101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z

Thứ bảy, 11/11/2023 - 20:36

Nhiều anh chị em đam mê trải nghiệm các cung đường không thể bỏ qua nước anh em láng giềng của chúng ta là Lào. Tuy nhiên, các thủ tục và đường đi lại làm không ít người đau đầu. Trong bài viết này, OneCars sẽ chia sẻ với mọi người kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô từ A - Z cực chi tiết. CÙng theo dõi nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đi Lào bằng ô tô tự lái cần chuẩn bị những gì?

Lào là đất nước thú vị và nhiều điểm đến vui chơi, với các anh chị em tại Việt Nam chúng ta có thể sang thăm nước Lào xinh đẹp bằng ô tô tự lái rất thuận tiện. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cần chuẩn bị những gì để có chuyến đi an toàn, đáng nhớ nhất cho mọi người!

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Đầu tiên chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô quan trọng nhất là những giấy tờ cần chuẩn bị trước để phục vụ chuyến đi du lịch Lào tự túc bằng ô tô được suôn sẻ và thuận tiện. Nếu không có đủ giấy tờ, bạn sẽ không qua được cửa khẩu hoặc sẽ không thể mang theo ô tô để di chuyển sang Lào. Vì vậy hãy đảm bảo trước khi đi bạn đã mang đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân cơ bản: chứng minh thư hoặc căn cước công dân, thẻ ngân hàng,...
 • Giấy tờ của xe: giấy phép lái xe quốc tế (làm online hoặc làm tại sở Giao Thông Vận Tải tại các tỉnh), giấy phép liên vận (làm online hoặc làm tại sở Giao Thông Vận Tải tại các tỉnh), đăng ký xe,...
 • Các giấy tờ cần để nhập cảnh Lào: hộ chiếu, tờ khai báo nhập cảnh,...
Giấy thông hành để có thể nhập cảnh sang Lào
Giấy thông hành để có thể nhập cảnh sang Lào

Vật dụng cần thiết khi đi sang Lào

Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô không thể thiếu tiếp theo chính là khi các bạn đi Lào bằng ô tô thì chắc chắn cần phải có những đồ dùng cá nhân như: tiền mặt, sim của Lào để liên lạc và những dụng cụ thiết yếu khác. CHúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đổi tiền Lào

Đối với bất cứ chuyến đi nào cần có tiền bên cạnh người, khi du lịch Lào tự túc bằng ô tô cũng vậy, cần có tiền mặt để thanh toán mọi chi phí. Các bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Kip của Lào tại ngân hàng hoặc tại biên giới với tỷ giá là 2,1 VNĐ = 1 LAK (Kip), ngoài ra mọi người có thể sử dụng Đô La Mỹ tại Lào vì nhiều nơi tại Lào áp dụng thanh toán bằng Đô La Mỹ.

Đổi tiền sang tiền Lào để thanh toán mọi thứ
Đổi tiền sang tiền Lào để thanh toán mọi thứ

Chuyển sim sang vùng quốc tế hoặc đổi sim Lào

Khi các bạn sang đến Lào thì cần có sim để liên lạc và sử dụng mạng di động, vì vậy cần mua sim của Lào để có thể sử dụng dễ dàng. Bạn có thể mua sim Lào tại các cửa khẩu khi qua đây.

Ngoài ra, hiện nay các nhà mạng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển vùng quốc tế dành cho sim tại Việt Nam nên du khách có thể đăng ký dịch vụ này để liên lạc ở bên Lào mà không cần mua sim ở bên đấy.

​Chúng ta cần có sim bên Lào để liên lạc thuận tiện
​Chúng ta cần có sim bên Lào để liên lạc thuận tiện

Vật dụng thiết yếu khác

Sau khi đã lo xong tiền mặt và cách liên lạc xong thì chúng ta cần có những đồ dùng và dụng cụ cá nhân để sử dụng hàng ngày:

 • Quần áo cá nhân để thay giặt mỗi ngày.
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân: bàn chải, kem đánh răng, xà bông,...
 • Thực phẩm phục vụ lái xe; đồ ăn nhẹ, nước uống.
 • Thuốc, thực phẩm chức năng đối với người đang có bệnh hoặc dễ bị dị ứng.

Kiểm tra tình trạng xe và dự phòng đồ sửa xe đơn giản

Với kinh nghiệm du lịch lào tự túc bằng ô tô của chúng tôi thì tình trạng của xe rất quan trọng trong quá trình lái xe. Bời đường đi sang Lào không phải là một đoạn ngắn, hơn nữa các cung đường tại đây cũng chưa được hoàn thiện khang trang nên rất nhiều cung đường xấu và khó đi. Để đảm bảo cho hành trình được an toàn, thuận lợi thì bạn cần kiểm tra xe trước khi đi.

 • Kiểm tra những thứ dễ thấy như: bánh xe, lốp xe, chân ga, chân phanh,... Nếu có hư hỏng hoặc bất thường cần sửa chữa ngay.
 • Ngoài những tình trạng bất thường dễ thấy thì cũng cần kiểm tra phần máy xe xem có bị rung lắc hoặc có tiếng kêu bất thường hay không. Nếu phát hiện tình trạng xe có gì bất thường cần sửa chữa hoặc đến Gara kiểm tra và có phương án xử lý.
Kiểm tra tình trạng của xe trước khi đi du lịch
Kiểm tra tình trạng của xe trước khi đi du lịch

Ngoài ra, theo kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô của các tài xế lão luyện thì khi đi Lào bằng ô tô sẽ có sự cố gì không mong muốn như: thủng lốp, hết hơi hoặc một số sự cố nhỏ mà chúng ta tự xử lý được thì chúng ta cần chuẩn bị hộp đồ sửa xe đơn giản.

 • Hộp đồ sửa chữa đơn giản cần có: tua vít, kìm, bộ cờ lê,mỏ lết,... Nếu ai có điều kiện thì có thể sắm bộ đồ hoàn thiện và hiện đại nhé.
 • Và tất nhiên các hãng xe hiện nay đều trang bị cho chúng ta 1 bánh xe dự phòng, vậy nên chúng ta cần kiểm tra qua bánh xe dự phòng này.

Lên sẵn lịch trình di chuyển

Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô, vì vậy để có một chuyến đi du lịch đáng nhớ và có những kỷ niệm để đời thì mỗi người sẽ có một kế hoạch riêng cho bản thân và gia đình.

Đối với các anh, chị, em nào ở miền Bắc và miền Trung sẽ có kế hoạch và đường đi du lịch Lào tự túc bằng ô tô gần hơn so với các anh, chị, em ở Miền Nam. Hơn nữa có nhiều cung đường đi dễ dàng mà mọi người có thể lựa chọn.

​Chuẩn bị kế hoạch và có tinh thần và sức khỏe tốt khi đi du lịch
​Chuẩn bị kế hoạch và có tinh thần và sức khỏe tốt khi đi du lịch 

Nếu các bạn chưa biết đi như thế nào thì hãy cùng tôi tìm hiểu cách đi và đường đi du lịch lào tự túc bằng ô tô ở các phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh khi tự đi Lào bằng ô tô

Để chuẩn bị qua lào du lịch thì cần làm thủ tục nhập cảnh sang Lào và khi về Việt Nam cần thủ tục xuất cảnh. Nhiều anh chị em rất lo lắng các thủ tục phức tạp. Tuy nhiên với kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô tự lái của chúng tôi có thì các thủ tục rất dễ làm. Nếu các bạn chưa biết thì để chúng tôi hướng dẫn nhé.

Các cửa khẩu làm thủ tục nhập cảnh khi đi Lào bằng ô tô tự lái

Đường biên giới giữa Việt Nam và Lào khá dài nên có nhiều cửa khẩu để các bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh, sau đây là các cửa khẩu :

 • Cửa khẩu quốc tế Huổi Puốc: Mường Lói - Điện Biên - Điện Biên.
 • Cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương: Chiềng Khương - Sông Mã - Sơn La.
 • Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập: Lóng Sập - Mộc Châu - Sơn La.
 • Cửa khẩu quốc tế Tén Tằn: Mường Lát - Mường Lát - Thanh Hóa.
 • Cửa khẩu quốc tế Na Mèo: Na Mèo - Quan Sơn - Thanh Hóa.
 • Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn: Nậm Cắn - Kỳ Sơn - Nghệ An.
 • Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Kim Sơn 1 - Hương Sơn - Hà Tĩnh.
 • Cửa khẩu quốc tế Cha Lo: Dân Hóa - Minh Hóa - Quảng Bình.
 • Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo: Lao Bảo - Hướng Hóa - Quảng Trị.
 • Cửa khẩu quốc tế A Đớt: Lâm Đớt - A Lưới - Thừa Thiên Huế.
 • Cửa khẩu quốc tế Tây Giang: Ch’Ơm - Tây Giang - Quảng Nam.
 • Cửa khẩu quốc tế Bờ Y:  Bờ Y - Ngọc Hồi - Kon Tum.

Sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết thủ tục cơ bản để có thể xuất cảnh và nhập cảnh sang Lào.

Thủ tục tại cửa khẩu với chiều đi qua Lào

Kinh nghiệm đi lào bằng ô tô qua các thủ tục khi sang Lào
Kinh nghiệm đi lào bằng ô tô qua các thủ tục khi sang Lào
Tại cửa khẩu Việt nam:
 • Mọi người cần chuẩn bị hộ chiếu, giấy phép liên vận để kiểm tra trước khi xuất cảnh.
 • Nhân viên tại cửa khẩu sẽ kiểm tra xe và sẽ ký tên xác nhận.
 • Mọi người nộp lại giấy phép liên vận để đóng dấu và nộp phí qua cửa.
 • Người đại diện của đoàn cần mang sổ liên vận và hộ chiếu của thành viên trong đoàn vào “Phòng làm thủ tục xuất cảnh” để làm thủ tục xuất cảnh.
 • Sau khi đã được đóng dấu sổ liên vận và hộ chiếu, mọi người sẽ sang cửa khẩu bên Lào, tại cổng kiểm soát qua biên giới Lào, nhân viên cửa khẩu sẽ kiểm tra giấy tờ của mọi người một lần nữa. 

Tại cửa khẩu Lào:

 • Người đại diện của đoàn mang sổ liên vận của các thành viên trong đoàn nộp tại “Phòng làm thủ tục nhập cảnh". 
 • Mọi người được cung cấp đơn xin nhập cảnh, điền đầy đủ thông tin xong thì nộp lại tờ khai cùng hộ chiếu đến kèm 10.000 VNĐ/ 1 người.
 • Sau khi nhận lại hộ chiếu đã được đóng dấu, du khách nộp 40.000 VNĐ để nhận lại sổ liên vận cùng giấy tạm nhập.
 • Người đại diện đoàn sẽ mang sổ liên vận đến phòng bán bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô, nộp sổ liên vận cùng 80.000 VNĐ để được cấp bảo hiểm xe. 
 • Sau khi nhân viên cửa khẩu kiểm tra giấy bảo hiểm xe và sổ liên vận là đã hoàn thành thủ tục và được phép nhập cảnh vào Lào.

Thủ tục tại cửa khẩu với chiều về Việt Nam

Với lượt đi về Việt Nam, các anh chị em cũng cần mang đây đủ giấy tờ và tiền mặt để làm thủ tục xuất nhập khẩu, dưới đây là hướng dẫn.

Tại cửa khẩu Lào:

 • Người đại diện đoàn mang hộ chiếu của mọi người trong đoàn cùng sổ liên vận đến nơi kiểm tra để làm thủ tục.
 • Khách du lịch nộp lại sổ liên vận, giấy tạm nhập và đóng 40.000 VNĐ tại nơi được yêu cầu.
 • Người đại diện đoàn sẽ khai tờ khai xuất cảnh gồm các thông tin cá nhân cùng với hộ của các thành viên trong đoàn để nộp cho nhân viên của khẩu kèm 10.000 VNĐ/quyển.
 • Sau khi nhận đủ hộ chiếu, mọi người cần mang sổ ra ngoài để nhân viên kiểm tra, ký tên xác nhận và trả sổ. 

Tại cửa khẩu Việt Nam:

 • Trước hết, người lái cần gửi xe vào bãi chờ, không được đậu xe tại nơi kiểm tra.
 • Mọi người cần mang toàn bộ hộ chiếu và sổ liên vận vào nhà làm thủ tục, sau đó nộp hộ chiếu tại khu vực chỉ định ở cửa ra vào và đưa sổ liên vận vào trong đóng dấu với mức phí là 50.000 VNĐ/sổ.
 • Sau đó mọi người tiến hành lấy lại sổ và hộ chiếu, sau đó đưa xe vào khu vực kiểm tra, rà soát hành lý (tùy trường hợp). Sau khi đã hoàn thành xác nhận xong, chúng ta sẽ lái xe về Việt Nam.

Kinh nghiệm đi lào bằng ô tô qua các tuyến đường phổ biến

Đối với các bạn ở các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ có nhiều cung đường khác nhau để đi sang Lào du lịch, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các cung đường đi phổ biến nhất với điểm xuất phát từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhé.

Với điểm xuất phát từ Hà Nội

Tuyến đường từ Hà Nội sang Viêng Chăn có độ dài là 751 km đi theo cao tốc 01 và quốc lộ 13, đi sang Lào qua cửa khẩu quốc tế Cầu treo.

Kinh nghiệm đi lào bằng ô tô với tuyến đường Hà Nội - Viêng Chăn
Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô với tuyến đường Hà Nội - Viêng Chăn

Lộ trình:

 • Điểm xuất phát: Thủ đô Hà Nội.
 • Đi theo phường Xã Đàn và Giải Phóng đến đường Đỗ Mười/QL1A tại Hoàng Liệt
 • Đi theo QL1A và tuyến đường AH15 đến cửa khẩu Cầu Treo.
 • Sau khi qua cửa khẩu Cầu Treo tiếp tục đi theo quốc lộ 13.
 • Đi theo quốc lộ 13 đến Rue Nongbone, Viêng Chăn
 • Điểm đến: Viêng Chăn

Với điểm xuất phát từ TPHCM

So với tuyến đường xuất phát từ Hà Nội thì tuyến đường Xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh xa hơn, cụ thể tuyến đường TP Hồ Chí MInh - Viêng Chăn có độ dài 1567 km và đi qua cửa khẩu Bờ Y vì vậy các anh, chị, em xuất phát từ các tỉnh Miền Nam đi khá xa.

Kinh nghiệm đi lào bằng ô tô với tuyến đường Tp.HCM - Viêng Chăn
Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô với tuyến đường Tp.HCM - Viêng Chăn

Lộ trình:

 • Điểm xuất phát: TP Hồ CHÍ Minh.
 • Đi theo đường Trường Chinh đến Xuyên Á/QL22
 • Đi theo đường QL22 đến CT02/QL14
 • Tiếp tục QL14 ta đến QL40 tại Bờ Y 
 • Sau khi qua cửa khẩu thì đi theo tuyến đường 11/AH132 đến Attapeu - Lào
 • Rẽ vào đường QL13 đến Rue Nongbone, Viêng Chăn
 • Điểm đến:  Viêng Chăn

Chi phí tự đi Lào bằng ô tô cá nhân

Tính toán chi phí là một phần quan trọng của mỗi chuyến đi. Để cho mọi người chủ động hơn chúng tôi sẽ chia sẻ các khoản chi phí cần thiết khi sang Lào bằng ô tô tự lái. Những chi phí này hoàn toàn từ những kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô của chúng tôi có được qua các chuyến tự đi và của anh em tài xế mách bảo. Mời các bạn cùng tham khảo:

Chi phí xuất nhập cảnh

Một chi phí bắt buộc khi sang Lào chính là chi phí xuất nhập cảnh. Các bạn sẽ phải nộp chi phí này với chiều đi và chiều về. Tuy nhiên thì đây không phải là một khoản phí lớn, chúng khá rẻ cho một lần sang nước ngoài du lịch.

Chiều đi:

 • Làm đơn xin nhập cảnh: 10.000 đồng/1 người.
 • Thủ tục đóng dấu, làm sổ liên vận: 40.000 đồng.
 • Bảo hiểm bắt buộc cho xe: 80.000 đồng.

Chiều về làm tương tự chiều đi:

 • Làm đơn xin nhập cảnh: 10.000 đồng/1 người.
 • Thủ tục đóng dấu, làm sổ liên vận tại của khẩu Lào: 40.000 đồng.
 • Thủ tục đóng dấu giấy tờ tại cửa khẩu Việt Nam: 50.000 đồng.

Chi phí phương tiện di chuyển

Theo kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô của chúng tôi, các chi phí di chuyển sẽ bao gồm chi phí nhiên liệu và chi phí qua các tạm thu phí cao tốc. Hai chi phí này sẽ còn tùy thuộc loại xe mà bạn chọn để di chuyển sang Lào.

Chi phí nhiên liệu khi đi Lào bằng ô tô
Chi phí nhiên liệu khi đi Lào bằng ô tô

Chi phí xăng xe

Hiện nay mỗi dòng xe sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau,vì vậy chúng tôi sẽ lấy số liệu trung bình của một số xe chạy xăng phổ biến hiện nay khi lưu thông trên đường hỗn hợp:

 • Toyota Camry: 4.4L/100km đường hỗn hợp.
 • Kia Morning: 5.8L /100km đường hỗn hợp.
 • Honda CR-V: 6,9L/100km đường hỗn hợp.
 • BMW 320i: 7.7L /100km đường hỗn hợp.

Giá Xăng: tại Việt Nam là 23.920 đồng 1 lít xăng, tại Lào là 30.310 Kíp/lít xăng (tương đương 35.577 đồng).

Vậy mức giá xăng như vậy thì khi khởi hành từ Hà Nội sẽ mất khoảng 924.000 - 1.617.000 đồng, khi khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh là 1.980.000 - 3.465.000 đồng.

Phí cao tốc

Đối với các anh, chị, em đi du lịch bằng xe cá nhân thì thuộc xe loại 1 vì vậy giá cao tốc sẽ khá rẻ.

 • Trên tuyến đường Hà Nội - Lào có 1 Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ và có mức phí là 105.000 đồng.
 • Trên tuyến đường Tp Hồ Chí Minh - Lào có Trạm thu phí Suối Giữa có mức phí là 14.000 đồng.

Chi phí ăn nghỉ

Chi phí ăn uống và ngủ nghỉ khi đi du lịch tại Lào sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên chúng tôi sẽ có giá các dịch vụ ăn uống  để các bạn tham khảo nhé.

 • Chi phí ăn uống: Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô mà mà chúng tôi có được thì mức giá ăn uống ở Lào khá rẻ, tương đối giống với Việt Nam. Với các mức giá từ 10.000 - 40.000 kip, tương ứng khoảng 25.000 - 112.000 đồng cho 1 bữa của 1 người.
 • Chi phí nghỉ ngơi: Lào là nước láng giềng với Việt Nam, vì vậy khi chúng ta sang Lào du lịch sẽ có các lựa chọn giống Việt Nam như: homestay, khách sạn hoặc nhà nghỉ. Với chi phí dao động từ 30.000 - 120.000 kip/ 1 người/ 1 đêm (tương đương 85.000 - 350.000 đồng).

Lưu ý khi du lịch Lào tự túc bằng ô tô

Khi đi du lịch Lào tự túc bằng ô tô cần có những lưu ý gì, cần chú ý những vấn đề gì, với kinh nghiệm lái xe nhiều năm và thường xuyên đi sang Lào, chúng tôi chia sẻ với bạn một số lưu ý sau:

 • Chuẩn bị kỹ cãng những giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe và giấy tờ làm xuất nhập cảnh ở cửa khẩu để tránh những rắc rối hoặc không thể làm xuất nhập cảnh được.
 • Kiểm tra kỹ càng xe ô tô trước khi tham gia hành trình du lịch.
 • Chú ý tới sức khỏe của bản thân, gia đình, đặc biệt là đối với người tài xế.
 • Giữ tinh thần ổn định, cẫn rẽ vào các trạm nghỉ chân thường xuyên để nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần.

Kết luận

Nếu các bạn đã có kế hoạch đi Lào rồi mà chưa có kinh nghiệm để đi và chưa biết làm thủ tục xuất nhập cảnh như thế nào thì đừng lo, với kinh nghiệm đi Lào bằng ô tôOneCars đã có và đã phân tích bên trên thì các bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch cho bản thân và gia đình một chuyến đi du lịch Lào vui vẻ, thuận tiện và tiết kiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.