Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z

Thứ sáu, 10/11/2023 - 08:15

Những năm gần đây du lịch tự túc bằng ô tô không còn xa lạ với mọi người. Một trong những điểm đến thú vị cho các anh chị em khi tự lái ô tô đi trỉa nghiệm là Mộc Châu. Đây là một địa điểm đẹp, nên thơ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến. Hãy để OneCars chia sẻ kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện đến các bạn nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái trước khi khởi hành

Để chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo an toàn, thuận tiện nhất trong quá trình di chuyển, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái trước khi khởi hành chi tiết nhất.

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện
Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện

Tìm hiểu các cung đường và địa điểm muốn đi

Mộc Châu là một huyện ở tỉnh Sơn La, là một địa điểm thuộc vùng núi phía Bắc, Vậy nên có rất nhiều cung đường có thể đi đến Mộc Châu. Đối với các anh, chị, em nào xuất phát từ các tỉnh phía Bắc thì hoàn toàn có rất nhiều lựa chọn các cung đường riêng cho mình.  Đối với các anh, chị, em nào ở các thành phố lớn như Thành phố Hà Nội thì sẽ có các cung đường dễ đi hơn một chút. 

Các bạn cần xem cung đường nào đi thuận tiện nhất với điểm xuất phát của mình, nếu như bạn chưa biết thì phía dưới chúng tôi sẽ chia sẻ về cung đường đi Mộc Châu thuận tiện cho các bác tài với điểm xuất phát từ Hà Nội.

Kiểm tra tình trạng xe trước khi khởi hành

Quãng đường đi Mộc Châu có nhiều đường đèo, độ dốc khá lớn, vậy trước khi khởi hành đi Mộc Châu thì cần chú ý kiểm tra xe ô tô thật kỹ. Cần chú ý tới những vấn đề gì của xe, cùng chúng tôi liệt kê nhé.

 • Với kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái của chúng tôi, đầu tiên bạn cần kiểm tra tình trạng các bánh xe, lốp xe xem có hết hơi hoặc có gì bất thường hay không. Nếu các bạn có thể xử lý tại nhà thì xử lý ngay nhé.
 • Tiếp theo cần kiểm tra hệ thống phanh, chân phanh, chân ga, chân côn có gì bất thường không. Nếu có thì cần xử lý ngay.
 • Và cần kiểm tra hệ thống máy xem có bị kêu, bị rung bất thường không, nếu có bất thường thì cần mang đi kiểm tra và xử lý nhé.
Cân kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát
Cân kiểm tra xe thật kỹ trước khi xuất phát

Chuẩn bị vật dụng, đồ dùng cần thiết

Khi đi Mộc Châu chơi thì cần chuẩn bị những gì? Từ những kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái mà các tài xế lão luyện để lại, chúng tôi chia sẻ với các bạn những đồ đạc cần thiết khi đi Mộc Châu:

 • Đồ dùng cá nhân: quần áo, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà bông,...
 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe bạn băt buộc phải mang theo. Vì nếu quên thì khi gặp cảnh sát giao thông hoặc khi đi thuê phòng sẽ rất phiền phức.
 • Đồ ăn nhẹ, nước uống cần được chuẩn bị trước, tránh trường hợp đang đi đường nhưng khát nước hoặc cảm thấy đói mà không tìm được nơi mua.
 • Nếu trong nhóm có ai đang có bệnh hoặc dễ bị dị ứng mà cần dùng thuốc hoặc thực phẩm chức năng thì cần mang theo. Ngoài ra các thuốc thông thường như hạ sốt, đau bụng,... khác bạn cũng có thể dễ dàng mua khi lên đến Mộc Châu.
​Những đồ dùng cơ bản cần mang theo khi đi Mộc Châu
​Những đồ dùng cơ bản cần mang theo khi đi Mộc Châu

Chuẩn bị bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản

Với kinh nghiệm tự lái xe đi Mộc Châu của chúng tôi, để tránh những sự cố khi đi đường như: thủng xăm, nổ lốp,... mà chúng ta có thể tự xử lý được thì cần có và mang theo một bộ đồ nghề cơ bản.

Theo chúng tôi, trong bộ đồ nghề bao gồm: tua vít, cờ lê, kìm,.. Nếu ai có điều kiện thì có thể trang bị bộ đồ nghề đầy đủ và hiện đại hơn.

Bộ đồ sửa chữa xe cơ bản mà các bạn cần có
Bộ đồ sửa chữa xe cơ bản mà các bạn cần có

Ngoài ra các hãng xe hiện nay đều có trang bị lốp xe dự phòng cho các loại xe, vậy trước khi xuất phát chúng ta cần kiểm tra kỹ chiếc lốp xe dự phòng để có thể thay khi bị nổ 1 bánh xe.

Chọn giờ khởi hành tránh giờ cao điểm

Theo kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái, nếu bạn xuất phát từ các thành phố lớn như Hà Nội thì khi khởi hành nên tránh các cung giờ cao điểm. Để có thể có một hành trình đi Mộc Châu thuận lợi nên chọn đi vào buổi sáng, cụ thể nên chọn khung giờ 4h00 - 5h00 sáng.

Đường đi mộc châu bằng ô tô tự lái với điểm xuất phát từ Hà Nội

Đối với các bạn chưa đi Mộc Châu bao giờ thì ắt hẳn sẽ có câu hỏi: Đường đi Mộc Châu bằng ô tô có khó không? Câu trả lời của chúng tôi là Không, đường đi lên Mộc Châu khá dễ đi.

Các cung đường xuất phát từ các tỉnh và thành phố lớn ở phía Bắc đi Mộc Châu đều được nhà nước đầu tư xây dựng thông thoáng và đẹp, do vậy các bạn không cần quá lo lắng khi tự lái xe ô tô lên Mộc Châu du lịch.

Đường đi mộc châu bằng ô tô tự lái
Đường đi mộc châu bằng ô tô tự lái 
Để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lá với 2 cung đường chính lên Mộc Châu xuất phát từ Hà Nội nhé.

Di chuyển theo tuyến đường qua quốc lộ 6

Tuyến đường từ Hà Nội lên Mộc Châu theo Quốc Lộ 6 là tuyến đường rất đẹp, dễ đi, thông thoáng, phù hợp cho cả xe máy và ô tô đều đi được. Với khoảng cách 200km, khi các bạn đi ô tô sẽ mất khoảng 4-5h đi tùy vào tình hình giao thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuyến đường này.

​Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái theo đường quốc lộ 6
​Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái theo đường quốc lộ 6

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái theo đường quốc lộ 6 với lộ trình cực dễ đi cho các bác bài như sau:

 • Điểm xuất phát: Trung tâm Hà Nội
 • Đi về phía Cát LInh, đi vào đường La Thành đến Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chí Thanh.
 • Đi theo Cầu vượt Trần Duy Hưng đến hầm chui Trung Hòa rồi đi thẳng vào Đại Lộ Thăng Long hướng về thị trấn Xuân Mai.
 • Tiếp tục đi theo đường quốc lộ 6 đến ngã ba Vân Hồ, rẽ vào quốc lộ 6 cũ rồi rẽ trái vào quốc lộ 43. 
 • Đi vào quốc lộ 43 khoảng 22.9km là đến Mộc Châu.

Di chuyển theo tuyến đường qua quốc lộ 43

Tiếp đến là tuyến đường quốc lộ 43, theo kinh nghiệm lái xe đi Mộc Châu của chúng tôi thì tuyến đường này chỉ dành cho xe ô tô. Tuy đường này sẽ xa hơn so với đường QL6 khoảng 20km nhưng giao thông sẽ thông thoáng và đi qua nhiều đường đẹp hơn. Bạn sẽ đến với Mộc Châu sau khoảng 5h - 6h di chuyển.

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái theo đường quốc lộ 43
Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái theo đường quốc lộ 43

Lộ trình:

 • Điểm xuất phát: Trung tâm Hà Nội.
 • Đi theo đường Trần Duy Hưng hướng đến Đại Lộ Thăng Long.
 • Đi vào đường cao tốc 08 khoảng 35.7km rẽ vào cầu Yên Bài rồi rẽ trái vào TL87
 • Đi đến cầu Đồng Quang thì rẽ phải vào đường ĐT 317, rồi đến đường ĐT 316 và đi đến đường quốc lộ 32.
 • Đi thêm 30 km đường quốc lộ 32 rẽ vào quốc lộ 18B, đi thêm 20km nữa đến quốc lộ 37 rồi rẽ vào quốc lộ 43.
 • Đi tiếp với đường quốc lộ 43 sẽ đến Mộc Châu.

Gợi ý lịch trình di chuyển bằng ô tô qua các địa điểm đẹp tại Mộc Châu trong 3 ngày

Khi chúng ta đã chủ động được tất cả mọi thứ thì nên để ra 3 ngày để có một hành trình đi Mộc Châu suôn sẻ, an toàn và thuận tiện.

Với kinh nghiêm mà mọi người đã đi Mộc Châu thì Mộc Châu có rất nhiều điểm đến đẹp, thu hút khách du lịch. Vì vậy những ai chưa đi du lịch Mộc Châu bao giờ thì để chúng tôi gợi ý những lịch trình tiêu biểu và điểm đến đẹp nhé.

Sau đây chúng tôi gợi ý cho các bạn 3 lịch trình phổ biến khi đi Mộc Châu.
Lịch trình 1:
 • Ngày 1: Hà Nội - Mộc Châu - Thác Dải Yếm - Happy Land
 • Ngày 2: Rừng Thông Bản Áng - Hang Dơi - Đồi chè trái tim
 • Ngày 3: Tự Do Khám Phá - Hà Nội
Lịch trình 2:
 • Ngày 1: Hà Nội - Mộc Châu - Đèo Thung Khe - Nhà Tù Sơn La
 • Ngày 2: Hồ thủy điện Sơn La- Vịnh Uy Phong - Đảo Trái Tim
 • Ngày 3: Quỳnh Nhai - Cầu Pá Uôn - Hà Nội 
Lịch trình 3
 • Ngày 1: Hà Nội - Mộc Châu - Đồi Chè - Vườn Mận
 • Ngày 2: Happyland - Rừng Thông Bản Áng - Vườn dâu
 • Ngày 3: Tự do khám phá - Hà Nội

Chi phí tự lái ô tô từ Hà Nội đi Mộc Châu

Với kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái mà chúng tôi đã có thì chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các chi phí khi đi lên Mộc Châu chơi nhé.

Chi phí nhiên liệu

Quãng đường Hà Nội - Mộc Châu có độ dài 200 - 222 km thì chúng ta có chi phí nhiên liệu không nhiều. Với mức tiêu thụ nhiên liệu của mỗi xe là khác nhau, nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: các loại xe khác nhau, tình trạng xe, xe có chở quá nặng hay không,... Vì vậy chúng tôi sẽ lấy mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các xe.

Chúng tôi có số liệu trung bình của một số xe chạy xăng phổ biến hiện nay khi chạy đường hỗn hợp:

 • Toyota Camry: 4.4L/100km đường hỗn hợp.
 • Kia Morning: 5.8L /100km đường hỗn hợp.
 • Honda CR-V: 6,9L/100km đường hỗn hợp.
 • BMW 320i: 7.7L /100km đường hỗn hợp.

Với giá xăng hiện tại là 23.920 đồng 1 lít xăng, tương đương chi phí nhiên liệu từ 210.000 - 405.000 đồng tương ứng với các xe bên trên.

Chi phí xăng xe chắc chắn cần có khi đi Mộc Châu
Chi phí xăng xe chắc chắn cần có khi đi Mộc Châu

Chi phí ăn ở

Khi đi lên Mộc Châu chơi thì có chi phí ăn ở như thế nào, hãy để chúng tôi đưa ra số liệu để các bạn tham khảo nhé.

 • Chi phí ăn uống: Từ kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái của những người đi trước. Khi đến Mộc Châu, với những món ăn từ bình dân đến đặc sản của Mộc Châu thì chi phí cho mỗi bữa ăn của một người khoảng 50.000 - 150.000 đồng, vậy chi phí ăn uống một ngày của một người rơi vào 350.000 - 500.000 đồng.
 • Chi phí ngủ nghỉ: Hiện nay các du khách du lịch Mộc Châu có nhiều lựa chọn chỗ nghỉ ngơi như: homestay, khách sạn, nhà nghỉ. Mức giá Homestay từ 600.000 - 900.000 cho 1 đêm, mức giá khách sạn và nhà nghỉ từ 250.000 - 900.000 đồng 1 đêm.

Vì mỗi người có một lựa chọn địa điểm ăn uống và ngủ nghỉ khác nhau nên sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào tài chính của mỗi người.

Kinh nghiệm đi mộc châu bằng ô tô tự lái an toàn, tránh bị phạt

Với những lái mới và ít kinh nghiệm lái xe thì sẽ dễ mắc phải những lỗi giao thông không đáng có, hoặc những ai chưa quen đường đi. Vậy với kinh nghiệm lái xe đi Mộc Châu của chúng tôi thì chúng tôi sẽ mách bạn lái xe làm sao để tránh bị phạt.

 • Đầu tiên cần  kiểm tra và mang đầy đủ giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe.
 • Cần đi đúng luật giao thông, đi đúng làn đường, đi theo hướng dẫn của các biển chỉ dẫn, biển báo, chỉ dẫn của cảnh sát giao thông.
 • Cần chú ý quan sát những điểm khuất, những điểm chốt có cảnh sát giao thông và cần giảm tốc độ, đi đúng luật giao thông.
 • Không nên uống rượu, bia hoặc các đồ uống có cồn trước khi tham gia giao thông.

Kết Luận

Nếu các bạn có kế hoạch đi Mộc Châu chơi mà chưa biết đi như thế nào, bắt đầu từ đâu thì đừng lo, với kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện của OneCars. Chúng tôi mong bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về chuyến đi du lịch lên Mộc Châu. Chúc các bạn có chuyến đi ô tô lên Mộc Châu an toàn và thuận tiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.