Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua

Thứ hai, 20/11/2023 - 11:20

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ vào giờ cao điểm, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được Sở đề ra và lập thành danh sách. Vì có những đoàn đường cấm đó, vấn đề tắc đường đã giảm được đi phần nào, song sau đó vẫn còn những tài xế bị phạt do đi vào đường cấm.Vậy những đoạn cấm đó ở đâu và làm sao để tránh bị phạt? Hãy cùng OneCars tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi

Hiện nay lượng phương tiện ô tô đang có dấu hiệu tăng lên trong khu vực Sài Gòn gây ra nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Vậy  nên Sở giao thông vận tải đã có biện pháp là lập ra các đường cấm ô tô ở TPHCM, không cho xe ô tô đi vào theo thời gian nhất định. 

Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi
Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi

Tại một số tuyến đường nhỏ hoặc đông đúc, các bác tài cần chú ý xem có biển cấm xe ô tô lưu thông theo khung giờ cố định hay không. Để các bác tài chủ động hơn khi lái xe. dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại thông tin về các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe hơi như sau:

 • Chu Văn An -  Phan Chu Trinh - Nơ Trang Long - Phan Văn Trị. Cấm xe ô tô lưu thông trên đường Chu Văn An (đoạn từ cầu Chu Văn An đến đường Phan Chu Trinh) theo cả hai hướng trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ.
 • Đoạn đường Phan Chu Trinh (đường đường Chu Văn An – Nơ Trang Long) cấm xe ô cả hai hướng hướng từ 6 giờ đến 22 giờ.
 • Đoạn đường số Vĩnh Lộc (từ đường số 5 khu công Vĩnh Lộc) sẽ cấm ô tô trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ. Nếu bạn cần di chuyển qua đoạn đường đó trong thời gian cấm hãy đi lộ trình thay thế như sau Đường Nguyễn Thị Tú – Đường số 5 – Đường 2A – khu công nghiệp Vĩnh Lộc – đường Vĩnh Lộc .
 • Đoạn đường Võ Văn Vân, đoạn đường Vĩnh Lộc hẻm D20: Cấm ô tô lưu thông theo hướng từ Vĩnh Lộc đến D20 từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ. Đoạn đường thay thế Đường Vĩnh Lộc – Đường Hùng Cường – đường Võ Văn Huân.
 • Đường Vĩnh Lộc cấm ô tô từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ, hướng đường Lại Hùng Cường đến đường số 2A.
 • Đoạn đường Quách Điêu: Cấm ô tô rẽ trái vào đường Vĩnh Lộc khoảng từ 6 giờ - 9 giờ, 16 giờ - 19 giờ.
 • Đường Tây Lân: Cấm toàn bộ ô tô hướng quốc lộ 1 đến Liên Ấp 1, 2 và 3 trong khoảng thời gian 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ.

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải

Một số tuyến đường trong thành phố Hồ Chí Minh đã cấm xe tải để tránh làm ồn và tắc đường với các cung giờ cao điểm ban ngày. Sau đây là những tuyến đường và khung giờ các bác tài cần chú ý không nên đi vào:

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải
Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải, xe sowmi, rơ - móoc tại 8 tuyến đường:

 • Đường Bạch Đằng (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - đường Lê Quang Định), quận Bình Thạnh: xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Phan Đăng Lưu (đường Lê Quang Định, Bình Thạnh - đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận): xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Hoàng Văn Thụ (ngã tư Bảy Hiền, Tân Bình - ngã tư Phú Nhuận, Phú Nhuận): xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Điện Biên Phủ (ngã tư Hàng Xanh, Bình Thạnh - đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1): cấm đi vào theo hướng từ đoạn đường thuộc ngã tư Hàng Xanh đến đoạn đường Đinh Tiên Hoàng.
 • Đường Võ Thị Sáu (đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3): cấm đi vào theo đoạn đường hướng từ Đinh Tiên Hoàng đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
 • Đường Phan Thúc Duyện (đường Phan Đình Giót - đường Trần Quốc Hoàn ), quận Tân Bình: cấm đi vào chiều từ đường Phan Đình Giót đến đoạn đường Trần Quốc Hoàn.

Tuyến đường xe tải chỉ được lưu thông trong khoảng từ 9 giờ đến 16 giờ:

 • Quốc lộ 1 đến đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 13 đến trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S
 • Quốc Lộ 1 đến Đường Phú Châu
 • Đoạn đường Nguyễn Cơ Thạch đến Đồng Văn Cống (Đường Mai Chí Thọ)
 • Đường Huỳnh Tấn Phát đến đến Lê Văn Cương (Đường Trần Xuân Soạn)
 • Đường Trịnh Quang Nghị  - Phan Thế Hiển – Quốc Lộ 50 (Đường Nguyễn Văn Linh đến Phan Thế Hiển)

Tuyến đường xe tải được phép hoạt động từ 21 giờ đến 22 giờ và 9 giờ đến 16 giờ:

 • Đoạn đường Quốc Lộ 1 vào khu công nghiệp Tân Bình (Đường Lê Trọng Tấn)
 • Đường D7 đi đến đường M1 và hường ngược lại, đoạn đường hành lang vào khu công nghiệp Tân Bình.
 • Xa lộ Hà Nội đến Võ Văn Ngân đi Thống Nhất, Đặng Văn Bi và đường Số 6.
 • Hướng về cầu Tân Thuận 1 – Nguyễn Tất Thành – Cổng kho 5 của Cảng Nhà Rồng là hướng vào và Trương Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – Cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh là hướng ra.
 • Hướng ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2 theo đoạn đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba.
 • Hành lang đi Cảng Lotus: Vào hướng đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ.

Tuyến đường xe tải được lưu thông từ 18 giờ đến 22 giờ và 8 giờ đến 16 giờ:  Đường Quốc Lộ 1 – Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm – Cảng Phú Định và hướng ngược lại (Hành lang ra vào của khu vực Cảng Phú Định).

Nhờ vào các tuyến đường cấm ô tô ở TPHCM  mà đường đã trở nên thông thoáng không còn bị tắc nghẽn như trước kia. Bác tài tuyệt đối không nên lách luật để đi vào đường cấm. Nếu cố tình các bác tài không chỉ có khả năng sẽ bị phạt bởi những điểm lắp camera phạt nguội tại TPHCM ghi hình lại mà với xe tải lớn lưu thông tại đường đông đúc rất dễ gây tai nạn nguy hiểm.

Mức phạt đối với ô tô đi vào đường cấm tại TPHCM

Việc đi vào đường cấm và giờ cấm xe ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh không còn quá hiếm gặp, song nhiều người lái xe lại không chú ý biển báo nên khi bị phạt mới thấy mức phạt đó không hề nhẹ. Sau đây là mức phạt cho lỗi đi vào đường cấm và giờ cấm

Theo điểm b khoản 4 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

 • Người lái xe ô tô vào đường đi có biển báo cấm giờ sẽ bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 VNĐ và tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
 • Đối với trường hợp ô tô đi vào đường cấm ngược chiều sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Như vậy mức phạt với lỗi đi vào đường cấm không những bị phạt tiền mà còn bị tước giấy phép lái xe. Với kinh nghiệm lái xe, để tránh những vi phạm không mong muốn các bác tài nên chú ý các biển báo để không đi vào các đường cấm ô tô ở TPHCM.

các biển báo đường cấm ô tô bác tài cần lưu ý
Các biển báo đường cấm ô tô bác tài cần lưu ý

Một số biển báo bác tài nên lưu ý như sau:

 • Biển số P.101 (đường cấm):  Biển báo đường bị cấm 2 chiều trừ một số loại xe được ưu tiên.
 • Biển số P.103a: Cấm xe ô tô bao gồm cả xe máy 3 bánh có thùng.
 • Biển số P103b: Cấm ô tô rẽ phải.
 • Biển số  P103c: Cấm ô tô rẽ trái.
 • Biển số P 105 : Cấm ô tô và xe máy.
 • Biển số P 106a: Cấm xe ô tô tải, biển có hiệu lực cấm với cả máy kéo.
 • Biển số Biển số P 106b (cấm xe ô tô tải): Cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn mức quy định cho phép ghi trên biển. Biển áp dụng cho cả xe kéo và xe chuyên dùng.
 • Biển số P107: Biển cấm xe ô tô khách và xe ô tô tải.
 • Biển số P.107a: Cấm ô tô khách (trừ xe bus). Trường hợp cấm xe khách theo số ghế ngồi sẽ có biển phụ ghi số ghế.
 • Biển số P.107b: Biển cấm xe ô tô taxi. Trường hợp cấm xe taxi theo giờ sẽ có biển phụ ghi thời gian.
 • Biển số P.108: Cấm xe kéo rơ-moóc, loại trừ xe ưu tiên theo quy định.
 • Biển số P.108a: Cấm xe sơ-mi rơ-moóc.

Kết luận

Và bài viết trên, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được chúng tôi tổng hợp lại chi tiết. Mong rằng qua bài viết này của OneCars, các bạn sẽ biết được hết tất cả các đường cấm cũng như biển báo để không bao giờ bị phát nhé! Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn cũng người thân và bạn bè!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.