Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô cực chi tiết cho người mới

Thứ bảy, 18/11/2023 - 14:00

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt với các phương tiện khác. Tiện lợi, tự do chủ động hành trình là sức hấp dẫn đặc biệt khiến nhiều gia đình lựa chọn đi Phú Quốc bằng ô tô riêng. Bên cạnh đó, còn có thể tận hưởng sự thoải mái và không gian riêng tư. Việc di chuyển bằng ô tô và những kinh nghiệm cần biết sẽ được OneCars đề cập trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

 

Có nên đi Phú Quốc bằng xe ô tô không?

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô là lựa chọn phù hợp cho bạn nào đi theo dạng gia đình, nhóm đông mà lại thích đi tự túc. Lựa chọn đi ô tô sẽ giúp bạn tránh được những cái nắng của mùa hè, những cơn mưa bất chợt ở Phú Quốc. 

​Ưu và nhược điểm khi đi Phú Quốc bằng xe ô tô riêng
​Ưu và nhược điểm khi đi Phú Quốc bằng xe ô tô riêng

Đi Phú Quốc bằng ô tô, bạn sẽ di chuyển qua tuyến đường khá dài đến cảng Rạch Giá hoặc Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang. Sau đó tiếp tục đi tàu cao tốc hoặc phà đến Đảo Ngọc. Hành trình du lịch Phú Quốc có khá nhiều ưu điểm, bên cạnh đó cũng có các nhược điểm nhất định.

Gia đình hoặc nhóm bạn khi đi Phú Quốc bằng ô tô riêng sẽ có những ưu điểm như sau: 

 • Tiện lợi trong việc sắp xếp, cất giữ hành lý, tránh bị thất lạc. Dễ dàng chuẩn bị đồ ăn, thức uống để dùng trên xe. 
 • Bạn có thể tự do và hoàn toàn chủ động trong chuyến đi, linh hoạt dừng ăn uống, nghỉ ngơi theo nhu cầu của gia đình hoặc nhóm bạn. Hơn nữa, bạn sẽ thoải mái ngắm cảnh, chụp hình tại các địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng. 
 • Gia đình hoặc nhóm bạn sẽ có không gian riêng tư để chuyện trò không ngại làm phiền người khác. 
 • Di chuyển bằng ô tô phù hợp với gia đình có con nhỏ, người lớn tuổi. Việc này đảm bảo giữ sức khỏe cho người lớn, thuận tiện chăm sóc trẻ nhỏ. 

Hành trình đi Phú Quốc bằng xe ô tô cũng có không ít nhược điểm khiến nhiều người phải cân nhắc, cụ thể như sau:

 • Nhiều chi phí tốn kém như xăng dầu, phí cầu đường, giá vé qua phà/ tàu cao tốc. Còn chưa kể đến các khoản tiền khác cho ăn uống, nghỉ ngơi khi di chuyển một đoạn đường khá dài. 
 • Lái xe dễ mệt mỏi vì đoạn đường dài. Bạn còn có thể đối mặt với nhiều sự cố như: lạc đường, xe hỏng,... khiến trải nghiệm trong chuyến du lịch khó trọn vẹn.

Cách đi Phú Quốc bằng xe hơi cho người mới

Phú quốc trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Nơi đây không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn “gây thương nhớ” với những nét văn hoá địa phương đặc sắc. Trước khi bắt đầu hành trình, những du khách mới đừng quên bỏ túi 2 cung đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô nhanh nhất.

​2 tuyến đường đi ô tô đến Phú Quốc nhanh nhất
​2 tuyến đường đi ô tô đến Phú Quốc nhanh nhất

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô qua cảng Hà Tiên

 • Từ Thành phố Hồ Chí Minh để đến cảng Hà Tiên, bạn có thể lựa chọn hai tuyến đường:
 • Tuyến 1: Di chuyển dọc theo quốc lộ 1A và quốc lộ 80.
 • Tuyến 2: Di chuyển dọc theo quốc lộ N1 và quốc lộ 80.

Hướng về miền Tây, qua cao tốc Trung Lương, đến Cần Thơ rẽ sang quốc lộ 80 bạn sẽ đi Hà Tiên. Tuyến đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô này có chiều dài hơn 310km với khoảng 7, 8 giờ lái xe. Trên đường đi, bạn có thể dừng lại tại Cần Thơ để nghỉ ngơi, ăn uống. Sau khi đã đến được điểm trung chuyển, bạn tiếp tục di chuyển lên phà cao tốc Hà Tiên đến Phú Quốc. 

​Tiếp tục đi Phú Quốc bằng ô tô khi đến phà Bình An - Hà Tiên
​Tiếp tục đi Phú Quốc bằng ô tô khi đến phà Bình An - Hà Tiên

Phà cao tốc sẽ chạy 2 tuyến mỗi ngày, tuyến đầu khởi hành lúc 7:30, tuyến thứ hai lúc 14:30. Mỗi tuyến chạy mất khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ để đến Phú Quốc. Bạn cần đến trước bến cảng trước 1 tiếng để không trễ giờ phà chạy.

Giá vé hành khách và phương tiện các loại đi từ phà Bình An - Cảng Hà Tiên đi Phú Quốc:

Hành khách/Phương tiện

Giá vé

Trẻ em (6 - 11 tuổi)

130.000 đồng/vé

Người lớn (12 - 59 tuổi)

185.000 đồng/vé

Người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên)

145.000 đồng/vé

Xe gắn máy

80.000 đồng/vé

Mô tô 3 bánh

240.000 đồng/vé

Xe 4 – 5 chỗ

700.000 đồng/vé

Xe 4 chỗ bán tải, 7 -9 chỗ

990.000 đồng/vé

Xe 6 chỗ bán tải, xe 12 chỗ và 16 chỗ

1.200.000 đồng/vé

Xe 17-25 chỗ

1.800.000 đồng/vé

Xe từ 26 chỗ trở lên

2.400.000 đồng/vé

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô qua cảng Rạch Giá

Cách đi Phú Quốc bằng xe hơi thứ 2 là đi từ cảng Rạch Giá. Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm trung chuyển khoảng 240km. Tuyến đường này ngắn và êm ái hơn so với đường di chuyển đến cảng Hà Tiên. Tuy nhiên từ phà Rạch Giá di chuyển đến Phú Quốc sẽ lâu hơn khoảng 30 phút. 

​Di chuyển lên Phà Thạnh Thới để đến Phú Quốc
​Di chuyển lên Phà Thạnh Thới để đến Phú Quốc

Phà đi từ cảng Rạch Giá đến Phú Quốc có tổng cộng 6 chuyến mỗi ngày. Thời gian khởi hành là từ 7:00 sáng đến 15:20, quãng đường di chuyển là 120km trong khoảng 3 giờ.

Tại cảng Rạch Giá, bạn có thể mua vé tại phà Thạnh Thới để qua đảo Phú Quốc. Giá vé hành khách và phương tiện tại phà Thạnh Thới như sau:

Hành khách/Phương tiện

Giá vé

Trẻ em (6 - 11 tuổi)

250.000 đồng/vé

Người lớn (12 tuổi trở lên)

280.000 đồng/vé

Xe gắn máy

140.000 đồng/vé

Mô tô

350.000 đồng/vé

Xe ô tô 4 - 5 chỗ

1.300.000 đồng/vé

Xe 6 - 8 chỗ (loại thường)

1.350.000 đồng/vé

Xe 6 - 9 chỗ (giường nằm)

2.000.000 đồng/vé

Xe 9 - 16 chỗ

2.000.000 đồng/vé

Xe bán tải

1.350.000 đồng/vé

Kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng ô tô thuận tiện, tiết kiệm

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, chủ động và mang lại những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, để đảm bảo có một chuyến đi trọn vẹn và an toàn, bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng ô tô hữu ích. 

Kiểm tra xe trước khi khởi hành: Trước khi khởi hành, có một số bước kiểm tra rất nhỏ nhưng quan trọng lại bị bạn bỏ qua. Hậu quả là những rắc rối, trục trặc không mong muốn làm ảnh hưởng đến chuyến đi. Bạn nên tiến hành kiểm tra lốp xe, hệ thống đèn xe, phanh xe, tản nhiệt xe trước khi khởi hành.. Bên cạnh đó, nên đảm bảo nhiên liệu xăng, luôn đầy bình. Các thiết bị sửa chữa xe cũng nên chuẩn bị đầy đủ để dùng cho trường hợp cần.

Chọn tuyến đường dễ đi nhất: Mỗi tuyến đường đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc làm sao để di chuyển thuận tiện và thích hợp với bản thân, gia đình mình.

​Mách bạn một vài kinh nghiệm khi đi Phú Quốc bằng ô tô
​Mách bạn một vài kinh nghiệm khi đi Phú Quốc bằng ô tô

Lên lịch trình di chuyển và nghỉ ngơi: Bạn nên tìm hiểu trước các trạm dừng chân, địa điểm ăn uống trên tuyến đường di chuyển. Nên dành khoảng thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm thế trước chuyến đi. Cần phân chia thời gian hợp lý để nghỉ ngơi lấy sức khi di chuyển đoạn đường dài. Nên nghỉ ngơi tại các trạm dừng chân, tránh chạy một mạch sẽ khiến người lái và các thành viên cảm thấy uể oải, mệt mỏi.

Chọn lựa nơi cư trú trước chuyến đi: Việc tìm kiếm một nơi ở thích hợp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chuyến đi. Nếu ở một nơi quá đắt, quá rẻ, quá xa hay quá đơn giản và thiếu thốn các tiện nghi quan trọng có thể ảnh hưởng đến chuyến đi. Vì vậy, hãy tìm hiểu về nơi cư trú trước chuyến đi là một bước khá quan trọng để mang đến một chuyến đi tuyệt vời.

Lưu ý khi đi Phú Quốc bằng ô tô riêng

Đối với những bạn thích phiêu lưu, trải nghiệm cảm giác đi phượt thì đi Phú Quốc bằng xe ô tô sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiênlà người có kinh nghiệm lái xe ô tô đi Phú Quốc tôi khuyên các bạn hãy lưu ý một vài điều dưới đây khi quyết định đi xe ô tô ra Phú Quốc.

 • Nên bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe và các giấy tờ cần thiết của ô tô.
 • Quan trọng nhất là cần đổ đầy xăng cho xe ô tô và tính toán quãng đường đi hợp lý. Tìm hiểu trước các điểm chốt cảnh sát giao thông hay đứng.
 • Tránh xe gặp tình trạng hư hỏng giữa đường hãy kiểm tra xe thật kỹ trước chuyến đi. Đồng thời trang bị dụng cụ sửa xe đầy đủ.
 • Chuẩn bị một số vật dụng thiết yếu như thuốc, kem chống nắng, bản đồ, sạc dự phòng để sử dụng khi cần đến.
 • Theo dõi dự báo thời tiết để có sự chủ động phù hợp khi vui chơi.
 • Tham khảo trước các địa điểm có thể nghỉ chân, ăn uống tránh bị chém với giá cao.

Kết luận

Với bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về thông tin và kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô đến mọi người. OneCars hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi thoải mái và thú vị. Hứa hẹn đây sẽ là một chuyến đi đầy mong đợi khi bạn có kế hoạch đi xe ô tô ra Phú Quốc hợp lý và phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z
Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 10-11-2023

Những năm gần đây du lịch tự túc bằng ô tô không còn xa lạ với mọi người. Một trong những điểm đến thú vị cho các anh chị em khi tự lái ô tô đi trỉa nghiệm là Mộc Châu. Đây là một địa điểm đẹp, nên thơ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến. Hãy để OneCars chia sẻ kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện đến các bạn nhé.

Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn
Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn

Kinh nghiệm lái xe 17-11-2023

Hệ thống đèn ô tô giữ nhiệm vụ quan trọng khi vận hành xe. Theo đó, đèn pha có chức năng chiếu xa, thường được sử dụng để đi đường 1 chiều hoặc không có phương tiện đi ngược chiều hay trên cao tốc. Các bác tài cần nắm rõ cách nháy đèn pha trong từng hoàn cảnh để sử dụng cho phù hợp. Cùng OneCars đi tìm hiểu cách nháy đèn pha xe ô tô xin và nhường đường chuẩn xác nhất bên dưới đây.

101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z
101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 11-11-2023

Nhiều anh chị em đam mê trải nghiệm các cung đường không thể bỏ qua nước anh em láng giềng của chúng ta là Lào. Tuy nhiên, các thủ tục và đường đi lại làm không ít người đau đầu. Trong bài viết này, OneCars sẽ chia sẻ với mọi người kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô từ A - Z cực chi tiết. CÙng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z
Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Việc nằm lòng những kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi hơn. Việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng có. One Cars sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm quan trọng nhất ngay sau đây.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang luôn là vấn đề được nhiều lái xe mới đề cập. Để có một chuyến đi suôn sẻ và tiết kiệm thời gian, hãy tìm hiểu và chuẩn bị một vài kinh nghiệm cho bản thân. Trong bài viết sau Onecars sẽ bật mí với bạn một vài lưu ý và kinh nghiệm giúp bạn có thể tận hưởng hành trình thú vị khi đi ô tô từ Sài Gòn đến Nha Trang.

Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua
Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ vào giờ cao điểm, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được Sở đề ra và lập thành danh sách. Vì có những đoàn đường cấm đó, vấn đề tắc đường đã giảm được đi phần nào, song sau đó vẫn còn những tài xế bị phạt do đi vào đường cấm.Vậy những đoạn cấm đó ở đâu và làm sao để tránh bị phạt? Hãy cùng OneCars tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác
Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác

Kinh nghiệm lái xe 12-11-2023

Gương chiếu hậu là một bộ phận cực kỳ quan trọng của chiếc xe ô tô. Nếu các bạn mới lái xe mà chưa biết chỉnh gương chiếu hậu thế nào thì sau đây OneCars sẽ chỉ bạn cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác nhé.

101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới
101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới

Kinh nghiệm lái xe 07-11-2023

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn lái xe từ Nam ra Bắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội. Khi bạn biết thêm những kinh nghiệm này sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn suôn sẻ hơn. Hãy cùng với One Cars tìm hiểu những lưu ý cần thiết khi lái xe ra Hà Nội nhé!

Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023
Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Thông thường khi tham gia giao thông, các bác tài sẽ dễ mắc phải lỗi ô tô đi vào đường cấm. Dù không mong muốn, nhưng nếu tài xế vi phạm thì phải bị xử phạt theo quy định. Vậy, lỗi ô tô đi vào đường cấm phạt bao nhiêu? Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết
Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Lỗi đi sai làn đường xe ô tô là vi phạm thường gặp tại các tuyến đường đông đúc. Đi sai làn đường có thể gây cản trở những phương tiện khác hoặc dễ gây ra tai nạn giao thông. Do đó, nhà nước có chủ trương xử lý nghiêm ngặt lỗi vi phạm này để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Qua bài viết sau, OneCars sẽ cùng bác tài tìm hiểu mức xử phạt lỗi đi sai làn đường ô tô.