăm website One Cars để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về xe cộ nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.