Tổng hợp các đường cấm ô tô ở TPHCM các bác tài không nên bỏ qua

Thứ hai, 20/11/2023 - 11:20

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ vào giờ cao điểm, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được Sở đề ra và lập thành danh sách. Vì có những đoàn đường cấm đó, vấn đề tắc đường đã giảm được đi phần nào, song sau đó vẫn còn những tài xế bị phạt do đi vào đường cấm.Vậy những đoạn cấm đó ở đâu và làm sao để tránh bị phạt? Hãy cùng OneCars tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi

Hiện nay lượng phương tiện ô tô đang có dấu hiệu tăng lên trong khu vực Sài Gòn gây ra nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Vậy  nên Sở giao thông vận tải đã có biện pháp là lập ra các đường cấm ô tô ở TPHCM, không cho xe ô tô đi vào theo thời gian nhất định. 

Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi
Các đường cấm ô tô ở TPHCM theo giờ đối với xe hơi

Tại một số tuyến đường nhỏ hoặc đông đúc, các bác tài cần chú ý xem có biển cấm xe ô tô lưu thông theo khung giờ cố định hay không. Để các bác tài chủ động hơn khi lái xe. dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại thông tin về các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe hơi như sau:

 • Chu Văn An -  Phan Chu Trinh - Nơ Trang Long - Phan Văn Trị. Cấm xe ô tô lưu thông trên đường Chu Văn An (đoạn từ cầu Chu Văn An đến đường Phan Chu Trinh) theo cả hai hướng trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ.
 • Đoạn đường Phan Chu Trinh (đường đường Chu Văn An – Nơ Trang Long) cấm xe ô cả hai hướng hướng từ 6 giờ đến 22 giờ.
 • Đoạn đường số Vĩnh Lộc (từ đường số 5 khu công Vĩnh Lộc) sẽ cấm ô tô trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ. Nếu bạn cần di chuyển qua đoạn đường đó trong thời gian cấm hãy đi lộ trình thay thế như sau Đường Nguyễn Thị Tú – Đường số 5 – Đường 2A – khu công nghiệp Vĩnh Lộc – đường Vĩnh Lộc .
 • Đoạn đường Võ Văn Vân, đoạn đường Vĩnh Lộc hẻm D20: Cấm ô tô lưu thông theo hướng từ Vĩnh Lộc đến D20 từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ. Đoạn đường thay thế Đường Vĩnh Lộc – Đường Hùng Cường – đường Võ Văn Huân.
 • Đường Vĩnh Lộc cấm ô tô từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ, hướng đường Lại Hùng Cường đến đường số 2A.
 • Đoạn đường Quách Điêu: Cấm ô tô rẽ trái vào đường Vĩnh Lộc khoảng từ 6 giờ - 9 giờ, 16 giờ - 19 giờ.
 • Đường Tây Lân: Cấm toàn bộ ô tô hướng quốc lộ 1 đến Liên Ấp 1, 2 và 3 trong khoảng thời gian 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ.

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải

Một số tuyến đường trong thành phố Hồ Chí Minh đã cấm xe tải để tránh làm ồn và tắc đường với các cung giờ cao điểm ban ngày. Sau đây là những tuyến đường và khung giờ các bác tài cần chú ý không nên đi vào:

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải
Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải

Các đường cấm ô tô ở TPHCM đối với xe tải, xe sowmi, rơ - móoc tại 8 tuyến đường:

 • Đường Bạch Đằng (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - đường Lê Quang Định), quận Bình Thạnh: xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Phan Đăng Lưu (đường Lê Quang Định, Bình Thạnh - đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận): xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Hoàng Văn Thụ (ngã tư Bảy Hiền, Tân Bình - ngã tư Phú Nhuận, Phú Nhuận): xe trọng tải lớn bị cấm đi vào theo cả 2 chiều.
 • Đường Điện Biên Phủ (ngã tư Hàng Xanh, Bình Thạnh - đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1): cấm đi vào theo hướng từ đoạn đường thuộc ngã tư Hàng Xanh đến đoạn đường Đinh Tiên Hoàng.
 • Đường Võ Thị Sáu (đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1 - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3): cấm đi vào theo đoạn đường hướng từ Đinh Tiên Hoàng đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa.
 • Đường Phan Thúc Duyện (đường Phan Đình Giót - đường Trần Quốc Hoàn ), quận Tân Bình: cấm đi vào chiều từ đường Phan Đình Giót đến đoạn đường Trần Quốc Hoàn.

Tuyến đường xe tải chỉ được lưu thông trong khoảng từ 9 giờ đến 16 giờ:

 • Quốc lộ 1 đến đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 13 đến trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S
 • Quốc Lộ 1 đến Đường Phú Châu
 • Đoạn đường Nguyễn Cơ Thạch đến Đồng Văn Cống (Đường Mai Chí Thọ)
 • Đường Huỳnh Tấn Phát đến đến Lê Văn Cương (Đường Trần Xuân Soạn)
 • Đường Trịnh Quang Nghị  - Phan Thế Hiển – Quốc Lộ 50 (Đường Nguyễn Văn Linh đến Phan Thế Hiển)

Tuyến đường xe tải được phép hoạt động từ 21 giờ đến 22 giờ và 9 giờ đến 16 giờ:

 • Đoạn đường Quốc Lộ 1 vào khu công nghiệp Tân Bình (Đường Lê Trọng Tấn)
 • Đường D7 đi đến đường M1 và hường ngược lại, đoạn đường hành lang vào khu công nghiệp Tân Bình.
 • Xa lộ Hà Nội đến Võ Văn Ngân đi Thống Nhất, Đặng Văn Bi và đường Số 6.
 • Hướng về cầu Tân Thuận 1 – Nguyễn Tất Thành – Cổng kho 5 của Cảng Nhà Rồng là hướng vào và Trương Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – Cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh là hướng ra.
 • Hướng ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2 theo đoạn đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba.
 • Hành lang đi Cảng Lotus: Vào hướng đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ.

Tuyến đường xe tải được lưu thông từ 18 giờ đến 22 giờ và 8 giờ đến 16 giờ:  Đường Quốc Lộ 1 – Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm – Cảng Phú Định và hướng ngược lại (Hành lang ra vào của khu vực Cảng Phú Định).

Nhờ vào các tuyến đường cấm ô tô ở TPHCM  mà đường đã trở nên thông thoáng không còn bị tắc nghẽn như trước kia. Bác tài tuyệt đối không nên lách luật để đi vào đường cấm. Nếu cố tình các bác tài không chỉ có khả năng sẽ bị phạt bởi những điểm lắp camera phạt nguội tại TPHCM ghi hình lại mà với xe tải lớn lưu thông tại đường đông đúc rất dễ gây tai nạn nguy hiểm.

Mức phạt đối với ô tô đi vào đường cấm tại TPHCM

Việc đi vào đường cấm và giờ cấm xe ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh không còn quá hiếm gặp, song nhiều người lái xe lại không chú ý biển báo nên khi bị phạt mới thấy mức phạt đó không hề nhẹ. Sau đây là mức phạt cho lỗi đi vào đường cấm và giờ cấm

Theo điểm b khoản 4 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

 • Người lái xe ô tô vào đường đi có biển báo cấm giờ sẽ bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 VNĐ và tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
 • Đối với trường hợp ô tô đi vào đường cấm ngược chiều sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Như vậy mức phạt với lỗi đi vào đường cấm không những bị phạt tiền mà còn bị tước giấy phép lái xe. Với kinh nghiệm lái xe, để tránh những vi phạm không mong muốn các bác tài nên chú ý các biển báo để không đi vào các đường cấm ô tô ở TPHCM.

các biển báo đường cấm ô tô bác tài cần lưu ý
Các biển báo đường cấm ô tô bác tài cần lưu ý

Một số biển báo bác tài nên lưu ý như sau:

 • Biển số P.101 (đường cấm):  Biển báo đường bị cấm 2 chiều trừ một số loại xe được ưu tiên.
 • Biển số P.103a: Cấm xe ô tô bao gồm cả xe máy 3 bánh có thùng.
 • Biển số P103b: Cấm ô tô rẽ phải.
 • Biển số  P103c: Cấm ô tô rẽ trái.
 • Biển số P 105 : Cấm ô tô và xe máy.
 • Biển số P 106a: Cấm xe ô tô tải, biển có hiệu lực cấm với cả máy kéo.
 • Biển số Biển số P 106b (cấm xe ô tô tải): Cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn mức quy định cho phép ghi trên biển. Biển áp dụng cho cả xe kéo và xe chuyên dùng.
 • Biển số P107: Biển cấm xe ô tô khách và xe ô tô tải.
 • Biển số P.107a: Cấm ô tô khách (trừ xe bus). Trường hợp cấm xe khách theo số ghế ngồi sẽ có biển phụ ghi số ghế.
 • Biển số P.107b: Biển cấm xe ô tô taxi. Trường hợp cấm xe taxi theo giờ sẽ có biển phụ ghi thời gian.
 • Biển số P.108: Cấm xe kéo rơ-moóc, loại trừ xe ưu tiên theo quy định.
 • Biển số P.108a: Cấm xe sơ-mi rơ-moóc.

Kết luận

Và bài viết trên, các đường cấm ô tô ở TPHCM đã được chúng tôi tổng hợp lại chi tiết. Mong rằng qua bài viết này của OneCars, các bạn sẽ biết được hết tất cả các đường cấm cũng như biển báo để không bao giờ bị phát nhé! Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn cũng người thân và bạn bè!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z
Kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 10-11-2023

Những năm gần đây du lịch tự túc bằng ô tô không còn xa lạ với mọi người. Một trong những điểm đến thú vị cho các anh chị em khi tự lái ô tô đi trỉa nghiệm là Mộc Châu. Đây là một địa điểm đẹp, nên thơ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến. Hãy để OneCars chia sẻ kinh nghiệm đi Mộc Châu bằng ô tô tự lái an toàn, thuận tiện đến các bạn nhé.

Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn
Cách nháy đèn pha xe ô tô: Đá đèn xin, nhường đường đúng chuẩn

Kinh nghiệm lái xe 17-11-2023

Hệ thống đèn ô tô giữ nhiệm vụ quan trọng khi vận hành xe. Theo đó, đèn pha có chức năng chiếu xa, thường được sử dụng để đi đường 1 chiều hoặc không có phương tiện đi ngược chiều hay trên cao tốc. Các bác tài cần nắm rõ cách nháy đèn pha trong từng hoàn cảnh để sử dụng cho phù hợp. Cùng OneCars đi tìm hiểu cách nháy đèn pha xe ô tô xin và nhường đường chuẩn xác nhất bên dưới đây.

101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z
101+ Kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô cực chi tiết từ A - Z

Kinh nghiệm lái xe 11-11-2023

Nhiều anh chị em đam mê trải nghiệm các cung đường không thể bỏ qua nước anh em láng giềng của chúng ta là Lào. Tuy nhiên, các thủ tục và đường đi lại làm không ít người đau đầu. Trong bài viết này, OneCars sẽ chia sẻ với mọi người kinh nghiệm đi Lào bằng ô tô từ A - Z cực chi tiết. CÙng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z
Kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế bằng ô tô chi tiết nhất từ A -Z

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Việc nằm lòng những kinh nghiệm lái xe Hà Nội Huế sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi hơn. Việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng có. One Cars sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm quan trọng nhất ngay sau đây.

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết
Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang bằng ô tô chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 05-11-2023

Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn đi Nha Trang luôn là vấn đề được nhiều lái xe mới đề cập. Để có một chuyến đi suôn sẻ và tiết kiệm thời gian, hãy tìm hiểu và chuẩn bị một vài kinh nghiệm cho bản thân. Trong bài viết sau Onecars sẽ bật mí với bạn một vài lưu ý và kinh nghiệm giúp bạn có thể tận hưởng hành trình thú vị khi đi ô tô từ Sài Gòn đến Nha Trang.

Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác
Cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác

Kinh nghiệm lái xe 12-11-2023

Gương chiếu hậu là một bộ phận cực kỳ quan trọng của chiếc xe ô tô. Nếu các bạn mới lái xe mà chưa biết chỉnh gương chiếu hậu thế nào thì sau đây OneCars sẽ chỉ bạn cách nhìn gương chiếu hậu khi lùi xe cực dễ dàng & chuẩn xác nhé.

101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới
101 Kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để đời cho tài mới

Kinh nghiệm lái xe 07-11-2023

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn lái xe từ Nam ra Bắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm lái xe từ Sài Gòn ra Hà Nội. Khi bạn biết thêm những kinh nghiệm này sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn suôn sẻ hơn. Hãy cùng với One Cars tìm hiểu những lưu ý cần thiết khi lái xe ra Hà Nội nhé!

Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023
Mức xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm cập nhật mới nhất 2023

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Thông thường khi tham gia giao thông, các bác tài sẽ dễ mắc phải lỗi ô tô đi vào đường cấm. Dù không mong muốn, nhưng nếu tài xế vi phạm thì phải bị xử phạt theo quy định. Vậy, lỗi ô tô đi vào đường cấm phạt bao nhiêu? Cùng OneCars tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết
Mức phạt lỗi đi sai làn đường xe ô tô, quy định xử phạt chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 20-11-2023

Lỗi đi sai làn đường xe ô tô là vi phạm thường gặp tại các tuyến đường đông đúc. Đi sai làn đường có thể gây cản trở những phương tiện khác hoặc dễ gây ra tai nạn giao thông. Do đó, nhà nước có chủ trương xử lý nghiêm ngặt lỗi vi phạm này để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Qua bài viết sau, OneCars sẽ cùng bác tài tìm hiểu mức xử phạt lỗi đi sai làn đường ô tô.

Đi Campuchia bằng xe ô tô: Thủ tục, đường đi, chi phí chi tiết
Đi Campuchia bằng xe ô tô: Thủ tục, đường đi, chi phí chi tiết

Kinh nghiệm lái xe 19-11-2023

Nếu các bạn là người đam mê du lịch, muốn tìm hiểu những cung đường mới, những địa điểm mới thì Campuchia là đất nước không thể bỏ qua. Nhưng các bạn chưa biết các cung đường đi, thủ tục hải quan như thế nào thì đẻ OneCars chia sẻ đến các bạn đi Campuchia bằng xe ô tô: Thủ tục, đường đi, chi phí chi tiết nhé.