Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng thuận tiện, tiết kiệm

Thứ bảy, 11/11/2023 - 20:21

Có phải bạn đang lên kế hoạch cho cuộc hành trình đến với Cát Bà, một trong những quần đảo đẹp nhất Việt Nam. Nếu như vẫn chưa biết bắt đầu và chuẩn bị như thế nào, hãy cùng với OneCars bỏ túi một số kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lưu ý trước khi khởi hành đi Cát Bà bằng ô tô tự lái

Với kinh nghiệm đi Cát Bà bằng ô tô riêng chúng tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị trước khi đi sẽ giúp bạn chủ động thời gian hơn trong việc di chuyển cũng như lựa chọn điểm tham quan. Vì vậy, trước khi khởi hành, các bạn cần phải chú ý một số vấn đề như bản như việc chuẩn bị đồ dùng, vật dụng sinh hoạt cá nhân, các nhu yếu phẩm cần thiết.

​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng trước khi khởi hành
​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng trước khi khởi hành

Nên chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống để nạp năng lượng cho chuyển hành trình. Các bạn cũng cần chuẩn vị một số thuốc cơ bản, có thể sẽ cần đến trong chuyến đi. Ngoài ra, có khá nhiều bạn thắc mắc có đi ô tô ra cát bà được không thì câu trả lời là có nhưng bạn sẽ phải đi qua phà.

Bởi Cát Bà là một quần đảo, vì vậy không có đường đi cát bà bằng ô tô. Thay vào đó chúng ta phải di chuyển bằng phà, tàu hoặc thuyền. Để chủ động cho việc di chuyển trên đảo, bạn có thể mang ô tô lên phà. Lưu ý, nên hỏi rõ giá vé dịch vụ vận chuyển ô tô trước khi lên phà bạn nhé !

Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng từ Hà Nội

Quãng đường từ Hà Nội di chuyển đến đảo Cát Bà bằng ô tô chỉ mất khoảng 160 km. Nếu như muốn đi Cát Bà bằng ô tô tự lái thì có thể tham khảo các tuyến đường sau:

Đi qua đường Hải Phòng

Đa số các bác tài  từ Hà Nội sẽ lựa chọn điểm xuất phát theo tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Lộ trình này khá thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển tới địa điểm Cát Bà. Đường đi ô tô thuận tiện, vì chủ yếu là đường cao tốc. Nếu đi vào buổi sáng, bạn nên xuất phát khoảng 4-5h sáng, khi đó sẽ ít gặp ùn tắc giao thông.

​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng qua đường Hải Phòng
​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng qua đường Hải Phòng

Một kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng hay nhất cho các bạn là lái ô tô đến Hải Phòng, sau đó di chuyển bằng tàu cao tốc xuống bến Gót. Tại đây, bạn sẽ tiếp tục trải nghiệm cảm giác đi phà để đến đảo Cát Bà. Bến phà luôn sẵn sàng từ lúc 6 giờ sáng và hoạt động xuyên suốt đến 6 giờ chiều nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Hầu như như lúc nào cũng có chuyến phà di chuyển nên bạn yên tâm vì không phải đợi lâu đâu nhé!

Đi qua đảo Tuần Châu - Hạ Long

Ngoài việc ra đảo Cát Bà theo hướng cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, anh em cũng có thể ghé qua vịnh Hạ Long tham quan, sau đó tiếp tục lái xe đến Cát Bà. Bạn vẫn di chuyển theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để đến Hạ Long, ra tới đảo Tuần Châu thì tiếp tục đi phà để tới Cát Bà. 

Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng từ các xế già chia sẻ, thời gian di chuyển bằng ô tô cũng tương tự như cách trên. Đường đi thông thoáng, khá dễ đi, tình trạng ùn tắc giao thông ít xảy ra. Ngoài ra, khi đến Tuần Châu, bạn cũng không phải đợi lâu bởi vì có khoảng 10 – 15 chuyến phà chạy trong ngày, việc đi lại rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chi phí đi Cát Bà bằng ô tô từ Hà Nội

Chuyến đi chơi Cát Bà bằng ô tô riêng là chuyến trải nghiệm tự túc, do đó mà các chi phí chuẩn bị cho hành trình tùy thuộc mỗi người. Ngoài những chi phí cố định như nhiên liệu, phí đi đường, phí di chuyển bằng tàu, thuyền, phà… bạn cũng nên chuẩn bị cho chi phí ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng. Cụ thể, chi phí ước tính khi di chuyển theo các cách đi cát bà bằng ô tô dưới đây là:

​Chi phí đi cát bà bằng ô tô tự lái
​Chi phí đi cát bà bằng ô tô tự lái

Với đường qua Hải Phòng

Quãng đường từ Hà Nội đến Hải Phòng dài khoảng 120km, với giá xăng 23.980đ/l và mức tiêu thụ nhiên liệu dao động từ 4,4 - 7L/100km, chi phí xăng xe rơi vào khoảng 126000 - 201000 đồng. Tiền phí đường bộ qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thường từ 300.000VNĐ/xe. 

Đi từ Hải Phòng ra đảo Cát Bà, nếu di chuyển bằng tàu cao tốc, giá vé khoảng 180000 - 250000 đồng/người. Nếu di chuyển bằng phà, chi phí thường ở mức 12000 đồng/người, nếu tính thêm ô tô, mức giá 190.000 đồng cho 1 chiếc xe dưới 9 chỗ. 

Với đường qua Hạ Long

Một trong những kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng bạn nên tham khảo là lái sẻ đến Hạ Long, rồi di chuyển bằng phà đến đảo. Việc chọn di chuyển đến Cát Bà theo đường qua Hà Nội - Hạ Long chi phí cũng gần như tương tự. Bởi vì Tuần Châu cách Hà Nội 120km nếu đi đường cao tốc, nên chi phí di chuyển tương tự như trên. 

Tuy nhiên, giá vé qua phà Tuần Châu cao hơn phà Gót, trung bình chi phí rơi vào khoảng 60k/người. Bên cạnh chi phí đi lại, chúng ta còn có nhiều khoản phải chi như chi phí ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi… Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn những địa chỉ nhà hàng, khách sạn cao cấp… nếu không bạn chọn những điểm sinh hoạt giá dân.

Lưu ý khi đi Cát Bà bằng ô tô tự lái

​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng từ hà nội
​Kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng từ hà nội

Lựa chọn cách di chuyển bằng ô tô tự lái để đến tham quan đảo Cát Bà, các bạn cũng nên ý một số vấn đề cơ bản sau: 

  • Theo kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng mà các bác tài chia sẻ, trước mỗi lần xuất phát, cần kiểm tra xe thật kỹ, đặc biệt là nhiên liệu. Bởi vì hành trình tới đảo Cát Bà tương đối xa, do vậy để đảm bảo an toàn, bạn phải kiểm tra và bảo dưỡng xe nếu cần thiết. Hơn nữa, trên đảo rất hiếm cây xăng, nên bạn hãy đổ đầy bình xăng và chuẩn bị xăng xe dự trữ.
  • Tài xế nên kiểm tra trước lộ trình di chuyển, xem tuyến đường nào phù hợp với hành trình di chuyển đến đảo Cát Bà.
  • Lựa chọn di chuyển bằng ô tô tự lái để đến đảo Cát Bà rất thuận lợi. Nhưng nếu bạn muốn qua các địa điểm khác thì vẫn phải di chuyển bằng tàu thuyền. 
  • Khi di chuyển bằng phà, bạn có thể mang xe theo ô tô (mất phí vận chuyển) hoặc gửi xe ô tô tại bến phà (mất phí trông giữ). Tuy nhiên một kinh nghiệm nên học hỏi là đem xe lên đảo để tiện cho việc di chuyển và tham quan. 
  • Hơn nữa, việc tự chuyển bằng ô tô tự lái cũng chỉ hiệu quả đối với những bác tài thông thạo về tuyến đường cũng như các điểm tham quan tại đây. Nếu như bạn không ràng các tuyến đường di chuyển, nên cân nhắc về lựa chọn này nhé! 

Gợi ý các điểm đến khi đi Cát Bà bằng ô tô tự lái

​Điểm đến du lịch khi đi Cát Bà bằng ô tô tự lái
​Điểm đến du lịch khi đi Cát Bà bằng ô tô tự lái

Được mệnh danh là hòn ngọc của vịnh Bắc Bộ, Cát Bà sở hữu vẻ đẹp nên thơ với vô vàn cảnh quan hùng vĩ. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số điểm du lịch thú vị không nên bỏ qua khi đến với  Cát Bà là:

  • Vịnh Lan Hạ: Điểm tham quan đầu tiên trong hành trình khám phá Cát Bà là Vịnh Lan Hạ. Đây là địa điểm có vẻ đẹp vô cùng hoang sơ nguyên thủy, với hơn 7000 ha bao gồm nhiều đảo lớn nhỏ với các hình thù sinh động. 
  • Đảo Khỉ: Còn được gọi là đảo Cát Dừa, đây là địa điểm tham quan thú vị với sự xuất hiện của những chú khỉ tinh nghịch. Ở đây, bạn có thể tắm biển, ngắm hoàng hôn hoặc tham gia tour lặn biển để được ngắm nhìn những rặng san hô  đầy màu sắc.
  • Vườn quốc gia Cát Bà: Điểm tham gia sở hữu hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú với hơn 700 loại khác nhau. Hãy đến đây tận hưởng bầu không khí thiên nhiên trong lành, tham quan hệ sinh thái núi đá vôi, rừng ngập mặn, hang động…
  • Bãi Biển Cát Cò: Đây chính là bãi biển đẹp nhất của khu vực Cát Bà, là điểm check in lý tưởng của các nàng thơ. Với vẻ đẹp hoang sơ, Cát Cò như một chốn tiên cảnh với những bãi cát vàng mịn, được bao phủ bởi rặng núi cao hùng vĩ.

Kết luận

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm đi cát bà bằng ô tô riêng an toàn và thuận tiện nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ của Onecard trên đây sẽ giúp cho bạn một một chuyến đi tới Cát Bà nhiều niềm vui. Đừng quên theo OneCars để học thêm nhiều mẹo về lái xe ô tô bổ ích nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn
Hướng dẫn cách cầm vô lăng ô tô chuẩn đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Để lái xe ô tô một cách thành thục thì điều đầu tiên mọi người cần phải biết đó là cách cầm vô lăng sao cho chuẩn nhất. Điều này rất quan trọng vì tay cầm vô lăng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng xử lý tình huống của người lái xe. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách cầm vô lăng chuẩn mong mọi người có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất
Hướng dẫn cách vào cua xe ô tô đúng kỹ thuật và an toàn nhất

Kinh nghiệm lái xe 18-11-2022

Dù lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện gì thì an toàn vẫn là trên hết. Thế nên người lái xe cần có kiến thức lái xe cũng như kinh nghiệm để có thể xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Cách vào cua xe ô tô là một trong những kỹ thuật rất cần thiết đối với người lái xe, nhưng vào cua sao cho mượt mà và an toàn thì không phải ai cũng biết

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh gọn lẹ và lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm lái xe 21-12-2023

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa ai cũng nên nhớ sẽ được Onecars giới thiệu trong bài viết này. Trong quá trình sử dụng xe, nếu bạn vô tình quên chìa khóa trong xe hay bị mất chìa khóa thì đây sẽ là những kim chỉ nam dành cho bạn.

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc và những lưu ý có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Khi lái xe trên cao tốc thì các phương tiện sẽ chạy với tốc độ rất cao, thường là từ 60-120 km/h. Thế nên chỉ cần một chút sơ suất, mất tập trung hay lái xe sai luật cũng có thể gây ra những va chạm không mong muốn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm lái xe trên cao tốc nhằm trang bị những kỹ năng để lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết
Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn mà các bác tài mới cần biết

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe đường trường là một trải nghiệm khá thú vị nhưng đối với những tài xế mới thì lại là một việc không đơn giản. Bởi họ thường lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì? Sẽ gặp những tình huống nào và phải xử lý ra sao? Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường trường để cho anh em xế mới yên tâm thực hiện chuyến đi và có những trải nghiệm thú vị nhé!

5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế
5 kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa an toàn cho các bác tài xế

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Lái xe ô tô trời mưa luôn là một việc khó khăn với mọi tài xế, trời mưa đường trơn trượt, tầm nhìn giảm thường khiến người lái khó kiểm soát tình hình và dễ gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô trời mưa nhằm đảm bảo an toàn cho người lái, mọi người xung quanh cũng như chính phương tiện của họ.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải
Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những nguy hiểm dễ gặp phải

Kinh nghiệm lái xe 05-07-2022

Có rất nhiều lý do mà mọi người phải lái xe ô tô ban đêm nhưng đây lại là thời điểm lái xe nguy hiểm. Bởi vào ban đêm tầm nhìn giảm, mọi người thường mất tập trung hoặc buồn ngủ nên thường sẽ có nhiều vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm và những lưu ý để giúp anh em hạn chế rủi ro khi lái xe vào thời điểm này.

4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới
4 kinh nghiệm lái xe đường đèo an toàn cần thiết cho lái mới

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các cung đường đèo, tuy nhiên phần lớn là vì sự thiếu kiến thức, chủ quan và phóng nhanh vượt ẩu của người lái xe. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đường đèo và một vài lưu ý để anh em có thể lái xe an toàn trên các cung đường đèo hiểm trở.

Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!
Túi khí ô tô và những điều quan trọng về túi khí bạn cần biết!

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Hiện nay túi khí ô tô không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách hoạt động, tầm quan trọng của nó. Thế nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp hiểu hơn về thiết bị an toàn này nhé.

Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ
Kỹ năng vượt xe an toàn với 4 nguyên tắc lái xe bắt buộc phải nhớ

Kinh nghiệm lái xe 06-07-2022

Vượt xe là một kỹ năng nghe qua thì tưởng chừng đơn giản mà người nào cũng thực hiện được khi lái xe. Nhưng để vượt xe an toàn thì không phải ai cũng biết, nên bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kỹ năng vượt xe an toàn để mọi người có thể tự tin khi tham gia giao thông nhé.