Danh sách Các đường cấm ô tô ở Hà Nội cập nhật mới nhất 2023

Chủ nhật, 19/11/2023 - 18:57

Sở giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã công bố những quy định về các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Điều này làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, đặc biệt là giờ cao điểm. Dưới đây là danh sách các tuyến đường cấm ô tô con, xe tải cụ thể theo khung giờ và mức phạt quy định. Cùng OneCars tìm hiểu để tránh mất tiền oan khi di chuyển trên các tuyến đường này. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các đường cấm ô tô ở Hà Nội theo giờ đối với ô tô con

Mục đích chủ yếu của các đường cấm ô tô ở Hà Nội là để giảm ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường. Ô tô di chuyển sẽ tạo ra lượng khí thải khá lớn kèm bụi cuốn. Theo đó sẽ gây ô nhiễm môi trường, tạo cho thành phố một không khí ngột ngạt, khó chịu.

​Cập nhật các tuyến đường cấm xe ô tô ở Hà Nội mới nhất
​Cập nhật các tuyến đường cấm xe ô tô ở Hà Nội mới nhất

Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tiến hành khôi phục biển cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Dưới đây là danh sách các tuyến đường cấm ô tô cụ thể.

 • Tuyến đường Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương và Trường Chinh (Cấm từ đoạn đường Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng).
 • Đường Khâm Thiên và cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa.
 • Tuyến cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật.
 • Phố Hàng Bài với đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt.
 • Đường Phủ Doãn, cấm chiều Tràng Thi đến Hàng Bông, đường Cầu Giấy giao với Xuân Thủy cấm cả hai chiều, ngõ 897 Giải Phóng giao với cổng vào bến xe phía Nam, cấm taxi theo chiều từ đường Giải Phóng đi vào bến xe.

Tuy nhiên, vấn đề về các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân. Nhiều người quan niệm rằng ô tô thể hiện nền văn minh, hiện đại và di chuyển bằng ô tô sẽ an toàn hơn. Nên quy định cấm ô tô trong thành phố sẽ thực hiện ở một số khung giờ nhất định.

Một vài khung giờ hoạt động của các đường cấm ô tô ở Hà Nội
Một vài khung giờ hoạt động của các đường cấm ô tô ở Hà Nội

Các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội theo khung giờ được tổng hợp lại dưới đây:

 • Các tuyến đường cấm 2 chiều trong khung giờ 6h00 – 9h00 và từ 16h30 – 19h00: Giảng Võ, Láng Hạ , Lê Văn Lương, Trường Chinh.
 • Tuyến đường Khâm Thiên, cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật được hoạt động 24/24.
 • Cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật cấm xe ô tô di chuyển từ 6h00 đến 9h00, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.
 • Phố Hàng Bài giao đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt từ 19h00 đến 0h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Quy định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đã giúp giảm ô nhiễm và tăng sự an toàn cho người đi bộ và xe đạp. Nhiều tuyến đường được cấm ô tô đã tạo thêm không gian cho người đi bộ. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh đường phố Hà Nội trong sáng và yên tĩnh hơn trước đây khi đến các khu vực đó.

Các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải

Trước đó, thành phố Hà Nội đã có quyết định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải ở 22 tuyến đường. Việc cấm xe tải hoạt động ở một số tuyến đường là giải pháp linh hoạt nhằm giảm ùn tắc giao thông. 

​22 tuyến đường cấm xe ô tô tải lưu thông
​22 tuyến đường cấm xe ô tô tải lưu thông

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội liên tục có sự thay đổi, điều chỉnh. Do đó, khi tham gia giao thông các bác tài cần chú ý biển báo để tránh mắc lỗi đi vào đường cấm.

 • Đường Cát Linh: Cấm chiều đi từ Khách sạn Horizon ra Văn Miếu
 • Đường Hàng Đậu: Cấm chiều xe di chuyển từ Trần Quang Khải vào
 • Đường Hoàng Ngọc Phách: Cấm chiều đi từ Nguyên Hồng ra Láng Hạ
 • Đường Trung Liệt: Cấm chiều đi từ Đặng Tiến Đông ra Thái Hà
 • Đường Hoàng Hoa Thám: Cấm một chiều từ Phan Đình Phùng đến Lạc Long Quân
 • Đường Thuỵ Khuê: Cấm chiều từ ngã ba Bưởi đến đường Thanh Niên
 • Đường Hùng Vương: Cấm đoạn qua Lăng Bác
 • Đường Thuốc Bắc: Cấm một chiều từ Hàng Mã đến Hàng Thiếc
 • Đường Trương Định: Cấm chiều xe đi từ ngã tư Chợ Mơ đi Giải Phóng
 • Đường Vũ Ngọc Phan: Cấm xe rẽ trái từ Láng Hạ vào
 • Đường Thanh Nhàn: Cấm từ cầu Lạc Trung đến Bạch Mai
 • Đường Nguyễn Thượng Hiền: Cấm từ ngã ba Trần Bình Trọng đến ngã tư Khâm Thiên giao Lê Duẩn
 • Đường Đội Cấn: Cấm một chiều đi từ phía Lăng Bác
 • Đường Đại La: Cấm chiều đi từ Phố Vọng đến Bạch Mai
 • Đường Nguyễn Công Trứ: Cấm từ đoạn Tăng Bạt Hổ đến Phố Huế
 • Đường Hà Trung giao Ngõ Trạm: Cấm chiều đi từ Chợ Hàng Da đến Phùng Hưng
 • Đường Nguyễn Tuân: Cấm đoạn từ Láng Hạ sang Nguyễn Trãi
 • Đường Nguyễn Huy Tự: Cấm chiều đi từ Yersin
 • Đường Lê Quý Đôn: Cấm chiều ngược lại đi từ Trần Khánh Dư vào
 • Đường Lê Đại Hành: Cấm một chiều ô tô đoạn ra Đại Cồ Việt
 • Đường Trung Liệt: Cầm từ Thái Thịnh đến Thái Hà
 • Đường Thụy Khuê: Cấm chiều từ Bưởi về đến Hồ Tây.

Ngoài quy định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải, Sở Giao thông Vận Tải cũng quy định cụ thể về thời gian và các khung giờ hoạt động với các loại xe từ 1 tấn.

 • Với các xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn cấm lưu thông trong giờ cao điểm
 • Với các xe ô tô vận tải có trọng lượng trên 1,25 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe thi công: Chỉ được phép lưu thông từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau. Đồng thời, phải có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.
 • Với các xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được quy định cấm hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày.
 • Các xe ô tô tải có trọng lượng trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe thi công chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.
 • Các loại xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ và xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ được phép hoạt động 24/24h hàng ngày.
 • Xe cắt sửa cây, tưới nước rửa đường, hút bụi và bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao được quy định hoạt động bình thường trừ giờ cao điểm.
 • Xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở rau, quả có trọng lượng đến 2,5 tấn. Được quy định cho phép hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm. Xe chở rau an toàn được phép lưu thông 24/24h theo quy định của Thành phố.

Mức phạt đối với ô tô đi vào đường cấm tại Hà Nội

​Mức phạt được quy định khi lái xe có hành vi vi phạm
​Mức phạt được quy định khi lái xe có hành vi vi phạm

Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu các tài xế vi phạm quy định khi lưu thông qua các đường cấm ô tô ở Hà Nội thì sẽ xử lý theo mức phạt sau.

 • Người điều khiển phương tiện ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000đ đến 1.200.000đ khi đi vào đường bị cấm, khu vực cấm và đi ngược chiều khi trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
 • Bên cạnh đó, hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng sẽ được áp dụng với người vi phạm. Trong trường gây tai nạn, sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Có thể thấy mức phạt đối với lỗi ô tô đi vào đường cấm không chỉ bị phạt tiền mà có thể bị giữ giất phép lái xe. Vì vậy theo kinh nghiệm lái xe của chúng tôi, các bác tài khi đi các cung đường nhỏ vào các giờ cao điểm, đông đúc phương tiện  nên chú ý quan sát các biển báo gần khu vực này. Nếu có biển báo cấm ô tô thì tuyệt đối không nên đi vào.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất về các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Mong rằng, với các thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bác tài lưu thông an toàn và tránh vi phạm luật giao thông. Hãy theo dõi OneCars để cập nhật thêm các thông tin, kinh nghiệm lái xe hữu ích cho bác tài nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.