Danh sách Các đường cấm ô tô ở Hà Nội cập nhật mới nhất 2023

Chủ nhật, 19/11/2023 - 18:57

Sở giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã công bố những quy định về các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Điều này làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, đặc biệt là giờ cao điểm. Dưới đây là danh sách các tuyến đường cấm ô tô con, xe tải cụ thể theo khung giờ và mức phạt quy định. Cùng OneCars tìm hiểu để tránh mất tiền oan khi di chuyển trên các tuyến đường này. 

mục lục Mục lục

mục lục

Các đường cấm ô tô ở Hà Nội theo giờ đối với ô tô con

Mục đích chủ yếu của các đường cấm ô tô ở Hà Nội là để giảm ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường. Ô tô di chuyển sẽ tạo ra lượng khí thải khá lớn kèm bụi cuốn. Theo đó sẽ gây ô nhiễm môi trường, tạo cho thành phố một không khí ngột ngạt, khó chịu.

​Cập nhật các tuyến đường cấm xe ô tô ở Hà Nội mới nhất
​Cập nhật các tuyến đường cấm xe ô tô ở Hà Nội mới nhất

Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tiến hành khôi phục biển cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Dưới đây là danh sách các tuyến đường cấm ô tô cụ thể.

 • Tuyến đường Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương và Trường Chinh (Cấm từ đoạn đường Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng).
 • Đường Khâm Thiên và cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa.
 • Tuyến cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật.
 • Phố Hàng Bài với đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt.
 • Đường Phủ Doãn, cấm chiều Tràng Thi đến Hàng Bông, đường Cầu Giấy giao với Xuân Thủy cấm cả hai chiều, ngõ 897 Giải Phóng giao với cổng vào bến xe phía Nam, cấm taxi theo chiều từ đường Giải Phóng đi vào bến xe.

Tuy nhiên, vấn đề về các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân. Nhiều người quan niệm rằng ô tô thể hiện nền văn minh, hiện đại và di chuyển bằng ô tô sẽ an toàn hơn. Nên quy định cấm ô tô trong thành phố sẽ thực hiện ở một số khung giờ nhất định.

Một vài khung giờ hoạt động của các đường cấm ô tô ở Hà Nội
Một vài khung giờ hoạt động của các đường cấm ô tô ở Hà Nội

Các tuyến đường cấm ô tô ở Hà Nội theo khung giờ được tổng hợp lại dưới đây:

 • Các tuyến đường cấm 2 chiều trong khung giờ 6h00 – 9h00 và từ 16h30 – 19h00: Giảng Võ, Láng Hạ , Lê Văn Lương, Trường Chinh.
 • Tuyến đường Khâm Thiên, cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật được hoạt động 24/24.
 • Cầu Chương Dương, cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật cấm xe ô tô di chuyển từ 6h00 đến 9h00, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.
 • Phố Hàng Bài giao đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt, cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt từ 19h00 đến 0h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Quy định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đã giúp giảm ô nhiễm và tăng sự an toàn cho người đi bộ và xe đạp. Nhiều tuyến đường được cấm ô tô đã tạo thêm không gian cho người đi bộ. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh đường phố Hà Nội trong sáng và yên tĩnh hơn trước đây khi đến các khu vực đó.

Các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải

Trước đó, thành phố Hà Nội đã có quyết định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải ở 22 tuyến đường. Việc cấm xe tải hoạt động ở một số tuyến đường là giải pháp linh hoạt nhằm giảm ùn tắc giao thông. 

​22 tuyến đường cấm xe ô tô tải lưu thông
​22 tuyến đường cấm xe ô tô tải lưu thông

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội liên tục có sự thay đổi, điều chỉnh. Do đó, khi tham gia giao thông các bác tài cần chú ý biển báo để tránh mắc lỗi đi vào đường cấm.

 • Đường Cát Linh: Cấm chiều đi từ Khách sạn Horizon ra Văn Miếu
 • Đường Hàng Đậu: Cấm chiều xe di chuyển từ Trần Quang Khải vào
 • Đường Hoàng Ngọc Phách: Cấm chiều đi từ Nguyên Hồng ra Láng Hạ
 • Đường Trung Liệt: Cấm chiều đi từ Đặng Tiến Đông ra Thái Hà
 • Đường Hoàng Hoa Thám: Cấm một chiều từ Phan Đình Phùng đến Lạc Long Quân
 • Đường Thuỵ Khuê: Cấm chiều từ ngã ba Bưởi đến đường Thanh Niên
 • Đường Hùng Vương: Cấm đoạn qua Lăng Bác
 • Đường Thuốc Bắc: Cấm một chiều từ Hàng Mã đến Hàng Thiếc
 • Đường Trương Định: Cấm chiều xe đi từ ngã tư Chợ Mơ đi Giải Phóng
 • Đường Vũ Ngọc Phan: Cấm xe rẽ trái từ Láng Hạ vào
 • Đường Thanh Nhàn: Cấm từ cầu Lạc Trung đến Bạch Mai
 • Đường Nguyễn Thượng Hiền: Cấm từ ngã ba Trần Bình Trọng đến ngã tư Khâm Thiên giao Lê Duẩn
 • Đường Đội Cấn: Cấm một chiều đi từ phía Lăng Bác
 • Đường Đại La: Cấm chiều đi từ Phố Vọng đến Bạch Mai
 • Đường Nguyễn Công Trứ: Cấm từ đoạn Tăng Bạt Hổ đến Phố Huế
 • Đường Hà Trung giao Ngõ Trạm: Cấm chiều đi từ Chợ Hàng Da đến Phùng Hưng
 • Đường Nguyễn Tuân: Cấm đoạn từ Láng Hạ sang Nguyễn Trãi
 • Đường Nguyễn Huy Tự: Cấm chiều đi từ Yersin
 • Đường Lê Quý Đôn: Cấm chiều ngược lại đi từ Trần Khánh Dư vào
 • Đường Lê Đại Hành: Cấm một chiều ô tô đoạn ra Đại Cồ Việt
 • Đường Trung Liệt: Cầm từ Thái Thịnh đến Thái Hà
 • Đường Thụy Khuê: Cấm chiều từ Bưởi về đến Hồ Tây.

Ngoài quy định các đường cấm ô tô ở Hà Nội đối với xe tải, Sở Giao thông Vận Tải cũng quy định cụ thể về thời gian và các khung giờ hoạt động với các loại xe từ 1 tấn.

 • Với các xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn cấm lưu thông trong giờ cao điểm
 • Với các xe ô tô vận tải có trọng lượng trên 1,25 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe thi công: Chỉ được phép lưu thông từ 21h00 đến 6h00 sáng ngày hôm sau. Đồng thời, phải có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.
 • Với các xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn, các loại xe máy thi công, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng được quy định cấm hoạt động từ 6h00 đến 21h00 hàng ngày.
 • Các xe ô tô tải có trọng lượng trên 10 tấn, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe thi công chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.
 • Các loại xe vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, báo chí bằng đường bộ và xe chở tiền, vàng bạc, ngoại tệ được phép hoạt động 24/24h hàng ngày.
 • Xe cắt sửa cây, tưới nước rửa đường, hút bụi và bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao được quy định hoạt động bình thường trừ giờ cao điểm.
 • Xe chở thực phẩm tươi sống, xe chở rau, quả có trọng lượng đến 2,5 tấn. Được quy định cho phép hoạt động trên các đường phố, trừ giờ cao điểm. Xe chở rau an toàn được phép lưu thông 24/24h theo quy định của Thành phố.

Mức phạt đối với ô tô đi vào đường cấm tại Hà Nội

​Mức phạt được quy định khi lái xe có hành vi vi phạm
​Mức phạt được quy định khi lái xe có hành vi vi phạm

Nghị định 46/2016/NĐ-CP, nếu các tài xế vi phạm quy định khi lưu thông qua các đường cấm ô tô ở Hà Nội thì sẽ xử lý theo mức phạt sau.

 • Người điều khiển phương tiện ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000đ đến 1.200.000đ khi đi vào đường bị cấm, khu vực cấm và đi ngược chiều khi trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.
 • Bên cạnh đó, hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng sẽ được áp dụng với người vi phạm. Trong trường gây tai nạn, sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Có thể thấy mức phạt đối với lỗi ô tô đi vào đường cấm không chỉ bị phạt tiền mà có thể bị giữ giất phép lái xe. Vì vậy theo kinh nghiệm lái xe của chúng tôi, các bác tài khi đi các cung đường nhỏ vào các giờ cao điểm, đông đúc phương tiện  nên chú ý quan sát các biển báo gần khu vực này. Nếu có biển báo cấm ô tô thì tuyệt đối không nên đi vào.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất về các đường cấm ô tô ở Hà Nội. Mong rằng, với các thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bác tài lưu thông an toàn và tránh vi phạm luật giao thông. Hãy theo dõi OneCars để cập nhật thêm các thông tin, kinh nghiệm lái xe hữu ích cho bác tài nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z
Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 10-11-2023

Những năm gần đây du lịch tự túc bằng ô tô không còn xa lạ với mọi người. Một trong những điểm đến thú vị cho các anh chị em khi tự lái ô tô đi trỉa nghiệm là Mộc Châu. Đây là một địa điểm đẹp, nên thơ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến. Hãy để OneCars chia sẻ kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện đến các bạn nhé.

Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn
Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn

Kinh nghiệm lái xe 17-11-2023

Hệ thống đèn ô tô giữ nhiệm vụ quan trọng khi vận hành xe. Theo đó, đèn pha có chức năng chiếu xa, thường được sử dụng để đi đường 1 chiều hoặc không có phương tiện đi ngược chiều hay trên cao tốc. Các bác tài cần nắm rõ cách nháy đèn pha trong từng hoàn cảnh để sử dụng cho phù hợp. Cùng OneCars đi tìm hiểu cách nháy đèn pha xe ô tô xin và nhường đường chuẩn xác nhất bên dưới đây.

101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z
101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 11-11-2023

Nhiều anh chị em đam mê trải nghiệm các cung đường không thể bỏ qua nước anh em láng giềng của chúng ta là Lào. Tuy nhiên, các thủ tục và đường đi lại làm không ít người đau đầu. Trong bài viết này, OneCars sẽ chia sẻ với mọi người kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô từ A - Z cực chi tiết. CÙng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z
Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Việc nằm lòng những kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi hơn. Việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng có. One Cars sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm quan trọng nhất ngay sau đây.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang luôn là vấn đề được nhiều lái xe mới đề cập. Để có một chuyến đi suôn sẻ và tiết kiệm thời gian, hãy tìm hiểu và chuẩn bị một vài kinh nghiệm cho bản thân. Trong bài viết sau Onecars sẽ bật mí với bạn một vài lưu ý và kinh nghiệm giúp bạn có thể tận hưởng hành trình thú vị khi đi ô tô từ Sài Gòn đến Nha Trang.

Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua
Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ vào giờ cao điểm, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được Sở đề ra và lập thành danh sách. Vì có những đoàn đường cấm đó, vấn đề tắc đường đã giảm được đi phần nào, song sau đó vẫn còn những tài xế bị phạt do đi vào đường cấm.Vậy những đoạn cấm đó ở đâu và làm sao để tránh bị phạt? Hãy cùng OneCars tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác
Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác

Kinh nghiệm lái xe 12-11-2023

Gương chiếu hậu là một bộ phận cực kỳ quan trọng của chiếc xe ô tô. Nếu các bạn mới lái xe mà chưa biết chỉnh gương chiếu hậu thế nào thì sau đây OneCars sẽ chỉ bạn cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác nhé.

101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới
101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới

Kinh nghiệm lái xe 07-11-2023

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn lái xe từ Nam ra Bắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội. Khi bạn biết thêm những kinh nghiệm này sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn suôn sẻ hơn. Hãy cùng với One Cars tìm hiểu những lưu ý cần thiết khi lái xe ra Hà Nội nhé!

Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023
Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Thông thường khi tham gia giao thông, các bác tài sẽ dễ mắc phải lỗi ô tô đi vào đường cấm. Dù không mong muốn, nhưng nếu tài xế vi phạm thì phải bị xử phạt theo quy định. Vậy, lỗi ô tô đi vào đường cấm phạt bao nhiêu? Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết
Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Lỗi đi sai làn đường xe ô tô là vi phạm thường gặp tại các tuyến đường đông đúc. Đi sai làn đường có thể gây cản trở những phương tiện khác hoặc dễ gây ra tai nạn giao thông. Do đó, nhà nước có chủ trương xử lý nghiêm ngặt lỗi vi phạm này để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Qua bài viết sau, OneCars sẽ cùng bác tài tìm hiểu mức xử phạt lỗi đi sai làn đường ô tô.