Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô cực chi tiết cho người mới

Thứ bảy, 18/11/2023 - 14:00

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt với các phương tiện khác. Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều gia đình lựa chọn đi Phú Quốc bằng ô tô riêng. Bên cạnh đó, còn có thể tận hưởng sự thoải mái và không gian riêng tư. Việc di chuyển bằng ô tô và những kinh nghiệm cần biết sẽ được OneCars đề cập trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

 

Có nên đi Phú Quốc bằng xe ô tô không?

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô là lựa chọn phù hợp cho bạn nào đi theo dạng gia đình, nhóm đông mà lại thích đi tự túc. Lựa chọn đi ô tô sẽ giúp bạn tránh được những cái nắng của mùa hè, những cơn mưa bất chợt ở Phú Quốc. 

​Ưu và nhược điểm khi đi Phú Quốc bằng xe ô tô riêng
​Ưu và nhược điểm khi đi Phú Quốc bằng xe ô tô riêng

Đi Phú Quốc bằng ô tô, bạn sẽ di chuyển qua tuyến đường khá dài đến cảng Rạch Giá hoặc Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang. Sau đó tiếp tục đi tàu cao tốc hoặc phà đến Đảo Ngọc. Hành trình du lịch Phú Quốc có khá nhiều ưu điểm, bên cạnh đó cũng có các nhược điểm nhất định.

Gia đình hoặc nhóm bạn khi đi Phú Quốc bằng ô tô riêng sẽ có những ưu điểm như sau: 

 • Tiện lợi trong việc sắp xếp, cất giữ hành lý, tránh bị thất lạc. Dễ dàng chuẩn bị đồ ăn, thức uống để dùng trên xe. 
 • Bạn có thể tự do và hoàn toàn chủ động trong chuyến đi, linh hoạt dừng ăn uống, nghỉ ngơi theo nhu cầu của gia đình hoặc nhóm bạn. Hơn nữa, bạn sẽ thoải mái ngắm cảnh, chụp hình tại các địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng. 
 • Gia đình hoặc nhóm bạn sẽ có không gian riêng tư để chuyện trò không ngại làm phiền người khác. 
 • Di chuyển bằng ô tô phù hợp với gia đình có con nhỏ, người lớn tuổi. Việc này đảm bảo giữ sức khỏe cho người lớn, thuận tiện chăm sóc trẻ nhỏ. 

Hành trình đi Phú Quốc bằng xe ô tô cũng có không ít nhược điểm khiến nhiều người phải cân nhắc, cụ thể như sau:

 • Nhiều chi phí tốn kém như xăng dầu, phí cầu đường, giá vé qua phà/ tàu cao tốc. Còn chưa kể đến các khoản tiền khác cho ăn uống, nghỉ ngơi khi di chuyển một đoạn đường khá dài. 
 • Lái xe dễ mệt mỏi vì đoạn đường dài. Bạn còn có thể đối mặt với nhiều sự cố như: lạc đường, xe hỏng,... khiến trải nghiệm trong chuyến du lịch khó trọn vẹn.

Cách đi Phú Quốc bằng xe hơi cho người mới

Phú quốc trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Nơi đây không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn “gây thương nhớ” với những nét văn hoá địa phương đặc sắc. Trước khi bắt đầu hành trình, những du khách mới đừng quên bỏ túi 2 cung đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô nhanh nhất.

​2 tuyến đường đi ô tô đến Phú Quốc nhanh nhất
​2 tuyến đường đi ô tô đến Phú Quốc nhanh nhất

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô qua cảng Hà Tiên

 • Từ Thành phố Hồ Chí Minh để đến cảng Hà Tiên, bạn có thể lựa chọn hai tuyến đường:
 • Tuyến 1: Di chuyển dọc theo quốc lộ 1A và quốc lộ 80.
 • Tuyến 2: Di chuyển dọc theo quốc lộ N1 và quốc lộ 80.

Hướng về miền Tây, qua cao tốc Trung Lương, đến Cần Thơ rẽ sang quốc lộ 80 bạn sẽ đi Hà Tiên. Tuyến đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô này có chiều dài hơn 310km với khoảng 7, 8 giờ lái xe. Trên đường đi, bạn có thể dừng lại tại Cần Thơ để nghỉ ngơi, ăn uống. Sau khi đã đến được điểm trung chuyển, bạn tiếp tục di chuyển lên phà cao tốc Hà Tiên đến Phú Quốc. 

​Tiếp tục đi Phú Quốc bằng ô tô khi đến phà Bình An - Hà Tiên
​Tiếp tục đi Phú Quốc bằng ô tô khi đến phà Bình An - Hà Tiên

Phà cao tốc sẽ chạy 2 tuyến mỗi ngày, tuyến đầu khởi hành lúc 7:30, tuyến thứ hai lúc 14:30. Mỗi tuyến chạy mất khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ để đến Phú Quốc. Bạn cần đến trước bến cảng trước 1 tiếng để không trễ giờ phà chạy.

Giá vé hành khách và phương tiện các loại đi từ phà Bình An - Cảng Hà Tiên đi Phú Quốc:

Hành khách/Phương tiện

Giá vé

Trẻ em (6 - 11 tuổi)

130.000 đồng/vé

Người lớn (12 - 59 tuổi)

185.000 đồng/vé

Người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên)

145.000 đồng/vé

Xe gắn máy

80.000 đồng/vé

Mô tô 3 bánh

240.000 đồng/vé

Xe 4 – 5 chỗ

700.000 đồng/vé

Xe 4 chỗ bán tải, 7 -9 chỗ

990.000 đồng/vé

Xe 6 chỗ bán tải, xe 12 chỗ và 16 chỗ

1.200.000 đồng/vé

Xe 17-25 chỗ

1.800.000 đồng/vé

Xe từ 26 chỗ trở lên

2.400.000 đồng/vé

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô qua cảng Rạch Giá

Cách đi Phú Quốc bằng xe hơi thứ 2 là đi từ cảng Rạch Giá. Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm trung chuyển khoảng 240km. Tuyến đường này ngắn và êm ái hơn so với đường di chuyển đến cảng Hà Tiên. Tuy nhiên từ phà Rạch Giá di chuyển đến Phú Quốc sẽ lâu hơn khoảng 30 phút. 

​Di chuyển lên Phà Thạnh Thới để đến Phú Quốc
​Di chuyển lên Phà Thạnh Thới để đến Phú Quốc

Phà đi từ cảng Rạch Giá đến Phú Quốc có tổng cộng 6 chuyến mỗi ngày. Thời gian khởi hành là từ 7:00 sáng đến 15:20, quãng đường di chuyển là 120km trong khoảng 3 giờ.

Tại cảng Rạch Giá, bạn có thể mua vé tại phà Thạnh Thới để qua đảo Phú Quốc. Giá vé hành khách và phương tiện tại phà Thạnh Thới như sau:

Hành khách/Phương tiện

Giá vé

Trẻ em (6 - 11 tuổi)

250.000 đồng/vé

Người lớn (12 tuổi trở lên)

280.000 đồng/vé

Xe gắn máy

140.000 đồng/vé

Mô tô

350.000 đồng/vé

Xe ô tô 4 - 5 chỗ

1.300.000 đồng/vé

Xe 6 - 8 chỗ (loại thường)

1.350.000 đồng/vé

Xe 6 - 9 chỗ (giường nằm)

2.000.000 đồng/vé

Xe 9 - 16 chỗ

2.000.000 đồng/vé

Xe bán tải

1.350.000 đồng/vé

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng ô tô thuận tiện, tiết kiệm

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, chủ động và mang lại những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, để đảm bảo có một chuyến đi trọn vẹn và an toàn, bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng ô tô hữu ích. 

Kiểm tra xe trước khi khởi hành: Trước khi khởi hành, có một số bước kiểm tra rất nhỏ nhưng quan trọng lại bị bạn bỏ qua. Hậu quả là những rắc rối, trục trặc không mong muốn làm ảnh hưởng đến chuyến đi. Bạn nên tiến hành kiểm tra lốp xe, hệ thống đèn xe, phanh xe, tản nhiệt xe trước khi khởi hành.. Bên cạnh đó, nên đảm bảo nhiên liệu xăng, luôn đầy bình. Các thiết bị sửa chữa xe cũng nên chuẩn bị đầy đủ để dùng cho trường hợp cần.

Chọn tuyến đường dễ đi nhất: Mỗi tuyến đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc làm sao để di chuyển thuận tiện và thích hợp với bản thân, gia đình mình.

​Mách bạn một vài kinh nghiệm khi đi Phú Quốc bằng ô tô
​Mách bạn một vài kinh nghiệm khi đi Phú Quốc bằng ô tô

Lên lịch trình di chuyển và nghỉ ngơi: Bạn nên tìm hiểu trước các trạm dừng chân, địa điểm ăn uống trên tuyến đường di chuyển. Nên dành khoảng thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm thế trước chuyến đi. Cần phân chia thời gian hợp lý để nghỉ ngơi lấy sức khi di chuyển đoạn đường dài. Nên nghỉ ngơi tại các trạm dừng chân, tránh chạy một mạch sẽ khiến người lái và các thành viên cảm thấy uể oải, mệt mỏi.

Chọn lựa nơi cư trú trước chuyến đi: Việc tìm kiếm một nơi ở thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chuyến đi. Nếu ở một nơi quá đắt, quá rẻ, quá xa hay quá đơn giản và thiếu thốn các tiện nghi quan trọng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi. Vì vậy, hãy tìm hiểu về nơi cư trú trước chuyến đi là một bước khá quan trọng để mang đến một chuyến đi tuyệt vời.

Lưu ý khi đi Phú Quốc bằng ô tô riêng

Đối với những bạn thích phiêu lưu, trải nghiệm cảm giác đi phượt thì đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiênlà người có kinh nghiệm lái xe ô tô đi Phú Quốc tôi khuyên các bạn hãy lưu ý một vài điều dưới đây khi quyết định đi xe ô tô ra Phú Quốc.

 • Nên bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe và các giấy tờ cần thiết của ô tô.
 • Quan trọng nhất là cần đổ đầy xăng cho xe ô tô và tính toán quãng đường đi hợp lý. Tìm hiểu trước các điểm chốt cảnh sát giao thông hay đứng.
 • Tránh xe gặp tình trạng hư hỏng giữa đường hãy kiểm tra xe thật kỹ trước chuyến đi. Đồng thời trang bị dụng cụ sửa xe đầy đủ.
 • Chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu như thuốc, kem chống nắng, bản đồ, sạc dự phòng để sử dụng khi cần đến.
 • Theo dõi dự báo thời tiết để có sự chủ động phù hợp khi vui chơi.
 • Tham khảo trước các địa điểm có thể nghỉ chân, ăn uống tránh bị chém với giá cao.

Kết luận

Với bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về thông tin và kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô đến mọi người. OneCars hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái và thú vị. Hứa hẹn đây sẽ là một chuyến đi đầy mong đợi khi bạn có kế hoạch đi xe ô tô ra Phú Quốc hợp lý và phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.